Trang chủ » Bà bầu ăn quả bí đao có tốt không?

Bà bầu ăn quả bí đao có tốt không?

(28/11/2023)

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, được biết đến là loại thực phẩm quen thuộc. Vốn được biết đến với công dụng giải nhiệt, thải độc rất tốt với cơ thể. Vậy bà bầu ăn quả bí đao có tốt không? Ăn bí đao mang lại những lợi ích gì dành cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Rate this post

Bà bầu ăn quả bí đao có tốt không?

Bà bầu ăn quả bí đao có tốt không?

Bí đao là thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

Bí đao là một loại thực phẩm có tính mát, chứa nhiều vitamin A, C, K cùng các khoáng chất như kẽm, canxi, lysine… rất có lợi cho sức khỏe mẹ. Theo các các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn bí đao sẽ giúp:

  • Giải nhiệt: Bí đao là loại  rau củ quả mát nhất, chỉ đứng sau dưa chuột, bắp cải. Thế nên khi cơ thể bà bầu bị nhiệt hoặc vào ngày nắng nóng nên thường xuyên dùng bí đao để nấu canh như canh bí đao với tôm, canh bí đao nấu sườn lợn, gà… hoặc luộc chấm muối vừng ăn mỗi ngày cũng rất tốt cho sức khỏe.
  • Giảm phù nề chân: Vào giai đoạn cuối thai kỳ, thai phụ rất dễ bị phù chân do tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép, tuần hoàn máu giảm. Lúc này, một nồi bí đao nấu với thịt hoặc cá chép có thể giúp mẹ bầu giảm nhẹ chứng sưng phù chân.
  • Giúp mẹ giữ dáng, đẹp da: Bí đao giúp làm no bụng mà không chứa năng lượng nhiều. Trong bí đao, hàm lượng chất béo gần như rất ít và có khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra loại loại quả này cũng được chứng minh có tác dụng làm sáng da rõ rệt nhờ hàm lượng nước, vitamin C, K và khoáng chất dồi dào. Vì vậy trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ, các chị em nên uống 200 – 500ml nước ép bí đao để giữ cho da sáng và mịn hơn nhé!
  • Công dụng dành cho bà bầu bị ra máu: Với những chị em đang mang thai nhưng bị ra máu thì cũng có thể sử dụng bí đao để khắc phục. Bí đao có vị ngọt, công dụng kiện tỳ trừ thấp nên khi kết hợp với đậu răng ngựa sẽ có công dụng cầm máu rất tốt.
  • Kích thích tiêu hóa: Trong thành phần của bí đao chứa các chất xơ hòa tan. Chất này khi vào cơ thể có tác dụng như chất keo để bảo vệ niêm mạc ruột khỏi vi khuẩn gây hại.
  • Tăng cường đề kháng: Vì bí đao là thực phẩm giàu vitamin C nên có hiệu quả rất tốt trong việc nâng cao đề kháng, cải thiện chức năng miễn dịch để mẹ bầu có sức khỏe tốt nhất.

Một số món ăn bổ dưỡng từ bí đao cho mẹ bầu

Canh bí đao nấu thịt gà

Bà bầu ăn quả bí đao có tốt không?

Nguyên liệu: Thịt gà ta, bí đao, gừng, hành lá, ngò rí, gia vị.

Chế biến:

  • Thịt gà mẹ đem rửa sạch với nước, chặt thành từng khúc vừa ăn ướp sơ thịt gà với hạt nêm, hành tím giã nát.
  • Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dày.
  • Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn rồi cho nước vào đun sôi.
  • Sau đó cho bí đao vào, nêm lại gia vị vừa ăn, thêm ít hành lá, ngò rí là được.

Canh bí đao dồn thịt

Nguyên liệu: bí đao, thịt xay nhuyễn, hành tây, miến, nấm mèo, tỏi bằm, gia vị.

Chế biến:

  • Bí gọt vỏ, bỏ ruột.
  • Miến mẹ ngâm mềm, thái ngắn. Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ, hành tây băm nhỏ trộn với thịt và gia vị sau đó nhồi vào bí đao.
  • Bạn phi thơm hành, cho nước vào đun sôi.
  • Sau cùng cho bí đao vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

Canh bí đao nấu tôm

Bà bầu ăn quả bí đao có tốt không?

Nguyên liệu: Bí đao, tôm, hành lá, ngò rí.

Chế biến:

  • Bí đao gọt vỏ, thái thành từng lát. Tôm mẹ bóc bỏ vỏ, đầu, rút chỉ sống lưng, rửa sạch và giã hơi dập.
  • Ướp tôm với gia vị như muối, đường,nước mắm, tiêu bột.
  • Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ.
  • Tiếp tục đun đến khi nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.
  • Múc canh ra bát, cho ít hành ngò thái nhỏ lên là hoàn thành.

Bí đao xào tỏi

Chuẩn bị: Bí đao, tỏi, gia vị vừa đủ

Chế biến:

  • Bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái lát mỏng. Tỏi đập giập đem phi thơm
  • Tiếp tục cho bí đao vào xào gần chín nêm thêm gia vị vừa miệng rồi cho ra đĩa.

*Chú ý: Bí đao là thực phẩm rất tốt nhưng cũng chỉ nên ăn 1bữa/tuần. Không ăn hàng ngày, không ăn liên tục bởi không chỉ bí đao mà bất kì thực phẩm nào cũng vậy, nếu bạn ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai, cơ thể còn rất nhạy cảm.

Bổ sung các sản phẩm tăng cường sức khỏe chuyên biệt cho phụ nữ mang thai

Bộ tứ sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu

Hiện nay, các chuyên gia khuyên mẹ có thể kết hợp các thực phẩm  tốt cho bà bầu và các sản phẩm bổ sung chuyên biệt như là: sắt axit folic, DHA, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp mẹ bổ sung dưỡng chất hiệu quả cho thai kì khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, đừng quên chọn sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc uy tín, thương hiệu rõ ràng để đảm bảo an toàn khi dùng thường xuyên mẹ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn