(19/11/2023)
Các loại trái cây không thể thiếu trong chế độ ăn của mẹ bầu. Một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích là trái bưởi. Vậy bà bầu ăn bưởi có tốt không?
Các loại trái cây đều mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, cơ thể người mẹ nhạy cảm hơn bình thường. Mẹ cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng hơn để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, có những loại trái cây ngon mẹ bầu thích nhưng cần tìm hiểu kỹ khi ăn. Vậy bầu ăn bưởi có tốt không?
Bưởi là trái cây được các mẹ ưa thích sử dụng
Theo các chuyên gia, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bưởi trong thời gian mang thai bởi trong trái bưởi có chứa nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, carbohydrat, các loại vitamin như vitamin C, B1,… beta caroten, canxi, cùng các chất chống oxy hóa khác như naringenin, naringin và lycopene. Những dưỡng chất này đều rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi nên mẹ hãy bổ sung bưởi vào thực đơn dinh dưỡng của mình mẹ nhé.
Với thành phần dinh dưỡng phong phú như vậy, ăn bưởi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu một cách tổng thể. Mẹ ăn bưởi trong thời gian mang thai sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:
Tăng đề kháng cho mẹ bầu
Trong trái bưởi có chứa lượng vitamin C dồi dào. Vitamin C giúp cơ thể nâng cao khả năng đề kháng. Điều này rất hữu ích với mẹ bầu vì 2 lý do sau đây:
Mẹ ăn bưởi giúp mẹ tăng cường đề kháng, từ đó giúp mẹ hạn chế bị cảm cúm, cảm lạnh, ốm vặt, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và viêm khớp.
Giảm triệu chứng ốm nghén
Trong 3 tháng mang thai đầu tiên, hầu hết thai phụ gặp tình trạng ốm nghén với biểu hiện nhạy cảm với mùi, buồn nôn, khó ăn uống dẫn đến cơ thể mệt mỏi. Bưởi là loại trái cây giúp giảm triệu chứng ốm nghén rất tốt. Có nhiều loại bưởi với hương vị khác nhau. Mẹ bầu hoàn toàn có thể chọn được loại bưởi chua, ngọt phù hợp với khẩu vị của mình
Phòng ngừa táo bón thai kỳ
Táo bón khi mang thai là tình trạng mẹ bầu có thể gặp. Mẹ ăn bưởi có thể khắc phục tình trạng này. Đó là nhờ bưởi giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng. Khi tiêu hóa dễ dàng, mẹ bầu cũng không cần lo bị chảy máu hay trĩ do táo bón nữa.
Mẹ bầu ăn bưởi giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Ổn định huyết áp, giảm nguy cơ tiền sản giật
Phụ nữ bị cao huyết áp trong thai kỳ có nguy cơ cao bị tiền sản giật. Mẹ bầu ăn trái bưởi trong thời gian mang thai có thể giảm được nguy cơ này. Hai thành phần kali và lycopene trong bưởi có tác dụng hạ huyết áp tự nhiên. Chất xơ hòa tan pectin trong bưởi cùng có tác dụng làm giãn mạch tự nhiên, hỗ trợ điều hòa huyết áp.
Khắc phục chứng mất ngủ
Mẹ bầu thường rất khó ngủ thậm chí bị mất ngủ triền miên trong giai đoạn cuối của thai kỳ. Nguyên nhân có thể do các áp lực khi thai nhi lớn dần khiến mẹ khó ngủ, tăng cảm giác mệt mỏi, đau lưng, chuột rút. Các loại vitamin và khoáng chất trong bưởi có thể giúp hạn chế những triệu chứng khó chịu trên. Nhờ đó, mẹ bầu có thể dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Mẹ bầu muốn đạt được những lợi ích từ trái bưởi mang lại cần lưu ý những điều sau đây:
Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên xây dựng cho mình một chế độ ăn thật khoa học và cân đối. Bên cạnh đó, việc kết hợp bổ sung dưỡng chất qua viên uống vi chất sắt bà bầu, canxi, DHA, axit folic,… sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho mẹ và con tốt nhất.
Viên sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn bưởi có tốt không?” rồi. Mẹ cũng đừng quên kết hợp các loại thực phẩm khác bên cạnh việc ăn bưởi để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra, việc biết được uống sắt xong ăn hoa quả được không sẽ giúp mẹ sử dụng những thực phẩm này đúng cách và an toàn.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ