Trang chủ » 3 cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và dinh dưỡng

3 cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và dinh dưỡng

(28/01/2024)

Mẹ quan tâm cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và dinh dưỡng. Yến mạch là thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Rate this post

Bà bầu ăn yến mạch đem lại lợi ích gì?

Yến mạch được đánh giá là ngũ cốc vàng đối với sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: các khoáng chất và vitamin, chất xơ, protein,…Mẹ bầu ăn yến mạch với lượng vừa phải sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể mẹ:

Cơ thể mẹ bầu mỗi ngày đều cần nguồn năng lượng cao gấp đôi so với bình thường để nuôi dưỡng thai nhi trong bụng. Yến mạch là thực phẩm giàu năng lượng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho mẹ bầu. Yến mạch chứa nhiều Calo và Carbohydrate phức tạp giúp cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu, đảm bảo cơ thể mẹ hoạt động ổn định. Những Carbohydrate này sẽ tiêu hóa chậm hơn những loại có trong thực phẩm khác nhằm giữ lượng đường ổn định, ngăn ngừa tình trạng thừa cân đồng thời giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ cho mẹ.

  • Cung cấp nhiều chất xơ cho mẹ bầu:

Mẹ mang thai đang gặp tình trạng táo bón thì nên bổ sung yến mạch vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, từ đó nhu động ruột hoạt động tốt hơn.

  • Bổ sung nhiều khoáng chất, vitamin cho mẹ và bé:

Yến mạch chứa nhiều kali, selen, photpho, canxi- những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu. Những vi chất này đều có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung sức khỏe hệ xương, đảm bảo em bé tăng trưởng và phát triển đúng tiêu chuẩn. Yến mạch còn là một trong những thực phẩm giàu magie cho bà bầu, giúp mẹ tránh được tình trạng suy nhược, mệt mỏi trong thai kỳ. Lượng protein và chất béo, vitamin E và B1 có trong yến mạch còn giúp mẹ bầu có làn da khỏe mạnh, giàu sức sống. Hơn nữa, yến mạch còn chứa lượng lớn axit folic- dưỡng chất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và hoàn thiện não bộ của thai nhi, giúp bé tránh được tình trạng dị tật bẩm sinh.

3 cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và bổ dưỡng

Mẹ bầu ăn yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

3 cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và dinh dưỡng

Như đã biết, mẹ bầu ăn yến mạch sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, sau đây sẽ gợi ý 3 cách ăn yến mạch cho bà bầu.

1.Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu ngon và dinh dưỡng

Yến mạch là thực phẩm tương đối nhạt, do đó, nếu mẹ ăn liên tiếp trong nhiều ngày sẽ dẫn đến cảm giác ngán, đặc biệt đối với mẹ bầu bị nghén nặng. Thay vì chỉ ăn yến mạch, mẹ có thể kết hợp yến mạch với nhiều loại thực phẩm khác nhau để nấu cháo, cụ thể:

  • Cháo yến mạch với củ quả:

Mẹ có thể nấu cháo yến mạch kết hợp với một số loại củ quả như: cà rốt, khoai tây, bí đỏ,…vừa tạo nên món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của thai nhi vừa kích thích vị giác của mẹ bầu.

  • Cháo yến mạch nấu với thịt băm:

Yến mạch khi kết hợp với thịt băm để nấu cháo sẽ tạo ra món ăn có vị mặn giúp mẹ bầu cảm thấy đỡ ngán hơn. Để thực hiện nấu cháo yến mạch với thịt băm thì đầu tiên mẹ cần ngâm yến mạch trong nước nóng từ 5-7 phút. Tiếp theo mẹ cần băm nhuyễn thịt, các loại rau củ rửa sạch rồi thái hạt lựu. Mẹ xào thịt rồi cho rau củ đã được cắt hạt lựu vào, thêm yến mạch sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, đun sôi thêm khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Mẹ có thể thêm chút rau thơm đã thái nhỏ vào nhằm tăng hương vị thơm ngon.

3 cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và bổ dưỡng

Cháo yến mạch với thịt băm là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng

2.Yến mạch trộn sữa chua- món ăn yến mạch thơm ngon cho bà bầu

Ngoài dùng yến mạch để nấu cháo, mẹ có thể trộn yến mạch với sữa chua để ăn vào bữa sáng hoặc bữa phụ. Mẹ tiến hành trộn yến mạch với sữa chua theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên mẹ cần nấu chín 1/2 cốc yến mạch.
  • Bước 2: Trái cây rửa sạch rồi đem thái hạt lựu.
  • Bước 3: Đổ yến mạch vào cốc rồi mẹ cho thêm vào đó trái cây đã cắt hạt lựu và 1/2 hộp sữa chua sau đó trộn đều lên là mẹ có thể thưởng thức.

Trường hợp mẹ không có sẵn trái cây tươi ở nhà thì có thể trộn yến mạch với sữa chua, trái cây đã được sấy khô theo cách: ngâm nở lượng yến mạch vừa đủ ăn rồi cho sữa đặc, sữa chua và đường vào trộn đều lên, sau cùng cho trái cây sấy lên trên bề mặt là có thể ăn.

3.Yến mạch kết hợp với mật ong hoặc sữa cho bà bầu

Một trong những cách ăn yến mạch cho bà bầu cũng nên áp dụng và thưởng thức là kết hợp yến mạch với mật ong hoặc sữa. Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng cho ngày dài. Để thực hiện món ăn này, mẹ chỉ cần trộn yến mạch cùng sữa hoặc mật ong trong nước nóng sau đó chờ cho yến mạch nở ra là mẹ có thể thưởng thức.

Ngoài ăn yến mạch, mẹ cũng nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đa dạng các loại thực phẩm kết hợp với việc bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, canxi, DHA, axit folic, … Trường hợp mẹ thiếu magie B6, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung sớm và kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu cách ăn yến mạch cho bà bầu ngon và dinh dưỡng, lợi ích khi ăn yến mạch. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn