(17/04/2023)
Khi bị ốm nghén, việc ăn uống của mẹ bầu sẽ khó khăn hơn trước rất nhiều. Ăn thành nhiều bữa phụ nhỏ giúp mẹ có thể tiêu hóa tốt hơn. Bật mí giúp các mẹ 5 món bánh dinh dưỡng cho bà bầu khi ốm nghén thơm ngon, dễ ăn để thêm vào bữa ăn phụ hằng ngày.
Ngoài các bữa chính, mẹ bầu thường ăn thêm các bữa phụ để giảm cảm giác nghén đồng thời cung cấp thêm dinh dưỡng cho thai nhi trong ngày. Những món bánh dinh dưỡng cho bà bầu khi ốm nghén sau đây mẹ có thể thêm vào thực đơn nhé.
1. Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt
Mỗi ngày mẹ bầu có thể bổ sung thêm vài lát bánh mỳ làm từ ngũ cốc nguyên hạt trong bữa phụ của mình. Thay vì bánh mỳ làm từ bột mì trắng, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và các loại vitamin A, B sẽ cung cấp một lượng carbohydrate đáng kể, giúp giảm cảm giác đói bụng thường xuất hiện trong thai kỳ.
Bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt bổ sung nhiều dưỡng chất
2. Bánh quế
Bánh quế là loại bánh không chứa tinh bột và thường được ăn kèm với trái cây để tăng hương vị. Ngoài ra, bánh quế còn cung cấp chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho mẹ bầu bị ốm nghén nhé.
Mẹ bầu bị nghén nên ăn bánh quế vào bữa phụ nhé
3. Bánh quy giòn
Bánh quy giòn là món bánh phù hợp với mẹ bầu đang trong giai đoạn ốm nghén. Nhâm nhi vài chiếc bánh quy giòn giúp mẹ làm dịu cảm giác nhạt mồm, đắng miệng cũng như cảm giác buồn nôn.
Bánh quy giòn được nhiều mẹ bầu yêu thích
4. Bánh sữa chua
Bánh sữa chua là món ăn vặt phổ biến và là một trong những loại bánh bà bầu nên ăn trong thời gian ốm nghén 3 tháng đầu. Bánh sữa chua là món ăn vặt lành mạnh, bổ sung lợi khuẩn, hương vị thơm ngon, rất thích hợp cho các mẹ bầu nhâm nhi trong ngày.
Bánh sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa
5. Bánh gạo
Bánh gạo có ít chất béo, năng lượng và nhiều chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon nên được rất nhiều mẹ bầu lựa chọn. Có rất nhiều loại bánh gạo trên thị trường như bánh gạo truyền thống làm từ gạo nếp, gạo tẻ, bánh gạo phô mai, rong biển….cho mẹ bầu thoải mái lựa chọn nhé.
Mẹ bầu bị ốm nghén nên ăn bánh gạo nhé
Ăn bánh dinh dưỡng giúp mẹ giảm nghén và bổ sung dưỡng chất. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ tiểu đường thai kỳ và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mẹ nên lưu ý khi ăn bánh như sau:
Ăn bánh đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho thai kỳ
Đi đôi với việc ăn các món bánh dinh dưỡng cho mẹ bầu khi bị ốm nghén thì các mẹ cũng rất cần duy trì việc uống các viên uống vi chất đúng cách. Uống các viên uống vi chất giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu, giúp mẹ luôn có sức khỏe tốt và thai nhi được phát triển toàn diện. Ngay từ đầu thai kỳ, mẹ bầu nên tìm hiểu thêm những kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai để có thể bổ sung các dưỡng chất tối ưu nhất cho cơ thể.
Các mẹ nên tìm hiểu cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu thích hợp
Trên đây là 5 món bánh dinh dưỡng cho bà bầu khi ốm nghén nên tham khảo để bổ sung thêm vào bữa phụ trong ngày. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp các mẹ sẽ thật khỏe mạnh trong giai đoạn thai nghén nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ