Trang chủ » Bà bầu ăn mắm tép được không?

Bà bầu ăn mắm tép được không?

(15/02/2024)

Mắm tép là một trong những gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn hấp dẫn. Vậy bầu ăn mắm tép được không

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng có trong mắm tép

Trước khi tìm hiểu bà bầu ăn mắm tép được không, mẹ hãy cũng xem những dưỡng chất có trong mắm tép. Chúng ta đều biết, mắm tép là một trong những gia vị đặc trưng và hấp dẫn được dùng trong nhiều món ăn.

Mắm tép được làm từ nguyên liệu chính là tép, muối và các gia vị khác theo tỷ lệ nhất định qua quá trình tự phân hủy tạo thành. Mắm tép truyền thống giàu đạm, có vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, mắm tép có hàm lượng muối khá cao và nếu không được chế biến đúng cách sẽ rất khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà bầu ăn mắm tép được không?

Món mắm tép có hương thơm đặc trưng

Bầu ăn mắm tép được không?

Nhiều mẹ muốn được ăn món gia vị thơm ngon này trong thời gian mang thai nên muốn tìm hiểu bầu ăn mắm tép được không? Câu trả lời là mẹ bầu có thể ăn mắm tép, tuy nhiên mẹ cần chú ý không nên ăn quá nhiều vì hệ tiêu hóa của mẹ trong thai kỳ rất nhạy cảm. Để có thể sử dụng mắm tép an toàn trong thai kỳ, mẹ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Ăn lượng vừa phải: Mắm tép đều có với tỷ lệ muối cao để không bị hỏng. Do đó, khi mẹ ăn nhiều mắm tép sẽ đưa lượng muối lớn vào cơ thể, tăng nguy cơ phù nề, có thể làm tăng huyết áp. Do đó, mẹ ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
  • Không ăn mắm sống: Trong mắm tép có thể chứa nhiều vi khuẩn có thể gây hại đến cơ thể mẹ. Vậy nên, mẹ cần nấu chín kỹ mắm để sử dụng, ngăn ngừa nhiễm khuẩn qua đường tiêu hóa, có thể gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn.
  • Lựa chọn mắm tép có nguồn gốc rõ ràng: Các loại mắm có xuất xứ không rõ ràng sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu làm nên món ăn sẽ không tươi mới hoặc có thể nhiễm chì, thủy ngân,… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bà bầu ăn mắm tép được không?

Mẹ hãy nhớ những lưu ý trên để ăn mắm tép đúng cách mẹ nhé

5 món ăn từ mắm tép cho bà bầu

Mắm tép có thể là một nguyên liệu thú vị để tạo ra những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho bà bầu. Các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của mình những món ăn từ mắm tép sau đây:

  • Cơm trắng kèm mắm tép: Mắm tép có thể dùng như một loại nước mắm để ăn cùng với cơm trắng. Khi ăn, các mẹ có thể kết hợp với các loại rau sống như rau diếp, rau thơm, ớt và thịt gà nướng.
  • Canh chua mắm tép: Canh chua với mắm tép sẽ tạo ra một món canh thơm ngon, bổ dưỡng và giàu hương vị. Đặc biệt, canh chua có thể bổ sung vitamin C quan trọng cho sức khỏe trong thời kỳ mang thai.
  • Bún mắm tép: Món bún mắm tép là sự kết hợp hài hòa giữa mắm tép, bún, rau sống và thịt nướng. Món này không chỉ ngon mắt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi.
  • Món ăn kèm như gia vị: Mắm tép cũng có thể được sử dụng như một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn khác như lẩu, mì quảng, bún riêu cua… Mẹ hãy bổ sung mắm tép vào thực đơn mẹ nhé!

Ngoài các món ăn từ mắm tép được gợi ý ở trên, các mẹ cũng cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng thật khoa học và cân đối cùng với bổ sung các vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu để có thể đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho mẹ và thai nhi.

Bầu ăn mắm tép được không?

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết đã giúp mẹ có được thông tin cho bầu ăn mắm tép được không rồi. Để có thể đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho cơ thể đúng cách nhất, mẹ hãy tham khảo omega 3 và canxi có uống cùng nhau được không để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn