Trang chủ » Bà bầu ăn hành tây được không?

Bà bầu ăn hành tây được không?

(01/02/2024)

bầu ăn hành tây được không? Hành tây có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, đặc biệt là mẹ bầu. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều hành tây sẽ đem lại những tác dụng phụ không mong muốn.

Rate this post

Bà bầu ăn hành tây được không?

Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt Nam. Không chỉ vậy, hành tây còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Vậy bà bầu ăn hành tây được không?

Bà bầu ăn hành tây được không?

Bà bầu ăn hành tây được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng hành tây cho các món ăn trong thời gian mang thai. Khi ăn hành tây sẽ giúp cơ thể tăng cường vị giác, kích thích ăn ngon miệng hơn. Hành tây có thể ăn sống hoặc đã qua chế biến. Dù ở dạng sống hay chín thì loại thực phẩm này cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ.

Tuy nhiên, khi đang mang thai mẹ bầu cần chú ý ăn hành tây với lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như em bé trong bụng.

Lợi ích của việc ăn hành tây đối với mẹ bầu

Mẹ ăn hành tây đúng lượng và đúng cách trong thời gian thai kỳ sẽ mang lại một số lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Đào thải chất độc ra khỏi cơ thể

Khi mang thai, cơ thể của mẹ bầu rất nhạy cảm. Mỗi ngày, khi chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác nhau được nạp vào cơ thể mẹ bầu thì vô tình mang theo một lượng kim loại nặng có thể làm ảnh hưởng xấu cho mẹ và thai nhi.

Đừng lo lắng quá, hành tây có thể giúp mẹ xử lý triệt để vấn đề này. Bởi vì trong hành tây có chứa hai loại axit amin: Cysteine và methionine. Hai axit amin này có tác dụng loại bỏ những tác hại của các loại hóa chất độc hại.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ bầu cần được bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Hành tây chính là một nguồn dinh dưỡng cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa tác động nguy hại từ các loại vi khuẩn trong thời gian mang thai.

Bà bầu ăn hành tây được không?

Mẹ ăn hành tây giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể

  • Tốt cho tóc và da

Một trong những tác dụng không thể bỏ qua đó là đẹp da và giúp tóc chắc khỏe. Bởi vì trong hành tây có chứa rất nhiều vitamin A, C và E. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và da. Không những thế, chúng còn có khả năng đẩy lùi quá trình lão hóa da giúp mẹ bầu rạng rỡ hơn.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo các chuyên gia, mẹ bầu ăn hành tây có thể hạn chế những ảnh hưởng do bệnh huyết áp cao gây ra. Hành tây là một trong rất ít thực phẩm có chứa prostaglandin A, một thành phần tham gia vào quá trình hạ huyết áp. Ngoài ra, chất flavonoid quercetin có trong hành tây còn giúp cân bằng hàm lượng cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ở mẹ bầu.

  • Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa

Nếu mẹ bầu ăn hành tây thì cơ thể sẽ được bổ sung một lượng chất xơ cần thiết. Bên cạnh đó, hành tây còn được đánh giá là một trong những thực phẩm giàu chất xơ. Mẹ ăn hành tây sẽ hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hoá của mẹ bầu, làm hạn chế tình trạng táo bón, khó chịu.

Những lưu ý khi ăn hành tây

Khi ăn hành tây, mẹ cần lưu ý những  điều sau để có thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất:

  • Nên ăn hành tây nấu chín

Mặc dù hành tây có thể sử dụng để ăn sống nhưng theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, mẹ bầu nên ăn chín. Thông thường khi mang thai, hoạt động tiêu hóa của mẹ bầu diễn ra không tốt, dễ bị đầy hơi, khó tiêu… Do đó, việc ăn hành tây còn sống sẽ khiến tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn.

  • Không ăn nhiều liên tục

Do hàm lượng lưu huỳnh hữu cơ và chất gây cay có trong hành tây khá cao, nên khi ăn mẹ bầu dễ bị ợ nóng và nôn mửa. Đặc biệt, đối với những mẹ bầu có vấn đề ở dạ dày thì không nên ăn hành tây sống để tránh bị đau bụng, đầy hơi…

Một tuần mẹ chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 món có hành tây, tránh sử dụng liên tục trong nhiều bữa. Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều hành tây có thể khiến cho hơi thở có mùi hôi hoặc mùi cơ thể khó chịu hơn.

  • Mẹ bầu bị sung huyết và dị ứng 

Nếu mẹ bầu bị ngứa da, sung huyết hay bị các bệnh liên quan đến mắt thì không nên sử dụng hành tây. Việc hạn chế sử dụng hành tây sẽ giúp cho mẹ bầu tránh bị đầy hơi và trung tiện nhiều. Một số người dị ứng với hành tây có thể xuất hiện các biểu hiện như buồn nôn, khó thở, chảy nước mũi, phát ban, tiêu chảy…

Ngoài hành tây, mẹ cũng cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất kết hợp bổ sung vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ. 

 

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp bà bầu ăn hành tây được không rồi. Hành tây là một loại thực phẩm có thể thêm vào chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu và là loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo ăn một lượng vừa đủ mẹ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn