(04/12/2023)
Lươn được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như miến lươn, cháo lươn, lươn cuốn thịt… Bà bầu ăn lươn được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm để ăn lươn đúng cách, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không gây hại gì cho cả mẹ và em bé. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Lươn là thực phẩm không còn xa lạ với người Việt. Thành phần của thịt lươn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như protein, canxi, phốt pho, sắt, các loại vitamin, chất béo…
Bà bầu ăn lươn được không? Câu trả lời là có vì thịt lươn khá lành tính, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi nên mẹ hoàn toàn có thể ăn lươn. Hơn nữa, các chuyên gia khuyến cáo mẹ nên ăn lươn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi, nhất là những mẹ bầu bị suy nhược.
Tuy nhiên, có một lưu ý khi mẹ bầu ăn lươn đó là chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều và cần chế biến đúng cách khi ăn lươn là được. Do đó, mẹ có thể yên tâm khi muốn ăn các món ăn chế biến từ lươn nhé.
Lươn là thực phẩm giàu dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn lươn
Như đã nói ở trên, bà bầu hoàn toàn có thể ăn lươn. Khi ăn lươn đúng cách, mẹ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, bao gồm:
Bổ sung năng lượng
Thịt lươn chứa nhiều calo, protein nên khi ăn thịt lươn bà bầu sẽ nhận được năng lượng dồi dào để duy trì các hoạt động thường ngày cũng như giảm bớt tình trạng mệt mỏi khi mang thai.
Cung cấp nhiều vitamin
Lươn là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B12… Đây đều là những vitamin rất cần thiết đối với thai kỳ. Bổ sung các loại vitamin này giúp tăng chất oxy hóa cho cơ thể, từ đó, giúp ngăn ngừa một số bệnh lý nguy hiểm.
Ngoài ra, vitamin B12 cũng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi hiệu quả.
Cải thiện cơ bắp
Trong thành phần của thịt lươn có chứa arginine. Chất này giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe cơ bắp, hạn chế tích tụ mỡ thừa. Đồng thời, loại axit amino này còn giúp kích thích hormone tăng trưởng, giảm nguy cơ mắc ung thư vú nhờ khả năng ngăn chặn tế bào ác tính phát triển.
Hỗ trợ xương chắc khỏe
Thành phần của thịt lươn chứa hàm lượng lớn canxi và phốt pho. Đây là những chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của xương. Nhờ đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ và giúp hệ xương, răng của thai nhi phát triển tốt nhất ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
Lươn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng
Mẹ bầu được khuyến cáo nên ăn lươn khi mang thai vì nó là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, để việc ăn lươn đem lại nhiều lợi ích, không gây ảnh hưởng xấu đến thai kỳ, khi ăn lươn mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:
Nếu thực hiện được những lưu ý trên thì mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn thịt lươn vì nó sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và em bé.
Mặc dù thịt lươn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng khi mang thai, mẹ cũng nên ăn uống đa dạng các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ khỏe mạnh. Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu như: thịt nạc, thịt bò, tôm, cua, rau xanh đậm, trái cây tươi,.. mẹ nên bổ sung hằng ngày.
Bên cạnh đó, hãy sử dụng vitamin tổng hợp không gây táo bón vì nếu chỉ ăn uống thông thường có thể không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho thai kỳ. Vitamin tổng hợp sẽ cung cấp đa dạng các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.
Vitamin tổng hợp cho bà bầu Gold-Vit Mama
Khi sử dụng các loại vitamin tổng hợp, mẹ nên lưu ý vấn đề vitamin tổng hợp uống tối được không để bổ sung đúng cách. Vitamin tổng hợp không nên uống tối vì trong thành phần của nó chứa sắt, canxi, các loại vitamin và khoáng chất khác nên thời gian uống tốt nhất là buổi sáng để tăng hiệu quả hấp thu cũng như không gây tác dụng phụ khi uống.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ