Trang chủ » 7 lợi ích dinh dưỡng khi ăn na trong thai kỳ

7 lợi ích dinh dưỡng khi ăn na trong thai kỳ

(29/03/2020)

Khi bạn mang thai, mẹ bầu có thể ăn xoài, mận vào mùa hè và táo, lê, nho và nhiều loại quả khác vào mùa đông. Quả na (mẵng cầu) là một trong những loại trái cây theo mùa rất tốt cho bà bầu.

5 (100%) 1 vote

Na là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng có lượng chất xơ, magiê, sắt, vitamin B6 và vitamin-C tốt. Ngoài ra, nó có đường tự nhiên có thể hữu ích cho phụ nữ mang thai thiếu cân muốn tăng cân. Tiêu thụ thường xuyên của quả na được cho là làm giảm nguy cơ sảy thai.

Quả na là loại trái cây giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai

Dưới đây là những lợi ích của quả na khi mang thai

  1. Vitamin

Một quả mãng cầu chứa vitamin A, B6 và C , rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vitamin A hỗ trợ thị lực, da và tóc tốt, trong khi vitamin C có thể giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Vitamin B6 có thể giúp giảm bớt buồn nôn.

  1. Calo

100g quả na cung cấp khoảng 101Kcal. Những calo này giúp thêm vào nhu cầu calo hàng ngày của mẹ bầu

  1. Đồng

Nhu cầu đồng hàng ngày trong thai kỳ là 100mg và quả na chứa khoáng chất này với số lượng khá.

  1. Giàu chất xơ

Hàm lượng chất xơ cao trong quả na có thể giúp giảm nhu động ruột và giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề liên quan đến tiêu hóa khác.

  1. Chống oxy hóa

Quả na có chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp chống lại thiệt hại gốc tự do.

  1. Magiê

Magiê bảo vệ mẹ bầu khỏi các vấn đề về tim và hỗ trợ thư giãn cơ bắp. 100g quả mãng cầu chứa 18mg magiê, chống lại RDA là 450mg cho phụ nữ mang thai.

  1. Là dược liệu

Quả na được cho là có một số tính chất dược liệu do sự hiện diện của các hóa chất thực vật như terpen, hợp chất phenolic và flavonoid . Người ta cũng tin rằng trái cây có đặc tính làm mát, kích thích, có thể giúp giải quyết bệnh tiêu chảy và kiết lỵ.

Mẹ bầu có thể ăn na nếu bị tiểu đường thai kỳ?

Nan rất giàu đường và chỉ có thể ăn với số lượng hạn chế khi bệnh tiểu đường được kiểm soát. Nó có chỉ số đường huyết vừa phải do đó người tiểu đường cũng không cần phải tránh ăn chúng hoàn toàn. Trong mọi trường hợp, phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ phải ăn bất kỳ loại trái cây nào.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn