Trang chủ » Bà bầu ăn nghêu được không?

Bà bầu ăn nghêu được không?

(13/10/2023)

Ăn uống khi mang thai đúng cách giúp bổ sung dưỡng chất tối ưu cho mẹ bầu và thai nhi. Có những thực phẩm tuy tốt với người bình thường nhưng lại hạn chế với mẹ bầu. Tìm hiểu bà bầu ăn nghêu được không giúp các mẹ ăn uống đúng cách trong thời gian mang thai.

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của con nghêu

Nghêu là loại hải sản sống ở nước mặn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Trong nghêu rất giàu hàm lượng protein, sắt, canxi,… và có chất béo thấp. Bên cạnh đó, với hương vị ngon, dễ ăn, giàu nguồn dinh dưỡng như lipit, magie, vitamin,… nghêu còn ít nhiệt lượng và có tác dụng trị nhiều bệnh ở người già và người trung niên.

Theo nghiên cứu, cứ 100g nghêu sẽ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng 62.7 kcal
  • Protein 11.2g
  • Chất béo 1.1g
  • Canxi 118mg
  • Photpho 162mg
  • Sắt 6.7mg
  • Vitamin A 62mcg
  • Vitamin B2 0.8mg
  • Vitamin PP 2.6mg

Bà bầu ăn nghêu được không?

Nghêu là thực phẩm rất giàu dưỡng chất

Bà bầu ăn nghêu được không?

Lựa chọn những thực phẩm bổ dưỡng để tiêu thụ trong thai kỳ là vấn đề được rất nhiều chị em khi mang thai quan tâm. Nghêu là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng tuy nhiên nhiều mẹ còn khá lăn tăn khi chế biến các món ăn hằng ngày. Vậy bà bầu ăn nghêu được không?

Câu trả lời là có. Nghêu có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi nhờ vào thành phần dinh dưỡng đa dạng và giàu chất dinh dưỡng của nó. Tuy nhiên, khi ăn nghêu trong thai kỳ, mẹ bầu cần tuân thủ một số quy tắc an toàn giúp việc bổ sung dưỡng chất được tốt nhất.

Một số lợi ích khi ăn nghêu khi mang thai như:

  • Lượng canxi dồi dào và photpho trong nghêu rất quan trọng trong việc hình thành khung xương và răng của bào thai trở nên vững chắc, đảm bảo em bé sinh ra không bị còi xương.
  • Với 6.7mg sắt trong 100g nghêu, nghêu trở thành một nguồn cung cấp sắt lý tưởng cho mẹ và bé. Mẹ bầu cần bổ sung sắt đầy đủ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngoài ra còn giúp bé phát triển hồng cầu, các mạch máu, cơ và tăng hệ miễn dịch.
  • Với 100g nghêu có gần 11,2mg protein  đóng vai trò lớn trong việc duy trì hệ miễn dịch, chống lại các bệnh lây nhiễm. Ăn nghêu cung cấp lượng đạm lí tưởng mỗi ngày cho cơ thể khỏe mạnh.
  • Axit béo omega 3 có trong nghêu giúp thúc đẩy phát triển trí não của thai nhi.

Bà bầu ăn nghêu được không?

Bà bầu ăn nghêu mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ

Cách chế biến món ngon từ nghêu mẹ có thể tham khảo

Canh nghêu mồng tơi là món canh vô cùng quen thuộc đối với mâm cơm của người Việt. Nghêu kết hợp với mồng tơi cho ra một món ăn thanh mát, bổ dưỡng, cũng cấp nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho thai kỳ như sắt, canxi, vitamin C, protein…

Nguyên liệu:

  • Mồng tơi 300g
  • Nghêu 500g
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt 3 trái
  • Dầu ăn 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm: 

  • Ngao mua về rửa thật sạch với nước. Tiếp theo cho ngao vào 1 cái thau nước, cắt nhỏ thêm 3 trái ớt vào thau và ngâm khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết phần đất cát. Sau đó rửa lại lần nữa sau đó vớt ngao ra rổ để ráo nước.
  • Rau mồng tơi bỏ phần lá sâu và dập rồi rửa sạch để ráo, dùng dao cắt thành các khúc cho dễ ăn hơn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước lọc, cho sả đập dập vào nồi và đun cho đến khi nước sôi thì cho ngao vào. Tiếp tục đun khoảng 10 – 20 phút ở lửa vừa đến khi ngao há miệng nắp thì tắt bếp, vớt ngao ra tô.
  • Tách lấy phần thịt ngao, bỏ vỏ. Phần nước luộc ngao thì để lắng, lọc lấy phần nước sạch bên trên, bỏ cặn bẩn.
  • Cho nước luộc ngao đã lọc vào nồi, bắc lên bếp và đun sôi ở lửa vừa khoảng 12 – 15 phút, khi nước sôi thì cho mồng tơi vào, nêm vào canh hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy cho gia vị tan đều và tiếp tục đun trong khoảng 7 – 10 phút cho đến khi nước sôi.
  • Khi nước đã sôi lại lần nữa thì cho phần thịt ngao vào. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bà bầu ăn nghêu được không?

Canh nghêu mồng tơi là món canh ngon, thanh mát cho bà bầu

Bên cạnh việc ăn nghêu để bổ sung dưỡng chất, bên cạnh chế độ ăn khoa học, hợp lý, mẹ bầu cũng nên uống thêm các viên uống vi chất phù hợp như viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu. Tuy nhiên, cần chú ý bổ sung cho đúng cách, tìm hiểu sau khi uống canxi không nên ăn gì, sắt canxi uống cùng lúc được không, … để tối ưu hiệu quả sử dụng những vi chất này mẹ nhé!

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Lựa chọn những thực phẩm phù hợp giúp mẹ bầu có thể bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ mà vẫn đảm bảo an toàn. Bà bầu ăn nghêu được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ sẽ xây dựng được cách ăn uống sao cho phù hợp cùng với đó kết hợp sử dụng  canxi hữu cơ cho bà bầu để bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn