Trang chủ » Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

(09/10/2023)

Dâu tây được nhiều người ưa chuộng trong đó có các mẹ bầu, bởi ngoài có thể ăn trực tiếp còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Vậy bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Rate this post

Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Dây tây là món ăn có vị ngọt ngọt xen lẫn chua chua nên được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây được ăn trực tiếp hoặc sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng hấp dẫn chẳng hạn như sinh tố dâu tây, sữa chua dâu tây, kem dâu tây… Món nào cũng đều khiến các mẹ mê mẩn. Ngoài ngon miệng thì trong dâu tây còn chứa nhiều dưỡng chất. Cụ thể trong 100g dâu tây có chứa 30mcg axit folic, 32mg phốt pho, 4g chất xơ, 95mg vitamin C, 45mg kali, 25mg canxi…

Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Nhiều mẹ không biết bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Với những thành phần trên, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dâu tây. Vậy bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì? Mẹ ăn dâu tây có thể đem lại những công dụng sau đây:

  • Phòng tránh bệnh tim mạch:

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Trường Y tế Công cộng Harvard, trong dâu tây có chứa thành phần như chất anthocyanin là một flavonoid có tác dụng làm giảm sự tích tụ mảng bám trong thành động mạch và giảm hiện tượng viêm có thể xảy ra trong tim. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ và natri có trong dâu tây cũng tác động tích cực nên sức khỏe của tim mạch.

  • Phòng và chống ung thư cho mẹ:

Thành phần flavonoid của dâu tây có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo các nghiên cứu được công bố gần đây, chất này cũng rất có lợi cho việc ngăn ngừa bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư thực quản đó các mẹ.

  • Giúp hạ huyết áp:

Đối với các mẹ bầu có tiền sử tăng huyết áp thì không nên bỏ qua loại quả này mẹ nhé. Bởi trong dâu tây có chứa lượng lớn kali, có tác dụng cạnh tranh với natri trong cơ thể, giúp tăng đào thải natri qua nước tiểu. Từ đó, giúp huyết áp của mẹ trở nên ổn định hơn, mẹ không còn lo lắng về tình trạng tăng huyết áp.

Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Mẹ ăn dâu tây giúp hạ huyết áp hiệu quả

  • Tăng cường miễn dịch cho mẹ:

Trong dâu tây có chứa lượng lớn vitamin C, trung bình trong mỗi quả là 85mg. Đây là chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp mẹ chống chọi lại với các tác nhân gây hại từ bên  ngoài. Từ đó, sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi được nâng cao rõ.

  • Cải thiện thị lực: 

Đây là một tác dụng rất tốt của dâu tây. Bởi hàm lượng lớn vitamin A có trong dâu tây có vai trò củng cố giác mạc và võng mạc của mắt, bảo vệ thị lực cho mẹ bầu cực kỳ hiệu quả.

  • Phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi:

Tác dụng này có được là nhờ hàm lượng dồi dào axit folic có trong dâu tây. Đây là dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi hiệu quả. Do đó, mẹ hãy ăn dâu tây giúp giảm nguy cơ con mắc dị tật bẩm sinh mẹ nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc bổ sung sung axit folic qua dâu tây hay các thực phẩm khác đối với mẹ bầu là chưa đủ, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó, mẹ hãy kết hợp chế độ ăn khoa học, cân đối cùng với bổ sung viên uống sắt axit folic cho bà bầu,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

Viên uống acid folic cho bà bầu

Viên sắt và acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Những lưu ý cho mẹ bầu ăn dâu tây

Để có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mẹ và thai nhi khi ăn dâu tây, mẹ cần chú ý những điều sau đây:

  • Tránh ăn những quả dâu tây để lâu: Vì chúng có thể chứa vi khuẩn lên men hoặc đã bị thối, bị hỏng, có thể gây hại cho sức khỏe mẹ bầu.
  • Không nên uống nước ép hoặc sinh tố dâu tây được chế biến sẵn: Vì sức đề kháng của thai phụ so với bình thường sẽ yếu hơn. Do đó nếu mẹ bầu dùng thức uống được chế biến sẵn bên ngoài đôi khi sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh tiêu chảy. Để đảm bảo an toàn và chất lượng mẹ hãy tự chế biến tại nhà.
  • Cân bằng với nhiều loại trái cây: Dâu tây chứa chất khoáng và Vitamin. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên dùng thêm các loại trái cây và rau quả khác nhằm cân bằng dưỡng chất cho cơ thể.

Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?

Mẹ cần ăn đa dạng các loại trái cây giúp cân đối dưỡng chất

Bài viết này đã giúp mẹ có được đáp án cho “Bà bầu ăn dâu tây có tác dụng gì?” Mẹ hãy tham khảo ngay mẹ nhé. Thêm nữa, mẹ hãy tìm hiểu uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng viên uống này đúng cách nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn