Trang chủ » Bà bầu ăn cải đắng được không?

Bà bầu ăn cải đắng được không?

(16/01/2024)

bầu ăn cải đắng được không? Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn cho mẹ bầu, tuy nhiên, không phải loại rau nào mẹ cũng ăn được.

Rate this post

Bà bầu ăn cải đắng được không?

Rau cải đắng còn được gọi là rau cải canh, cải cay,… thuộc họ rau Cải. Cải đắng màu xanh, hơi cay, đặc biệt có vị đắng nhẹ. Loại rau này thường được dùng để luộc, nấu canh xào hoặc làm rau sống ăn kèm cùng với một số món ăn khác.

Vậy bà bầu ăn cải đắng được không? Cải đắng không nằm trong danh sách những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu và cả thai kỳ. Mẹ trong thời gian mang thai hoàn toàn có thể ăn cải đắng bởi loại rau cải này có chứa lượng lớn chất xơ và chất nhầy. Những chất dinh dưỡng này có công dụng hỗ trợ hoạt động của nhu động ruột, từ đó giúp mẹ cải thiện hệ tiêu hóa. Hơn nữa, rau cải đắng còn chứa lượng vitamin C dồi dào giúp nâng cao hệ miễn dịch, thanh nhiệt cơ thể và chống viêm hiệu quả.

Theo Đông y, rau cải đắng có tính ôn, vị cay nên có khả năng thông đờm, lợi khí, giải cảm, an thần và giảm đau. Theo Tây y, loại cải này cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin tốt cho mẹ bầu như carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K,…

Bà bầu ăn cải đắng được không?

Bà bầu có thể ăn được rau cải đắng

Rau cải đắng đem lại những lợi ích gì cho bà bầu?

Rau cải đắng chứa nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu ăn rau cải đắng sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể đến như:

  • Tăng sức đề kháng: bởi chứa nhiều khoáng chất như mangan, magie, đồng,… nên mẹ ăn rau cải đắng sẽ giúp tăng sức đề kháng. Hơn nữa, lượng vitamin C có trong rau cải đắng còn giúp bảo vệ cơ thể mẹ tránh khỏi các loại virus gây ra bệnh cảm cúm. 
  • Cải thiện tình trạng táo bón: táo bón là tình trạng mẹ thường gặp phải khi mang thai. Rau cải đắng có chứa lượng chất xơ dồi dào sẽ thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn, nhờ đó hạn chế tình trạng táo bón cho bà bầu.
  • Tăng cường thị lực: cải đắng chứa lượng vitamin A cần thiết giúp bổ sung dưỡng chất cho mắt và giúp thị lực của mẹ khỏe hơn. Bên cạnh đó, bộ đôi lutein và zeaxanthin có trong loại rau này còn có công dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra tại võng mạc.
  • Giúp xương chắc khỏe: 100g rau cải đắng chứa khoảng 89mg canxi, hơn nữa, loại rau này còn chứa lượng lớn vitamin K- vitamin góp phần thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương, nhờ đó tăng cường mật độ xương ở mẹ bầu.
  • Cải thiện làn da: lượng vitamin và khoáng chất trong rau cải đắng sẽ giúp giảm lượng bã nhờn dư thừa trên da, bảo vệ màng nhầy và các mô da đồng thời thúc đẩy quá trình thải độc tố, giúp làn da mẹ khỏe đẹp hơn.

Bà bầu ăn cải đắng được không?

Mẹ có thể chế biến rau cải đắng thành các món ăn ngon đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Bà bầu khi ăn cải đắng cần lưu ý những gì?

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn cải đắng được không, mẹ bầu khi ăn cải đắng cũng nên quan tâm một số lưu ý sau:

  • Mẹ bầu chỉ nên ăn rau cải đắng với lượng khoảng 100 – 200g/ngày và ăn 2 – 3 lần/tuần. Mẹ cũng nên bổ sung các loại rau khác nhằm cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Mẹ cần ngâm rau cải đắng với nước muối trước khi chế biến và rửa sạch lại với nước sạch nhằm loại bỏ các vi khuẩn hoặc tàn dư thuốc còn bám trên rau.
  • Mẹ tránh ăn rau cải đắng sống nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé.
  • Chế biến cải đắng, cụ thể nấu canh thì mẹ nên đậy nắp để tránh bay hơi và mất nước dẫn đến giảm các chất dinh dưỡng, nhất là vitamin C.
  • Trường hợp mẹ bầu mắc chứng đông máu thì cũng không nên ăn rau cải đắng bởi loại rau này giàu vitamin K- vi chất có tác dụng hỗ trợ quá trình đông máu.
  • Rau cải đắng cũng chứa chất oxalat nên mẹ bầu có nguy cơ bị sỏi thận thì cũng nên hạn chế sử dụng loại rau này để tránh bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thai kỳ. Do đó, mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn thật khoa học để có thai kỳ luôn khỏe mạnh và đủ chất nhé. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ canxi, DHA, axit folic, sắt cho bà bầu bằng những viên uống uy tín, chất lượng để đảm bảo nhu cầu của cơ thể và sự phát triển của thai nhi nhé!

Viên sắt cho bà bầu chính hãng Châu Âu

Viên sắt cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn cải đắng được không và những lưu ý khi ăn. Chúc mẹ bầu luôn giữ sức khỏe tốt và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn