(27/11/2023)
Việt quất là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người. Tuy nhiên, bà bầu ăn quả việt quất có tốt không? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
Việt quất là loại trái cây giàu vitamin C, E cùng các khoáng chất như canxi, Proanthocyanidin, kẽm…. tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Theo đó, việc mẹ bổ sung loại trái cây này sẽ giúp:
Việt quất là loại trái cây tốt cho bà bầu
Viêm mãn tính có thể dẫn đến vấn đề đáng lo cho sức khỏe như các vấn đề về bệnh tim mạch, chứng dị ứng, đái tháo đường… Quả việt quất được cho là cứu cánh giúp cung cấp đầy đủ lượng chất chống oxy hóa cần thiết, loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể.
Việc bổ sung cranberries trong việt quất giúp mẹ bầu cung cấp thêm proanthocyanidin – một hợp chất thiên nhiên giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.
Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng vitamin C cao, việt quất cũng giúp củng cố hàng rào miễn dịch. Kết hợp cả hai yếu tố, quả này hỗ trợ ngăn ngừa nhiều mầm bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây hại tích tụ trong niêm mạc ruột.
Proanthocyanidin có trong quả việt quất không những có hiệu quả trên sức đề kháng mà nó còn giúp bảo vệ niêm mạc đường tiết niệu khỏi công kích của vi khuẩn. Do đó, bà bầu ăn việt quất sẽ hạn chế được tình trạng bị viêm đường tiết niệu.
Theo nghiên cứu, trong quả việt quất có hàm lượng canxi cao. Đây là một thành phần rất quan trọng cho sức khỏe xương và răng.
Hầu hết phụ nữ mang thai đều sẽ gặp tình trạng táo bón. Lúc này, việc bà bầu ăn việt quất sẽ tránh được tình trạng này vì hàm lượng chất xơ cao mà việt quất mang lại.
Bên cạnh ốm nghén, táo bón thì mẹ còn phải đối mặt với chứng phù nề trong thai kỳ. Qủa việt quất lúc này được xem như một chất lợi tiểu tự nhiên có thể loại bỏ lượng nước thừa ứ đọng trong cơ thể.
Sinh tố việt quất
Nguyên liệu
Cách làm
Bánh flan việt quất
Nguyên liệu
Cách làm
*Chú ý: Việt quất là trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi nhưng không vì thế mà lạm dụng loại trái cây này. Bà bầu ăn việt quất nên chú ý một số điều sau đây:
Bên cạnh ăn việt quất thì mẹ nên bổ sung thêm cho cơ thể viên sắt để cung cấp đủ hàm lượng sắt cơ thể cần. Khi uống sắt, có nhiều mẹ quan tâm uống sắt xong ăn hoa quả được không thì mẹ hoàn toàn có thể ăn trái cây sau uống sắt. Tuy nhiên, hãy ưu tiên hơn những loại trái cây giàu vitamin C để giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn mẹ nhé.
Ngoài ra, khi mang thai, mẹ cần bổ sung đa dạng và đầy đủ loại vitamin để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Vì vậy, mẹ nên sử dụng viên uống bổ sung vitamin để cung cấp đủ cho nhu cầu của cơ thể.
Viên sắt, canxi, DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu
Khi mua vitamin thì mẹ nên lựa chọn những loại vitamin bầu không gây táo bón để không khiến mẹ phải khổ sở với chứng táo bón mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ