(15/02/2024)
Mắm tép là một trong những gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn hấp dẫn. Vậy bầu ăn mắm tép được không?
Trước khi tìm hiểu bà bầu ăn mắm tép được không, mẹ hãy cũng xem những dưỡng chất có trong mắm tép. Chúng ta đều biết, mắm tép là một trong những gia vị đặc trưng và hấp dẫn được dùng trong nhiều món ăn.
Mắm tép được làm từ nguyên liệu chính là tép, muối và các gia vị khác theo tỷ lệ nhất định qua quá trình tự phân hủy tạo thành. Mắm tép truyền thống giàu đạm, có vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên, mắm tép có hàm lượng muối khá cao và nếu không được chế biến đúng cách sẽ rất khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Món mắm tép có hương thơm đặc trưng
Nhiều mẹ muốn được ăn món gia vị thơm ngon này trong thời gian mang thai nên muốn tìm hiểu bầu ăn mắm tép được không? Câu trả lời là mẹ bầu có thể ăn mắm tép, tuy nhiên mẹ cần chú ý không nên ăn quá nhiều vì hệ tiêu hóa của mẹ trong thai kỳ rất nhạy cảm. Để có thể sử dụng mắm tép an toàn trong thai kỳ, mẹ cần lưu ý những điều sau đây:
Mẹ hãy nhớ những lưu ý trên để ăn mắm tép đúng cách mẹ nhé
Mắm tép có thể là một nguyên liệu thú vị để tạo ra những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho bà bầu. Các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của mình những món ăn từ mắm tép sau đây:
Ngoài các món ăn từ mắm tép được gợi ý ở trên, các mẹ cũng cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng thật khoa học và cân đối cùng với bổ sung các vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu để có thể đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho mẹ và thai nhi.
Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết đã giúp mẹ có được thông tin cho bầu ăn mắm tép được không rồi. Để có thể đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho cơ thể đúng cách nhất, mẹ hãy tham khảo omega 3 và canxi có uống cùng nhau được không để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và thai nhi.