Trang chủ » Bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

Bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

(20/12/2023)

Thịt bò là thực phẩm giàu dưỡng chất và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Thịt bò tái là món được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, trong đó có các mẹ bầu. Vậy bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

Rate this post

Bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

Có thể nói, chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai cực kỳ quan trọng. Bởi, không chỉ đảm bảo cho sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định, toàn diện đối với thai nhi. Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Mẹ bầu có thể bổ sung các món ăn từ thịt bò vào thực đơn của mình như món thịt bò xào, hầm,…

Bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

Món thịt bò tái được nhiều người ưa thích

Tuy nhiên với món thịt bò tái thì sao, bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu không nên ăn thịt bò tái trong thời gian mang thai. Nguyên nhân là thịt bò tái là món ăn không được nấu chín hoàn toàn.

Thịt bò chưa nấu chín kỹ có thể chứa các loại ký sinh trùng như Toxoplasma gondii, E. coli, salmonella hoặc sán dây và sán lá gan, mẹ ăn vào rất dễ bị nhiễm trùng. Điều này có thể khiến mẹ bị tiêu chảy, hậu quả là trong những tháng đầu dễ bị sảy thai, sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân, kém phát triển trí não.

Những món ăn từ thịt bò cho bà bầu

Chế biến thịt bò cùng những nguyên liệu bổ dưỡng khác một cách hài hòa, khoa học không những giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn mà còn đem lại sức khỏe tốt. Mẹ không nên ăn món thịt bò tái mà thay vào đó có thể tham khảo một số món ăn từ thịt bò sau đây:

Súp khoai tây với thịt bò

Thịt bò là món ăn chứa nhiều sắt nên rất thích hợp để bổ sung vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu. Không chỉ mang lại các chất dinh dưỡng cần thiết mà món ăn này còn cung cấp năng lượng dồi dào, bảo vệ sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

Nguyên liệu để làm món ăn này gồm có:

  • 2 quả cà chua.
  • 3 củ khoai tây.
  • 350gr thịt bò.
  • Các loại nguyên liệu khác như gừng, rau mùi, cà rốt…

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đầu tiên, mẹ cần phải rửa thịt bò thật sạch và thái thành miếng vuông vừa ăn. Chần thịt bò trong nước sôi khoảng 1 phút.
  • Phần khoai tây và cà rốt mẹ đem rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng.
  • Thái chéo vỏ ngoài của cà chua rồi chần với nước sôi.
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi và bắt lên bếp. Tiếp đến, mẹ thêm gừng lát vào phi thơm. Sau đó, mẹ xào thịt bò chung với gừng, nêm thêm hạt nêm cho vừa ăn.
  • Thêm khoai tây và cà rốt vào nồi, xào đều khoảng 5 phút. Đổ nước ngập và thêm cà chua vào, đun sôi món ăn. Khi sôi, mẹ vặn lửa nhỏ lại, nêm thêm gia vị và đun đến khi thịt bò chín nhừ.

Bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?

Món khoai tây thịt bò thơm ngon cho bà bầu

Canh rau má nấu bò viên

Trong trường hợp mẹ không thích ăn thịt bò tươi, thì bò viên cũng là lựa chọn không tồi. Bò viên khá dễ ăn và có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp mẹ khỏe mạnh và cải thiện hiệu quả tình trạng chán ăn.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị gồm:

  • 200gr rau má.
  • 50gr thịt bò xay, 50gr thịt heo xay.
  • Hành tím, gia vị…

Hướng dẫn thực hiện:

  • Mẹ cho thịt bò và thịt heo vào tô, ướp chung với hành tím, tiêu, hạt nêm, dầu ăn vào và trộn đều cho đến khi thấm gia vị. Vo hỗn hợp thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn.
  • Đặt nồi nước dùng lên bếp và thêm thịt vừa viên vào nồi, nêm thêm hạt nêm và đường vào, đun sôi, sau đó vớt bọt nổi trên mặt nước.
  • Thêm rau má vào nồi và canh nước sôi, tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành. Mẹ có thể ăn món này cùng nước mắm và ớt tươi.

Những lưu ý cho mẹ bầu ăn thịt bò đúng cách

Để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con khi ăn thịt bò, mẹ hãy nhớ những lưu ý sau đây:

  • Lựa chọn thịt bò sạch

Để tránh mua phải thịt bò bị nhiễm sán dải bò hay sán gan, mẹ cần chọn mua thịt ở nơi uy tín. Khi chọn mua, mẹ hãy quan sát dọc theo thớ thịt. Thông thường, nếu thấy trên thịt có những đốm trắng, đốm hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo và nằm song song với thớ thịt, đây là dấu hiệu của thịt nhiễm sán.

  • Không nên ăn vào buổi tối

Nếu ăn vào buổi tối, điều này cũng đồng nghĩa với việc gan phải hoạt động mạnh hơn, dẫn đến lượng đường trong máu tăng bất thường. Từ đây, mẹ cũng có nguy cơ mắc phải chứng tiểu đường thai kỳ vô cùng nguy hiểm.

  • Tránh ăn cùng hải sản

Hai loại thực phẩm này nên tránh kết hợp chung trong cùng bữa ăn bởi thành phần dinh dưỡng của chúng có thể gây phản ứng với nhau. Cụ thể trong thit bò có nhiều phosphor, trong hải sản lại rất nhiều calci và magie. Nếu dùng chung một thời điểm, hai loại thực phẩm sẽ tạo ra sự kết tủa muối gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Để có thể đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể, ngoài thịt bò mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm khác kết hợp cùng với bổ sung viên uống vi chất sắt cho bà bầu, canxi, DHA, acid folic,… là điều rất cần thiết giúp mẹ đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

viên uống bổ sung sắt cho bà bầu

Viên sắt cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn thịt bò tái có sao không?” rồi. Mẹ hãy chú ý không nên ăn thịt bò tái mà cần nấu chín kỹ để có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn