Mẹ bầu nên ăn uống đúng cách khi mang thai

(27/07/2020)

40 tuần mang thai là khoảng thời gian kỳ diệu của mỗi bà mẹ. Giữ một lối sống lành mạnh trong suốt thai kỳ, cũng như trước và sau sinh, là chìa khóa sức khỏe cho cả em bé và mẹ. Các bước quan trọng để mang thai khỏe mạnh bao gồm một chế độ ăn uống cân bằng; tăng cân đúng mức;  hoạt động thể chất thường xuyên; bổ sung vitamin và khoáng chất nếu được bác sĩ khuyên dùng; và tránh rượu, thuốc lá và các chất có hại khác.

Rate this post

Thực phẩm phù hợp cho mẹ và thai nhi 

Các bà mẹ cần nhiều loại thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm . Một kế hoạch ăn uống cân bằng với nhiều loại thực phẩm có thể cung cấp cho phụ nữ khỏe mạnh đủ chất dinh dưỡng cho thai kỳ. Thực hành an toàn thực phẩm cũng rất quan trọng, vì phụ nữ mang thai có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao hơn.

Mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ các nhóm thực phẩm trong suốt thai kỳ

Phụ nữ mang thai cần một kế hoạch ăn uống cân bằng bao gồm:

  • Ngũ cốc nguyên hạt:Bánh mì, ngũ cốc, mì ống và gạo nâu.
  • Trái cây:Tất cả các loại trái cây, bao gồm cả tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp
  • Rau:Nhiều loại rau nhiều màu sắc, tươi  nên được đưa vào chế độ ăn hàng ngày. Rau mầm nên tránh
  • Protein nạc:Chọn protein nạc từ thịt, thịt gia cầm, cá, trứng, đậu và đậu Hà Lan, bơ đậu phộng, các sản phẩm từ đậu nành và các loại hạt. Phụ nữ mang thai nên tránh ăn cá ngói, cá mập, cá kiếm và cá thu vua, và hạn chế cá ngừ.
  • Sữa ít béo hoặc không béo:Nên bao gồm sữa, phô mai và sữa chua trong dinh dưỡng hàng ngày. Sữa chưa tiệt trùng và một số loại phô mai mềm được làm từ sữa chưa tiệt trùng nên tránh khi mang thai.
  • Chất béo có lợi cho sức khỏe:Từ các loại thực phẩm như bơ, các loại hạt cũng như các loại dầu thực vật bao gồm dầu canola và dầu ô liu.

Tránh bổ sung thêm calo từ đường bổ sung và chất béo, có thể dẫn đến tăng cân không lành mạnh. Mẹ bầu nên cắt giảm thực phẩm như nước ngọt, đồ ngọt và đồ ăn nhẹ chiên khi mang thai.

Các chất dinh dưỡng chính cho thai kỳ khỏe mạnh

  • Folate hoặc Folic Acid: Vitamin quan trọng này làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến tủy sống. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 400 microgam axit folic mỗi ngày. Nguồn thực phẩm tự nhiên của folate bao gồm các loại đậu, rau lá xanh và trái cây có múi. Khi mang thai các bác sĩ thường khuyến nghị phụ nữ mang thai nên bổ sung axit folic .
  • Sắt: Thiếu sắt của mẹ là thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất khi mang thai. Phụ nữ mang thai cần ít nhất 27 miligam sắt mỗi ngày. Thực phẩm có lượng chất sắt cao và vừa phải bao gồm thịt đỏ, thịt gà và cá, ngũ cốc tăng cường, rau bina, một số loại rau xanh và đậu. Đối với những người ăn chay và phụ nữ không ăn nhiều thịt, hãy tăng hấp thu sắt bằng cách kết hợp các nguồn sắt từ thực vật với thực phẩm giàu vitamin C. Việc bổ sung sắt từ thực phẩm thường không đáp ứng đủ nhu cầu sắt trong thai kỳ, do đó các bác sĩ thường khuyến nghị phụ nữ mang thai nên bổ sung sắt với liều lượng khuyến nghị.
  • Canxi: Khi mang thai, canxi cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của răng, xương, tim, dây thần kinh và cơ bắp của em bé. Khi một phụ nữ mang thai không tiêu thụ đủ canxi, nó được lấy từ xương của mẹ cho em bé. Điều quan trọng là tiêu thụ đủ lượng canxi hàng ngày trước, trong và sau khi mang thai. Lượng canxi được khuyến nghị khi mang thai là 1.300 miligam mỗi ngày cho thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi và 1.000 miligam mỗi ngày cho phụ nữ từ 19 đến 50. Điều đó có nghĩa là mẹ nên bổ sung ít nhất ba khẩu phần thực phẩm giàu canxi hàng ngày như sữa ít béo, sữa chua hoặc phô mai hoặc đồ uống có nguồn gốc từ thực vật, ngũ cốc và nước trái cây.

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất trong thai kỳ giúp mẹ bầu ngắn ngừa rủi ro sức khỏe cho mẹ và bé

Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể đề nghị mẹ bầu nên bổ sung vitamin / khoáng chất trước khi sinh để giúp đảm bảo mẹ bầu có đủ chất sắt, axit folic và các chất dinh dưỡng khác trong thai kỳ

Khuyến nghị tiêu chuẩn cho dinh dưỡng khi mang thai dựa trên kế hoạch ăn uống cân bằng, giàu chất dinh dưỡng, bao gồm nhiều loại thực phẩm từ tất cả năm nhóm thực phẩm trái cây, rau, ngũ cốc, thực phẩm protein và sữa.. Dinh dưỡng hợp lý có thể là một yếu tố giúp mẹ bầu thoát khỏi một số triệu chứng khó chịu nhất trong thai kỳ và chuẩn bị cho em bé khởi đầu khỏe mạnh.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn