Trang chủ » Gợi ý các loại bánh cho bà bầu bị nghén

Gợi ý các loại bánh cho bà bầu bị nghén

(22/01/2023)

Các món ăn vặt thường có hương vị thơm ngon, dễ ăn mà vẫn có thể cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, lại có thể giúp bà bầu đang bị nghén kiểm soát cơn buồn nôn hiệu quả và thường được sử dụng cho các bữa phụ. Gợi ý các loại bánh cho bà bầu bị nghén giúp bổ sung nhiều dưỡng chất hơn cho bà bầu và thai nhi.

Rate this post

Bà bầu bị nghén ăn bánh có tốt không?

Bà bầu có nhu cầu dinh dưỡng cao để cung cấp cho thai nhi nên thường có cảm giác đói khi chưa đến bữa ăn. Những lúc đói bà bầu có thể ăn bánh như một món ăn vặt trong các bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng, không bị hạ đường huyết do quá đói. Đặc biệt, bà bầu bị nghén khi buồn nôn có thể nhanh chóng ăn ngay một miếng bánh để giảm cảm giác buồn nôn và bị nôn. Thành phần dinh dưỡng của bánh cho bà bầu cũng thường được chú trọng bổ sung các vi chất quan trọng như sắt, canxi, các vitamin và khoáng chất,… Bà bầu cũng có thể ăn bánh ngay khi đói, không mất thời gian chế biến và dễ dàng mang theo sử dụng ngay khi cần.

Gợi ý cách loại bánh cho bà bầu bị nghén

Các loại bánh cho bà bầu bị nghén ăn khi buồn nôn hoặc trong các bữa phụ để cải thiện tình trạng nôn nghén, bổ sung năng lượng

Tuy nhiên bà bầu không nên ăn quá nhiều bánh, đặc biệt là bánh ngọt, để phòng ngừa biến chứng thai kỳ có thể xảy ra. Ăn bánh quá nhiều bánh ngọt có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai kì:

  • Nhiễm khuẩn: Khi mang thai hệ miễn dịch của bà bầu suy yếu để không tác động tiêu cực đến thai nhi khiến bà bầu bị sảy thai. Tuy nhiên các loại bánh ngọt, bánh bông lan, bánh kem có thể chứa các loại vi khuẩn e.coli, salmonella, toxoplasma,… có thể khiến sức khỏe bà bầu và thai nhi bị ảnh hưởng.
  • Có chứa các chất không có lợi cho sức khỏe: Một số loại bánh có chứa chất phụ gia, chất tạo hương hoặc chất bảo quản,… không tốt cho sức khỏe thai kỳ.
  • Tăng cân: Bánh có nhiều đường, tinh bột,… nếu ăn quá nhiều sẽ khiến bà bầu bị tăng cân mất kiểm soát, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiển cho thai kỳ.

Gợi ý các loại bánh cho bà bầu bị nghén

Dưới đây là gợi ý một số loại bánh cho bà bầu bị nghén có thể ăn khi cảm thấy buồn nôn hoặc trong những bữa phụ hàng ngày:

1. Bánh mì ngũ cốc nguyên cám

Các loại bánh làm từ ngũ cốc nguyên cám có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu và thai nhi như chất xơ, tinh bột, vitamin nhóm A, B,… Đây cũng là một món bánh ăn vặt lành mạnh mà bà bầu bị nghén có thể ăn một vài lát khi cảm thấy đói, buồn nôn hoặc trong các bữa phụ.

Gợi ý các loại bánh cho bà bầu bị nghén

Bánh mì ngũ cốc nguyên cám cung cấp chất xơ, tinh bột, vitamin nhóm A, B,…

2. Bánh bao

Bánh bao là món ăn phụ được nhiều bà bầu yêu thích. Tuy nhiên bà bầu nên ăn bánh bao mặn để chủ động kiểm soát cân nặng và chỉ số đường huyết. Bánh bao ngọt ăn vừa nhanh đói lại có thể khiến bà bầu dễ tăng cân, có chỉ số đường huyết cao do có chứa nhiều đường.

3. Bánh sữa chua

Bánh sữa chua là một trong những món ăn vặt có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì có chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi,… lại cung cấp lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho bà bầu. Tuy nhiên, bánh sữa chua không bảo quản được lâu, bà bầu nên ăn ngay sau khi mua để tránh tình trạng vi khuẩn sinh sôi quá nhanh.

Gợi ý cách loại bánh cho bà bầu bị nghén

Bánh sữa chua là món ăn vặt có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì có chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như protein, canxi, lợi khuẩn,..

4. Bánh quy (bánh cookies )

Bánh quy được làm từ nguồn nguyên liệu phong phú như bột mì, lạc, vừng, đường, bơ, mứt hoa quả, chocolate,… giúp mẹ bầu nhanh chóng bổ sung dưỡng chất, lại có thể lựa chọn những mùi vị theo sở thích. Bà bầu ăn bánh quy sẽ được bổ sung nhiều năng lượng, giảm đói, lại có thể mua hay tự làm đều rất dễ dàng.

5. Bánh waffle

Bánh waffle (bánh nướng) thơm ngon, có ít tinh bột nhưng lại có chứa nhiều loại gia vị và có thể ăn cùng với các loại rau xanh, trái cây tươi để bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra thai phụ cũng có thể coi đây là cách giảm nghén cho bà bầu khi ăn bánh waffle kèm với một chút mật ong. Lưu ý không nên ăn quá nhiều mật ong để tránh tránh bị tăng đường huyết.

Mặc dù trên thị trường có nhiều loại bánh cho bà bầu bị nghén nhưng các chị em cần lưu ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo VSATTP để bảo vệ an toàn cho bà bầu và thai nhi mẹ nhé!

Prenalen hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bà bầu

Prenalen hỗ trợ tăng cường đề kháng cho bà bầu

Bên cạnh các loại bánh và thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, mẹ bầu bị nghén đừng quên thực hiện chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và vận động khoa học để tăng sức đề kháng trong thai kì. Mẹ cũng nên kết hợp sử dụng các sản phẩm thảo dược giảm nghén hỗ trợ tăng đề kháng chuyên biệt cho bà bầu để có hệ miễn dịch thật tốt, vượt qua giai đoạn nghén nhẹ nhàng nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn