Trang chủ » Bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?

Bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?

(17/03/2024)

Bánh đậu xanh là loại bánh truyền thống với vị ngọt đậm, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Vậy bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?

Rate this post

Bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu ăn bánh đậu xanh hoặc các món ăn được chế biến từ đậu xanh rất tốt trong quá trình các mẹ đang mang thai. Cụ thể:

  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Đậu xanh là nguồn thực phẩm có chứa các thành phần như oestrogen, hoóc môn sinh sản ở nữ giới giúp điều chỉnh mất cân bằng, giúp tăng cường sinh lực, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết đến với cơ thể, đặc biệt là trong quá trình đang thai nghén. Không những vậy, trong đậu xanh còn chứa nhiều chất béo, chất béo này chứa rất nhiều axit không no, rất tốt cho sức khỏe.

Đậu xanh tốt cho bà bầu

Đậu xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • Giảm nguy cơ gây ung thư vú và tuyến tiền liệt

Trong vỏ của hạt đậu xanh có chứa rất nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid. Hoạt chất này đem đến tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm đi nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

  • Chống cao huyết áp và triệu chứng xơ cứng động mạch

Với các mẹ bầu mắc chứng cao huyết áp thì bánh đậu xanh là món ăn các mẹ không thể bỏ qua bởi vì trong đậu xanh có chứa thành phần có tác dụng làm hạ huyết áp rất hiệu quả. Hơn nữa, chè đậu xanh còn có tác dụng phòng chống triệu chứng xơ cứng động mạch.

  • Thanh nhiệt, mát gan, thải độc

Từ các chuyên gia dinh dưỡng cho biết bánh đậu xanh giúp làm mát gan, bảo vệ gan, thải độc tố.

  • Hấp thụ sắt, tốt cho sự phát triển của thai nhi

Trong các loại đậu đỗ có chứa các chất chống oxy hóa, chất xơ, protein và sắt. Ăn bánh đậu xanh sẽ giúp hấp thu sắt, rất cần thiết tới sự phát triển của bào thai trong bụng mẹ.

  • Cung cấp chất đạm

Trong thời gian đang mang thai , mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều chất đạm để cung cấp cho cơ thể mẹ cũng như thai nhi trong bụng. Trong khi đó, đậu xanh là loại thực phẩm có lượng đạm cao, lượng chất béo khá nhiều, giúp bổ sung thêm đạm và hấp thu tốt các nguồn vitamin từ các thực phẩm khác.

Đậu xanh là thành phần chủ yếu của bánh đậu xanh. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bánh đậu xanh trong thai kỳ. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều mà chỉ nên ăn lượng bánh đậu xanh vừa phải. Bởi ngoài đậu xanh, bánh đậu xanh còn chứa nhiều đường nên ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Chính vì vậy, nếu đang bị tiểu đường thai kỳ, mẹ hãy tham khảo các loại bánh cho bà bầu tiểu đường khác phù hợp hơn nhé!

Lưu ý khi mẹ bầu ăn bánh đậu xanh

Bà bầu ăn bánh đậu xanh được không?

Mẹ bầu không nên lạm dụng ăn quá nhiều bánh đậu xanh

Sau đây là một số lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn bánh được chế biến từ bột đậu xanh:

  • Những mẹ có tính hàn (chân tay lạnh, lưng, chân đau nhức và đi ngoài phân lỏng) không nên ăn bánh đậu xanh bởi sẽ khiến tình trạng của mẹ nặng nề hơn. 
  • Khi đang trong tình trạng đói bụng thì các mẹ bầu không nên ăn bánh đậu xanh bởi trong đậu xanh có tính hàn khi ăn vào bụng đói sẽ ảnh hưởng xấu tới dạ dày.
  • Không nên ăn quá nhiều bánh đậu xanh cùng một thời điểm bởi điều này có thể gây ra bệnh dạ dày, đường ruột, chướng bụng hoặc dẫn tới tiểu đường thai kỳ bởi bánh đậu xanh cũng có đường.
  • Không nên ăn bánh đậu xanh khi đang uống thuốc đông y bởi trong đậu xanh có vị ngọt hàn, không độc hóa giải toàn bộ thảo mộc.
  • Mẹ bầu có tiền sử bị dị ứng đậu xanh thì đặc biệt không nên dùng bánh đậu xanh.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thai kỳ. Do đó, các mẹ cần xây dựng cho mình một chế độ ăn với những thực phẩm lành mạnh để giúp bé yêu có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Đặc biệt, đừng quên bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu,…  để đảm bảo nhu cầu của cơ thể mẹ và sự phát triển của em bé trong bụng!

Viên bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Viên bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi của mẹ bầu ăn bánh đậu xanh có được không. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học và ngon miệng nhất nhé. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, đủ chất, bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn