Trang chủ » 3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu thơm bùi, ngon miệng

3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu thơm bùi, ngon miệng

(12/12/2023)

Mẹ đã chán ăn cơm có thể tìm hiểu cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu để ăn 1-2 bữa nhằm thay đổi khẩu vị. Cháo hạt sen vừa thơm bùi, ngon miệng vừa đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho mẹ bầu.

5 (100%) 7 votes

Bà bầu ăn cháo hạt sen đem lại những lợi ích gì?

Cháo hạt sen có nguyên liệu chính là hạt sen, có thể nấu kèm với móng giò, thịt băm, trứng, nấm,… nhằm tăng giá trị dinh dưỡng. Nói riêng về hạt sen, mẹ ăn cháo hạt sen trong thời gian mang thai đem lại nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể đến như:

  • Điều trị chứng mất ngủ: nồng độ hormone progesterone thay đổi, nhất là trong 3 tháng đầu có thể làm tăng chức năng của thận, từ đó khiến mẹ đi tiểu nhiều vào ban đêm gây mất ngủ. Hạt sen chứa thành phần vitamin C, glucoside và chất kiềm sẽ giúp mẹ an thần, dễ ngủ hơn.
  • Ngăn ngừa tiêu chảy: hạt sen chứa một số axit amin thiết yếu như lysine, leucine, tyrosine, phenylalanine,… giúp cải thiện hệ tiêu hóa của mẹ bầu, giảm một số vấn đề về dạ dày, bao gồm tiêu chảy.
  • Kiểm soát huyết áp: hạt sen chứa lượng kali giúp cân bằng lượng muối cho cơ thể mẹ bầu, từ đó duy trì và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
  • Kiểm soát cân nặng: hạt sen chứa lượng lớn chất xơ, nhờ đó, mẹ bầu khi ăn cháo hạt sen sẽ có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.
  • Tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi: trong 100g hạt sen chứa khoảng 28mg Folate- vi chất ảnh hưởng đến sự phát triển trí não và hệ thần kinh của em bé. Hạt sen cũng chứa lượng sắt và canxi – bộ đôi vi chất rất quan trọng với mẹ bầu.

3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu thơm bùi, ngon miệng

Mẹ bầu ăn cháo hạt sen đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu thơm bùi, ngon miệng

Như đã biết, mẹ bầu ăn cháo hạt sen đem đến nhiều lợi ích sức khỏe, sau đây sẽ gợi ý 3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu thơm bùi, ngon miệng.

1.Cách nấu cháo hạt sen với móng giò cho bà bầu

Mẹ có thể kết hợp nấu cháo hạt sen kèm với móng giò bằng cách chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 1 cái chân giò, 100g gạo, 100g hạt sen và một số gia vị khác. Mẹ thực hiện nấu cháo hạt sen với móng giò theo các bước sau:

  • Bước 1: Mẹ vo sạch gạo rồi ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ cho gạo nở, hạt sen rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Bước 2: Mẹ tiến hành rửa sạch chân giò, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem đi luộc sơ qua. Tiếp theo xào móng giò với một ít nước mắm và bột ngọt.
  • Bước 3: Sau cùng mẹ cho nước vào rồi cho hạt sen cùng gạo nếp đã ngâm vào, ninh đến khi chân giò mềm và cháo nhuyễn thì múc ra bát, tiếp theo thêm hành lá là có thể thưởng thức.

3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu thơm bùi, ngon miệng

Mẹ nấu cháo hạt sen với móng giò cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng

2.Cách nấu cháo hạt sen với thịt băm cho bà bầu

Cháo hạt sen thịt bằm là một trong những món cháo rất thường thấy trong thực đơn cho bà bầu kén ăn bởi hương vị nhẹ nhàng rất dễ ăn.

Mẹ nấu cháo hạt sen với thịt bằm cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: 1 bát gạo tẻ, 150g sườn, 150g thịt nạc thăn, 100g hạt sen khô hoặc tươi, 20g nấm hương và một số gia vị khác. Mẹ thực hiện nấu cháo hạt sen với thịt bằm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mẹ nếu dùng hạt sen khô nấu cháo thì cần ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó bắc bếp đun sôi nước rồi đổ hạt sen vào ninh 5 phút, khi thấy hạt sen chuyển màu ngà và cầm cảm thấy mềm thì tắt bếp.
  • Bước 2: Rửa sạch sườn, trần qua nước sôi rồi ninh khoảng 5 phút để lấy nước dùng và thịt nấu cháo.
  • Bước 3: Tiếp tục cho sườn ninh với hạt sen rồi mẹ cho gạo đã vo vào nồi áp suất để cháo nhanh chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 4: Rửa sạch thịt thăn, băm nhỏ rồi phi thơm thịt cùng với nấm hương đến khi thịt chín săn đồng thời có mùi thơm của nấm thì tắt bếp.
  • Bước 5: Khi thấy cháo hạt sen chín nhừ, nở bung thì múc ra bát, rắc thịt và nấm hương cùng chút hành lá là có thể thưởng thức.

3.Cách nấu cháo hạt sen với nấm cho bà bầu

Ngoài nấu cháo hạt sen với thịt, mẹ cũng có thể nấu cháo hạt sen với nấm và một số loại rau của khác. Cụ thể, mẹ cần chuẩn bị: 70g gạo tẻ, 30g gạo nếp, 100g hạt sen, 50g nấm hương, 50g cà rốt, 50g bông cải xanh và một số gia vị khác. Mẹ thực hiện nấu cháo hạt sen với nấm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mẹ tiến hành rửa sạch cà rốt, bông cải xanh, hạt sen và nấm sau đó trộn gạo tẻ, gạo nếp với nhau đun sôi với khoảng 800ml nước. Đun nhỏ lửa đến khi cháo sôi thì đun thêm khoảng 30 phút thì tắt bếp.
  • Bước 2: Phi thơm hành rồi lần lượt xào nấm, cà rốt và bông cải xanh. Tiếp theo cho hạt sen vào nồi nước đun sôi đến khi chín nhừ.
  • Bước 3: Khi hạt sen chín mềm thì cho cháo trắng và rau củ đã xào chín vào đun đến khi cháo sôi lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ nên ăn cháo với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều. Mẹ cũng nên xây dựng chế độ ăn khoa học, sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu, DHA, … để đảm bảo cung cấp đầy đủ những vi chất cần thiết cho thai kì. Mẹ nên ưu tiên sử dụng viên uống hữu cơ, uống đúng liều lượng và đúng cách nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu 3 cách nấu cháo hạt sen cho bà bầu và lợi ích khi ăn cháo hạt sen. Chúc mẹ bầu luôn giữ được sức khỏe tốt, bổ sung đủ các vi chất cần thiết và chờ ngày đón bé yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn