(30/10/2019)
Bơ được biết đến là loại quả rất tốt trong thời kỳ thụ thai và khi mang thai. Bơ rất an toàn khi đưa vào chế độ ăn của mẹ vì chúng chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng. Bơ chứa chất béo tốt, và các vitamin và khoáng chất khác, tất cả đều có tác động tích cực đến thai kỳ.
Thiếu folate hoặc axit folic có thể gây dị tật bẩm sinh ở trẻ. Do đó, thai nhi cần có đủ axit folic cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp của các cơ quan. Bơ là một nguồn phong phú cung cấp khoảng 5mcg axit folic cho mỗi nửa cốc trái cây.
Thiếu sắt khi mang thai có thể dẫn đến thiếu máu ở phụ nữ mang thai. Bơ chứa lượng sắt dồi dào cần thiết trong thai kỳ.
Bệnh dạ dày và táo bón là phổ biến trong thai kỳ. Hàm lượng chất xơ phong phú trong quả bơ giúp tiêu hóa và giảm nhu động ruột.
Trái bơ rất giàu vitamin với vitamin B1, B2, B5, B6, C, E và K, tất cả đều cần thiết cho chế độ ăn uống của mẹ và quan trọng đối với thai nhi đang phát triển.
Đây là một triệu chứng mang thai sớm phổ biến khác khiến mẹ mệt mỏi trong ba tháng đầu. Bơ giàu vitamin C rất hữu ích trong việc xử lý ốm nghén khi mang thai.
Tiêu thụ bơ thường xuyên giúp kiểm soát cholesterol và lượng đường trong tầm kiểm soát khi mang thai.
Chuột rút ở chân cũng rất phổ biến khi mang thai, và bơ có thể giúp giảm đau do chuột rút ở chân. Chúng có nhiều kali hơn chuối. Kali, cùng với canxi, có thể giúp giảm bớt chuột rút.
Một cốc bơ chứa 22mg choline cần thiết cho sự phát triển não bộ và thần kinh của thai nhi và cả sự phát triển thần kinh.
Bơ đóng góp vào lượng canxi, kali, magiê, niacin, phốt pho, đồng, kẽm và mangan được khuyến nghị hàng ngày của bạn là tất cả những thứ cần thiết trong thai kỳ.
Bơ không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp hệ thống của bạn hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác. Ví dụ, bơ làm cho việc hấp thụ các vitamin tan trong chất béo có trong thực phẩm như khoai lang, rau xanh và cà rốt.
Lượng calo bổ sung là cần thiết trong thai kỳ cho sự phát triển của thai nhi, và chất béo tốt là rất cần thiết. Bơ chứa axit béo omega-3 và omega-6 có lợi cho cả mẹ và thai nhi.
Vì bơ có nhiều chất xơ, chúng giúp giảm cơ hội tăng cân rất lớn. Gần 25% chất xơ hòa tan giúp vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa cải thiện sức khỏe trao đổi chất.
Nồng độ kali phong phú trong trái bơ giúp giảm nguy cơ tiền sản giật vì bơ giúp làm giảm mức huyết áp. Do đó, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim trong tương lai.
Một quả bơ bao gồm các giá trị dinh dưỡng sau theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ):
CHẤT DINH DƯỠNG | |
Tổng lượng calo | 322 |
Calo từ chất béo | 265 |
Tổng số chất béo | 29,47g |
Chất béo bão hòa | 4.273g |
Chất béo không bão hòa đa | 3,65g |
Chất béo | 19.696g |
Cholesterol | 0mg |
Natri | 14mg |
Kali | 975mg |
Tổng carbohydrate | 17,15g |
Chất xơ | 13,5g |
Đường | 1,33g |
Chất đạm | 4,02g |
Vitamin A | 14mcg |
Vitamin C | 20,1mg |
Canxi | 24mg |
Sắt | 1,11mg |
Hầu hết các loại thực phẩm đều tốt để ăn trong khi mang thai nhưng cần bổ sung trong chừng mực. Tương tự như trường hợp với bơ đừng ăn quá nhiều vì chúng có thể khiến bạn tăng cân. Vì những lợi ích tuyệt vời mà bơ mang lại, mẹ bầu hãy nhớ bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ