(09/11/2023)
Rong biển là thực phẩm mẹ bầu không nên bỏ qua bởi khi nấu cùng với đậu hũ, sườn non, thịt bò,… có thể bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Dưới đây là 3 cách nấu canh rong biển cho bà bầu ngon và bổ dưỡng, mẹ hãy tham khảo ngay.
Rong biển là thực phẩm tốt cho sức khỏe do có chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm vitamin C, I-ốt, vitamin B2, B3, DHA, chất khoáng,… Với các thành phần dinh dưỡng phong phú, mẹ bầu ăn rong biển có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:
Ngoài thành phần chất xơ dồi dào, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Newcastle còn chỉ ra rằng rong biển có chứa alginate có khả năng tăng cường chất nhầy trong lòng ruột. Từ đó mẹ ăn rong biển có thể bảo vệ thành ruột, giúp hỗ trợ tiêu hóa cho mẹ. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy rong biển có tác dụng làm tăng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp hạn chế đầy bụng, khó tiêu và chứng táo bón thai kỳ.
Mẹ bầu ăn rong biển mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Trong rong biển có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cùng với chất fertile clement có tác dụng tiêu độc và diệt khuẩn. Nếu bổ sung những dưỡng chất trên từ rong biển, mẹ có thể loại bỏ cặn bã trong cơ thể, giúp tăng cường lưu thông mạch máu, tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.
Nhờ khả năng hấp thu và lưu giữ những khoáng chất từ nước biển, nên trong rong biển có chứa nhiều chất khoáng, đặc biệt rong biển rất giàu canxi. Do đó, bà bầu ăn thực phẩm này giúp ngăn ngừa được tình trạng tăng huyết áp và giúp bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch tốt hơn.
Hiện nay có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong rong biển rất giàu omega-3 và axit folic. Đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của trẻ, đồng thời giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Rong biển thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món canh, kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau từ đó giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Dưới đây là cách nấu canh rong biển cho bà bầu ngon và bổ dưỡng mẹ hãy thử ngay nhé:
Canh rong biển đậu hũ:
Món ăn này có nguyên liệu dễ mua, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian để nấu. Để làm món ăn này mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Món canh rong biển đậu hũ thơm ngon cho mẹ bầu
Mẹ hãy làm theo các bước sau đây:
Canh rong biển thịt bò
Món canh này có chứa nhiều chất sắt và các dưỡng chất cần thiết. Đây là một cách nấu canh rong biển cho bà bầu mẹ có thể làm theo. Mẹ cần các nguyên liệu:
Mẹ hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:
Canh rong biển hầm sườn non
Một trong các cách nấu canh rong biển cho bà bầu rất thơm ngon và bổ dưỡng. Để nấu món này, mẹ cần:
Thực hiện theo các bước sau giúp mẹ có món ăn thơm ngon, giàu dưỡng chất:
Ngoài các món canh từ rong biển, mẹ cũng cần lưu ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp thai nhi có thể phát triển toàn diện. Một trong số những cách được chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên sử dụng là kết hợp chế độ ăn khoa học cùng với viên uống bổ sung sắt, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu,… Mẹ cũng cần chú ý sử dụng đúng liều lượng theo tư vấn của bác sĩ và tờ hướng dẫn sử dụng mẹ nhé.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ biết được 3 cách nấu canh rong biển cho bà bầu ngon và bổ dưỡng. Chúc mẹ tìm được công thức nấu ăn phù hợp và có chế độ dinh dưỡng luôn đủ chất và hợp khẩu vị. Thêm vào đó, mẹ hãy tham khảo thông tin 1 ngày uống 2 viên canxi có sao không giúp mẹ sử dụng viên uống đúng cách – hỗ trợ thai kỳ luôn khỏe mạnh!