Trang chủ » Bà bầu ăn tôm được không? Lợi ích của tôm với mẹ bầu

Bà bầu ăn tôm được không? Lợi ích của tôm với mẹ bầu

(15/12/2023)

Tôm là hải sản quen thuộc, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vậy bà bầu ăn tôm được không, tôm đem lại lợi ích gì và ăn như thế nào là tốt nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

5 (100%) 17 votes

Bà bầu ăn tôm được không?

Hải sản là nguồn cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng tốt cho thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bà bầu không nên ăn hải sản vì đây cũng là nguồn thực phẩm có nguy cơ gây nhiễm độc thủy ngân. Vậy bà bầu ăn tôm được không?

Với câu hỏi này thì câu trả lời là có, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được tôm nếu trước đó mẹ không bị dị ứng tôm hay phải kiêng tôm theo chỉ định của bác sĩ. Tôm là hải sản lành tính, chứa rất ít thủy ngân nên không gây hại cho thai kỳ. Hơn nữa, tôm lại là hải sản giàu canxi cũng như các chất dinh dưỡng khác như sắt, DHA, protein, carbohydrate, natri… đều rất cần thiết cho thai kỳ.

Mẹ bầu có thể ăn tôm với lượng vừa phải. Mỗi tuần ăn khoảng 2 lần tôm và ăn không quá 340g tôm là đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe.

Bà bầu ăn tôm được không? Lợi ích của tôm với mẹ bầu

Khi mang thai, mẹ bầu có thể ăn tôm vì nó là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Lợi ích của tôm đối với mẹ bầu

Nếu mẹ bầu ăn tôm đúng cách, đúng liều lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Những lợi ích mà tôm đem lại cho bà bầu bao gồm:

Bổ sung Omega-3

Tôm là hải sản rất giàu Omega-3. Đây là axit béo quan trọng đối với thai kỳ. Omega-3 trong tôm bao gồm cả EPA và DHA. Trong đó, DHA là chất vô cùng cần thiết đối với sự hình thành và phát triển não bộ, hệ thần kinh trung ương cũng như võng mạc của thai nhi.

Bổ sung đủ DHA từ tôm và các thực phẩm khác sẽ giúp em bé thông minh từ trong bụng mẹ, khi sinh ra sẽ thông minh, nhanh nhẹn và có đôi mắt sáng khỏe.

Ít chất béo

Tôm là thực phẩm chứa rất ít chất béo. Do đó, bà bầu ăn tôm vừa bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng tốt mà lại không phải lo ngại vấn đề gây tăng cân nhanh.

Cung cấp sắt

Theo ước tính, trong 100g thịt tôm cung cấp 1,8g sắt. Đây là dưỡng chất rất quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi cả về trí tuệ và thể chất, giúp ngăn ngừa chậm phát triển thai nhi.

Ngoài ra, bổ sung sắt cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu cho mẹ bầu, giúp em bé được cung cấp đủ máu để ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

Bà bầu ăn tôm được không? Lợi ích của tôm với mẹ bầu

Tôm giàu sắt, canxi, DHA… đều là những chất dinh dưỡng tốt cho thai kỳ

Bổ sung protein, amino axit

Theo ước tính, trong 84g tôm nấu chín sẽ cung cấp 21g protein, mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ, giảm thiểu sự mệt mỏi, suy nhược khi mang thai.

Ngoài ra, tôm cũng giàu amino axit, cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi do cơ thể mẹ không tự sản xuất được axit này nên cần bổ sung trực tiếp từ thực phẩm tiêu thụ vào.

Cung cấp đa dạng dinh dưỡng

Tôm là loại hải sản cực kỳ giàu dinh dưỡng. Thịt tôm ngoài cung cấp sắt, canxi, DHA còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như phốt pho, kali, natri, magie, vitamin A, D, E, B12, B3… Bổ sung đa dạng và đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp mang đến một thai kỳ khỏe mạnh và hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện.

Bổ sung astaxanthin

Thịt tôm giàu astaxanthin, là một chất chống oxy hóa carotenoid. Bổ sung chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi viêm nhiễm, ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do, rất cần thiết với mẹ bầu khi mang thai sức đề kháng giảm đáng kể.

Hướng dẫn mẹ bầu ăn tôm đúng cách

Khi mang thai, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được tôm nếu không bị dị ứng hoặc phải kiêng tôm theo chỉ định của bác sĩ. Ăn tôm đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và mang đến tối đa các lợi ích, khi ăn tôm, mẹ bầu cần lưu ý các vấn đề dưới đây:

  • Ăn với lượng vừa phải, mỗi tuần không ăn quá 340g tôm để tránh dư thừa chất đạm cũng như tích tụ nhiều thủy ngân.
  • Chế biến tôm chín kỹ, không ăn tôm tái, sống vì chứa vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại.
  • Mua tôm tươi, còn sống, không mua tôm đã chết, ươn.
  • Lựa chọn địa chỉ mua tôm uy tín.

canxi cho phu nu co thai

Viên canxi cho mẹ bầu được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ bầu để cung cấp đủ hàm lượng canxi cơ thể cần. Bổ sung đủ canxi giúp thai nhi phát triển xương, răng tốt nhất và giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ bầu, giúp hạn chế các tình trạng như đau lưng, chuột rút hiệu quả.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn