Bổ dưỡng gấp 5 lần sữa – một ly mật ong mỗi sáng giúp mẹ ngăn ngừa biến chứng thai kỳ

(20/07/2018)

Dinh dưỡng cho mẹ bầu trong thai kỳ là điều hết sức quan trọng. Loại thực phẩm nào mới tốt cho thai nhi là băn khoăn của không ít mẹ bầu. Không phải cứ loại thực phẩm nào đắt tiền tốt, đôi khi chỉ là 1 ly mật ong vào mỗi buổi sáng cũng đem lại những tác dụng hết sức tích cực cho con, giúp con ngăn ngừa biến chứng thai kỳ và phát triển khỏe mạnh.

 

Rate this post

Thời tiết cuối tháng 7 “đỏng đảnh” kèm những cơn mưa khiến các mẹ bầu có sức đề kháng kém rất dễ mắc bệnh. Để tăng cường sức đề kháng trong thai kỳ, mẹ nên chuẩn bị sẵn bên mình một hũ mật ong nhỏ để dùng khi cần thiết vì đây là loại thực phẩm rất có lợi cho mẹ bầu đấy!

1. Nguồn dinh dưỡng dồi dào đến từ mật ong

Mật ong có chứa 13 – 20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường hoa quả, đường glucoza, xacarôza..) và rất nhiều vitamin các loại như E, K, C, B1, B2, B6, tiền tố vitamin A, acid folic…Đây là loại thực phẩm có chứa hơn 300 vi chất, hầu hết là các loại nguyên tố vi lượng hết sức cần thiết cho cơ thể và nhiều loại axit và men tiêu hóa có lợi với sức khỏe.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng trong mật ong cao gấp 5 lần sữa, cũng chính vì thế mà nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn, giúp mẹ thoát khỏi cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường xuất hiện vào sáng sớm.

Vitamin có trong mật ong kích thích sự trao đổi chất, magie và kali lại kích thích mẹ ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện hệ thống tiêu hóa của mẹ. Phần hóa có trong mật ong cũng là yếu tố giúp mẹ tăng khả năng miễn dịch, tiền đề cho mẹ có một sức khỏe tốt hơn.

Theo các bác sĩ, mật ong có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc trơn tru hơn, giúp hấp thụ tối đa dinh dưỡng, tăng cảm giác thèm ăn, ngủ sâu và ngon giấc hơn. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào, mẹ bầu ăn mật ong còn nâng cao khả năng đề kháng của chính mình và cả thai nhi.

ba-bau-co-nen-uong-mat-ong-hang-ngay-trong-thai-ky-khong-2

2. Những tác dụng bất ngờ của mật ong

– Tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ: 

Lượng hại khuẩn là nguyên nhân khiến chúng ta mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như: đầy hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón… Lúc này, mẹ nên lựa chọn mật ong để cải thiện chức năng hệ tiêu hóa của mình. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại thực phẩm này có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại trong đường ruột, giúp nhuận trường, rút ngắn đáng kể thời gian đi tiêu, chữa tiêu chảy… Các mẹ bầu bầu lại rất hay bị táo bón, trĩ, vì vậy uống mật ong hàng ngày sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đấy!

– Chữa chứng ho khó chịu cho bà bầu: 

Hệ miễn dịch suy yếu kết hợp với thời tiết mưa gió, ẩm ướt khiến mẹ thường mắc các chứng ho phiền toái. Tuy nhiên, đây là thời kỳ nhạy cảm nên mẹ không thể sử dụng các loại thuốc bừa bãi vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Trong trường hợp này mẹ có thể dùng bài thuốc dân gian sau đây: lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở lớp vỏ ngoài, sau đó mẹ cho một vài thìa cà phê mật ong, ngâm khoảng 1-2 giờ sau đó ngậm sẽ đỡ ho ngay. Kết hợp mật ong với húng chanh, chanh đào, quất… hấp cách thủy và ngậm cũng là bài thuốc giúp mẹ đẩy lùi cơn ho hiệu quả.

bo-duong-gap-5-lan-sua-mot-ly-mat-ong-moi-sang-giup-me-ngan-ngua-bien-chung-thai-ky-1

– Liều thuốc bổ tự nhiên cho não thai nhi:

Mật ong là loại thuốc bổ tự nhiên cho não bộ của thai nhi vì trong mật ong có chứa rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như kẽm, magie… và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Đây là yếu tố giúp phát triển trí não, dưỡng và bảo vệ da đầu. Đại não của thai nhi hết sức quan trọng do đó ngay từ khi thai nhi được hình thành mẹ cần lưu tâm đến nó để tạo tiền đề tốt nhất cho sự phát triển sau này.

– Giảm đau đầu và chóng mặt cho bà bầu

Trong 3 tháng đầu, do dự thay đổi hormone và thiếu máu nên phụ nữ mang thai thường rất dễ bị đau đầu và chóng mặt. Mẹ nên dùng mật ong thường xuyên vì loại thực phẩm này sẽ giúp lưu thông khí huyết tốt hơn, tạo cho mẹ giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn, hạn chế các tình trạng đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt…

Tình trạng chóng mặt, thiếu máu có thể là do mẹ thiếu sắt trong thai kỳ. Mẹ nên bổ sung lượng sắt cần thiết đầy đủ để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé con trong bụng thật tốt. Lưu ý cung cấp thêm sắt cho bà bầu cho mình bằng các sản phẩm bổ sung sắt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mẹ cũng nên lựa chọn sản phẩm là loại sắt Ferrochel – dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel® an toàn và khả dụng sinh học.

Hãy chọn sản phẩm bổ sung có thành phần là sắt Ferrochel để đảm bảo dùng sắt có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, giúp phục hồi sức khỏe trong thai kỳ.

Để phòng bệnh tốt nhất, các mẹ bầu nên uống một ly nước ấm pha 1 thìa mật ong mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng. Lời khuyên cho mẹ chính là nên ăn sáng sau khi đã uống từ 15-20 phút. Cách làm này sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm, các bệnh trong thai kỳ như táo bón, trĩ, cao huyết áp….

Chúc mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

 

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn