(16/05/2021)
Bà bầu uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không? Tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng có trong nước dừa và lợi ích và tác hại mà loại đồ uống này có thể mang lại đối với sức khỏe thai kỳ.
Lợi ích của nước dừa với bà mẹ mang thai
Dân gian lưu truyền rằng mẹ bầu uống nước dừa giúp con da trắng hồng, mịn màng và có sức khỏe tốt. Từ đó nhiều bà bầu coi nước dừa như 1 loại thần dược, thường xuyên sử dụng trong thời gian mang thai. Một số mẹ bầu lại cho rằng nước dừa có tính hàn và lo ngại nước dừa có thể gây tác động xấu lên sức khỏe thai kỳ. Vậy thực hư thế nào? Bà bầu uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước dừa là đồ uống tự nhiên, sạch và giàu dinh dưỡng. Ngoài công dụng giải khát thì nước dừa cũng cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu với sức khỏe, bổ sung sắt hiệu quả. Lượng đường trong nước dừa rất thấp, cả những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng có thể uống nước dừa ở mức hạn chế mà vẫn đảm bảo an toàn.
Dân gian lưu truyền rằng mẹ bầu uống nước dừa giúp con da trắng hồng, mịn màng và có sức khỏe tốt
Uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu có nên không?
Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bà bầu không nên uống nước dừa. Nguyên nhân vì:
Bà bầu uống nước dừa trong 3 tháng đầu tiên có thể dẫn tới nguy cơ nguy hiểm nhất là bị sảy thai. Nhẹ hơn thì có thế là gây ra tình trạng huyết áp thấp, đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, tăng cảm giác nôn nghén. Đồng thời với các hiện tượng đó là tình trạng thai nhi bị kém phát triển do những tác động tiêu cực từ sức khỏe mẹ bầu. Có thể nói nước dừa tuy tốt nhưng lại rất không tốt với bà bầu mang thai 3 tháng đầu.
Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bà bầu không nên uống nước dừa
Câu trả lời của chúng tôi là phụ nữ mang thai từ tháng thứ 4 trở đi thì nên uống nước dừa. Theo phần đầu tiên của bài viết chúng tôi đã trình bày, nước dừa có thể mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe thai kỳ. Những bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa nhưng bà bầu mang thai từ tháng thứ 4 trở đi thì lại nên uống nước dừa.
Bà bầu trong tam cá nguyệt thứ 2 có thể uống mỗi ngày 1 quả dừa để nâng cao chất lượng nước ối, hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, bà bầu trong tam cá nguyệt cuối lại không nên uống quá nhiều nước dừa để có thể kiểm soát tình trạng tăng trưởng của bào thai ở mức vừa phải. Uống quán nhiều nước dừa trong giai đoạn này có thể khiến thai nhi bị thừa cân, có nguy cơ mắc chứng béo phì sau sinh rất cao.
Ngoài ra, nước dừa có thể khiến lượng ối tăng cao. Mẹ bầu bị dư ối là nguyên nhân làm tăng nguy cơ:
Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ bà bầu cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic để không bị thiếu máu thiếu sắt
Nước dừa có nhiều lợi ích đối với sức khỏe thai kỳ chỉ khi bà bầu uống đúng thời điểm và có liều lượng uống khoa học. Thực phẩm ăn uống có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe thai kỳ, để có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, bà bầu nên tham khảo thực đơn từ các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ sản khoa. Ngoài ra các chị em cũng đừng quên trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic để ngăn ngừa tình trạng mẹ bầu thiếu máu thiếu sắt cũng như ngăn ngừa hiệu quả các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ