(07/03/2020)
Theo hầu hết các bác sĩ phụ khoa, bà bầu có thể ăn hầu hết tất cả các loại trái cây, kể cả mít, với tỷ lệ vừa phải. Tuy nhiên, một số phụ nữ mang thai ngần ngại trước khi đưa ra quyết định có nên ăn mít khi mang thai không? Vì có một số quan niệm cho rằng ăn mít gây nóng và ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy thực tế mẹ bầu có nên ăn mít hay không?
Mít hoàn toàn an toàn khi mang thai khi được tiêu thụ với số lượng vừa phải. Hạn chế không ăn quá nhiều trái cây vì nó sinh nhiệt. Mít rất giàu vitamin B6 và các chất dinh dưỡng khác như kali. Hạt mít một nguồn giàu chất chống oxy hóa.
Mẹ bầu có thể ăn mít trong thời kỳ đầu mang thai, nhưng với số lượng vừa phải.
Mít là một nguồn vitamin A, B và C phong phú giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, nó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng thông thường.
Táo bón là phổ biến trong khi mang thai. Mít chứa chất xơ cao giúp giảm tiêu hóa và giảm táo bón. Nó cũng đáp ứng mức phụ cấp hàng ngày của chất xơ.
Một nguồn kali tuyệt vời, loại quả này giúp giảm huyết áp, do đó, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Hàm lượng folate và sắt tuyệt vời trong loại quả này giúp bình thường hóa nồng độ hemoglobin và ngăn ngừa thiếu máu.
Hàm lượng magiê trong trái cây thúc đẩy sức khỏe xương ở cả mẹ và thai nhi. Nó cải thiện sức khỏe của xương và giảm nguy cơ loãng xương.
Mít có đường tự nhiên (fructose và sucrose) giúp tăng năng lượng nhanh chóng.
Vitamin A cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực và tế bào của thai nhi.
Mặc dù ăn một lượng mít hợp lý là tốt cho thai kỳ, nhưng ăn quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ
Có một số rủi ro tiềm ẩn khi ăn mít trong thai kỳ.
Nếu chưa bao giờ ăn mít, mang thai không phải là thời gian để thử nghiệm bởi vì bạn không biết liệu bạn có bị dị ứng với nó hay không.
Việc tiêu thụ quá nhiều mít có thể dẫn đến chứng khó tiêu và tiêu chảy vì nó có hàm lượng chất xơ cao.
Nếu có bất kỳ rối loạn về máu, nên tránh ăn mít trong khi mang thai vì nó có thể làm tăng đông máu.
Dồi dào đường tự nhiên, mít có thể dễ dàng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Do đó, không nên ăn nếu mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Mít là một trong nhiều loại trái cây nhiệt đới mẹ bầu có thể thưởng thức trong thai kỳ. Tuy nhiên nên ăn với số lượng nhỏ, để tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn trong thai kỳ.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ