5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh

(12/09/2021)

Canh là món ăn giúp sản phụ ngon miệng hơn, dễ ăn cơm hơn, đặc biệt là với mẹ chưa hồi phục sức khỏe hoàn toàn. Giới thiệu 5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh.

Rate this post

1. Canh bầu nấu ngao

5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh

Canh bầu nấu ngao

Trong số các món canh “thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh” chúng tôi muốn đề cập đến món canh bầu nấu ngao đầu tiên. Đây là món ăn dân dã, rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nếu không muốn sử dụng ngao, mẹ sau sinh cũng có thể dùng hến hay trai để thay thế, vẫn có thể đảm bảo được hàm lượng sắt cao lại có hương vị tương tự như ngao và rất thơm ngon.

Trong 100g ruột ngao có thể có tới 24mg sắt, có thể nói đây là 1 trong những loại thực phẩm giàu sắt nhất. Mặc dù lượng sắt bị biến đổi trong quá trình chế biến hay bị cơ thể đào thải ra ngoài khá lớn, thì chỉ với khoảng 100g ruột ngao mẹ sau sinh đã được đáp ứng khoảng 1/2 lượng sắt cần thiết mỗi ngày.

Ăn ngao còn giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, tốt cho tim mạch, đẹp da và ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Việc chế biến canh ngao nấu bầu cũng nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện ngay cả với những bà mẹ bận rộn.

2. Canh rau dền đỏ nấu tôm

5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh

Canh rau dền đỏ nấu tôm

Rau dền đỏ với màu đỏ đặc trưng vốn nổi tiếng là một loại thực phẩm bổ máu cho mẹ sau sinh dễ ăn và mang lại hiệu quả cao. Kết hợp với nõn tôm, một loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao, có thể chế biến thành một món canh rất bổ dưỡng, giúp sản phụ nhanh chóng hồi phục sức khỏe nhờ ăn ngon miệng hơn, bổ sung được nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể hơn.

Bên cạnh đó canh ra dền đỏ nấu tôm còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nhờ rau dền có tính hàn. Ăn món canh bổ dưỡng này cũng giúp mẹ sau sinh có làn da hồng hào, khỏe mạnh nhờ da dạng các vitamin với hàm lượng rất dồi dào.

3. Canh củ dền đỏ

5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh

Canh củ dền đỏ

Canh củ dền đỏ có chứng hàm lượng sắt cao giúp cơ thể tái tạo máu hiệu quả hơn. Sắt là thành phần chính trong các hemoglobin, 1 huyết sắc tố có trong hồng cầu, làm nhiệm vụ vận chuyển oxy tới các tế bào để các cơ quan thực hiện hiệu quả các hoạt động sống của cơ thể.

Không chỉ giúp cơ thể nhanh chóng bổ sung lượng máu thiếu hụt, canh củ dền đỏ nấu xương hay canh củ dền thập cẩm còn giúp sản phụ thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Đây cũng là một món canh khoái khẩu của nhiều sản phụ vì dễ ăn và có màu sắc bắt mắt.

4. Canh rau ngót nấu thịt băm

5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh

Canh rau ngót nấu thịt băm

Canh rau ngót nấu thịt băm không chỉ là một món canh bổ máu cho mẹ sau sinh mà còn giúp dạ con của sản phụ nhanh chóng được làm sạch. Sản dịch nhanh chóng được tống xuất ra ngoài cơ thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm trùng sau sinh cho các chị em.

Theo Đông y, rau ngót có tính hàn, được dùng để thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, bổ máu, nhuận tràng,… Ngoài ra trong rau ngót cũng có hàm lượng protein cao cùng với các vitamin nhóm B, chất xơ và các khoáng chất khác rất  cần thiết đối với cơ thể.

Ngoài nấu canh rau ngót thịt băm các chị em cũng có thể nấu canh rau ngót với thịt tôm băm hoặc tôm khô cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng, dễ ăn.

5. Canh bí đao nấu gà

5 món canh được ví như thuốc bổ máu cho mẹ sau sinh

Canh bí đao nấu gà

Thịt gà có chứa hàm lượng sắt heme lý tưởng với 1.3mg/100g thịt. Đây là loại sắt rất dễ hấp thụ, có tỷ lệ hấp thụ cao hơn so với sắt non-heme có trong các loại thực vật.

Bí đao là thực phẩm có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc cực kỳ lý tưởng. Mẹ mới sinh thường bị nóng trong bởi những thay đổi trong cơ thể sau quá trình mang thai và sinh nở, cần được thanh nhiệt, giải độc, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái hơn.

Ngoài ra bí đao cũng rất có ích với những người mắc bệnh đường hô hấp, tiểu đường, bệnh gan hay phù tay chân,… Thậm chí canh bí đao nấu gà còn giúp phòng và chữa các bệnh cảm sốt, sổ mũi, ho,… rất hiệu quả.

Bổ sung sắt cho mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh, cho con bú cần bổ sung sắt đầy đủ

Mặc dù các món canh rất giàu sắt và vi chất bổ máu thì sản phụ vẫn cần uống viên sắt bà bầu trong suốt thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Nếu không uống viên sắt, nhu cầu sắt của bà mẹ và trẻ sơ sinh đều không được đáp ứng đầy đủ, có thể gây ra những tác động xấu đến sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ nên chọn viên sắt uy tín, chất lượng, có hàm lượng chuẩn để bổ sung trong thai kì và sau sinh để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn