(17/03/2024)
Bánh đậu xanh là loại bánh truyền thống với vị ngọt đậm, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Vậy bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu ăn bánh đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt trong quá trình các mẹ đang mang thai. Cụ thể:
Đậu xanh là nguồn thực phẩm có chứa các thành phần như oestrogen, hoóc môn sinh sản ở nữ giới giúp điều chỉnh mất cân bằng, giúp tăng cường sinh lực, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết đến với cơ thể, đặc biệt là trong quá trình đang thai nghén. Không những vậy, trong đậu xanh còn chứa nhiều chất béo, chất béo này chứa rất nhiều axit không no, rất tốt cho sức khỏe.
Đậu xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Trong vỏ của hạt đậu xanh có chứa rất nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Hoạt chất này đem đến tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm đi nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Với các mẹ bầu mắc chứng cao huyết áp thì bánh đậu xanh là món ăn các mẹ không thể bỏ qua bởi vì trong đậu xanh có chứa thành phần có tác dụng làm hạ huyết áp rất hiệu quả. Hơn nữa, chè đậu xanh còn có tác dụng phòng chống triệu chứng xơ cứng động mạch.
Từ các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bánh đậu xanh giúp làm mát gan, bảo vệ gan, thải độc tố.
Trong các loại đậu đỗ có chứa các chất chống oxy hóa, chất xơ, protein và sắt. Ăn bánh đậu xanh sẽ giúp hấp thu sắt, rất cần thiết tới sự phát triển của bào thai trong bụng mẹ.
Trong thời gian đang mang thai , mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều chất đạm để cung cấp cho cơ thể mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Trong khi đó, đậu xanh là loại thực phẩm có lượng đạm cao, lượng chất béo khá nhiều, giúp bổ sung thêm đạm và hấp thu tốt các nguồn vitamin từ các thực phẩm khác.
Đậu xanh là thành phần chủ yếu của bánh đậu xanh. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bánh đậu xanh trong thai kỳ. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều mà chỉ nên ăn lượng bánh đậu xanh vừa phải. Bởi ngoài đậu xanh, bánh đậu xanh còn chứa nhiều đường nên ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Chính vì vậy, nếu đang bị tiểu đường thai kỳ, mẹ hãy tham khảo các loại bánh cho bà bầu tiểu đường khác phù hợp hơn nhé!
Mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều bánh đậu xanh
Sau đây là một số lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn bánh được chế biến từ bột đậu xanh:
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai kỳ. Do đó, các mẹ cần xây dựng cho mình một chế độ ăn với những thực phẩm lành mạnh để giúp bé yêu có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Đặc biệt, đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu,… để đảm bảo nhu cầu của cơ thể mẹ và sự phát triển của em bé trong bụng!
Viên bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu
Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi của mẹ bầu ăn bánh đậu xanh có được không. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học và ngon miệng nhất nhé. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, đủ chất, bé phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ