fbpx
Home > Chế độ dinh dưỡng > Mách mẹ bầu công thức bò nướng BBQ cho buổi dã ngoại cuối tuần giúp bổ sung thêm sắt cho cơ thể

Mách mẹ bầu công thức bò nướng BBQ cho buổi dã ngoại cuối tuần giúp bổ sung thêm sắt cho cơ thể

(08/09/2018)

Đối với các mẹ bầu ngày nay, bò nướng BBQ chắc hẳn không còn là món ăn quá xa lạ, đặc biệt là ở những dịp dã ngoại cuối tuần của cả gia đình. Món ăn này không chỉ hấp dẫn mẹ bầu bởi sự thơm ngon, mềm ngọt, đậm đà mà còn là nguồn dồi dào chất sắt mà cơ thể mẹ có thể nhận được.

Rate this post

Bò nướng BBQ – Sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi dã ngoại cuối tuần của mẹ bầu

Bò nướng BBQ là một món ăn có nguồn gốc từ nước ngoài, tới khi vào Việt Nam thì nó đã được biến tấu đi ít nhiều để hợp với khẩu vị hơn. Thế nhưng những hương vị đặc trưng của món ăn này thì không thể lẫn đi đâu được, và đặc biệt nó lại là một trong những “sự lựa chọn vàng” cho những buổi dã ngoại cuối tuần của cả gia đình.

Ngoài ra, trong thịt bò còn chứa một hàm lượng dồi dào chất sắt. Đây được coi là một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu trong quá trình mang thai, bởi nó sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh và bảo vệ thai nhi khỏi các nguy cơ nguy hiểm tới sức khỏe. Do đó, ăn thịt bò cũng là một trong những cách để bổ sung thêm sắt cho bà bầu.

Ngoài ra, để bổ sung thêm sắt, mẹ bầu có thể sử dụng sản phẩm bổ sung có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ, rất thích hợp với phụ nữ mang thai.

Cùng mẹ bầu thực hiện làm món bò nướng BBQ

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 1kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá
  • Đường nâu, dầu ăn, sa tế, xì dầu, đường, tiêu
  • Tỏi, vừng

Một điểm mẹ cần lưu ý là thịt bò sử dụng trong món ăn này phải là thịt thăn mềm. Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào số lượng cho bao nhiêu người ăn để mẹ cân đo đong đếm mua nguyên liệu cho vừa đủ, 1kg là có thể phù hợp cho khoảng 3 – 4 người ăn.

Các bước thực hiện món ăn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua thịt bò về, mẹ rửa sạch và để ráo. Và cẩn thận hơn, mẹ có thể chuẩn bị thêm cả gừng và rượu trắng để giúp loại bỏ đi mùi hôi của thịt. Sau đó, mẹ hãy thái thịt thành những lát vừa ăn, không quá dày nhưng cũng đừng quá mỏng

Tỏi mẹ hãy bóc vỏ và băm nhuyễn. Rang vừng cho vàng và đập dập để tạo ra mùi thơm và dễ dàng ngấm vào thịt bò hơn. Rửa sạch hành tây, hành lá. cắt thành từng khúc.

  • Bước 2: Tiến thành thực hiện

Các loại gia vị như đường nâu, hành tây, xì dầu, hành lá, hạt tiêu cho hết vào máy xay và xay nhuyễn cho tới khi các gia vị hòa vào nhau. Với cách này mẹ bầu có thể vừa tiết kiệm được thời gian cũng như giúp cho gia vị dễ ngấm vào thị bò hơn

Sau đó mẹ hãy trộn hỗn hợp gia vị này với thịt bò để ngấm. Trong quá trình ướp, mẹ có thể cho lên thêm một ít dầu ăn để dậy mùi thịt hơn. Thông thường, thời gian ướp sẽ là từ 30 – 45 phút rồi sẽ nướng ngay. Tuy nhiên, nếu mẹ chưa sử dụng ngay thì hoàn toàn có thể bảo quản ở trong tủ lạnh

Khi các miếng thịt bò đã thấm đều hết gia vị, mẹ hãy cho thịt bò ra và nướng trên bếp than hồng. Hãy chú ý lật đều tay để thịt không bị cháy.

Trong quá trình nướng, mẹ có thể quét thêm một lớp sa tế nếu muốn ăn cay, vì nó vừa tạo thêm mùi thơm lại khiến cho miếng thịt không bị khô. Nướng trong vòng từ 15 – 20 phút là mẹ đã hoàn thành.

Khi thịt chín, mẹ bầu có thể cho ra đĩa và nướng một mẻ khác. Hoặc thú vị hơn là vừa nướng vừa ăn khi còn nóng hổi.

Ngoài ra, mẹ có thể chuẩn bị thêm một ít đồ chua để ăn kèm, vừa giúp đỡ bị ngán lại góp phần làm bữa ăn thêm đa dạng. Chắc hẳn cả gia đình sẽ cảm thấy vô cùng ngon miệng.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn