Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu

(04/06/2023)

DHA và canxi là bộ đôi không thể thiếu trong hành trình 9 tháng mang thai của mỗi mẹ bầu. Bà bầu mấy tháng thì uống DHA và canxi? Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu là tốt nhất. Hướng dẫn cách uống DHA và canxi đúng chuẩn chuyên gia.

Rate this post

Bà bầu mấy tháng thì uống canxi và DHA?

Nên uống canxi cho bà bầu từ tháng thứ mấy

Phụ nữ mang thai thường bị thiếu hụt một lượng canxi rất lớn. Mà canxi lại là dưỡng chất quan trọng trong việc hình thành khung xương và răng chắc chắn. Vậy mẹ bầu uống canxi từ tuần thứ mấy?

Nhu cầu canxi khi mang thai của bà bầu tăng theo từng giai đoạn, vì thế cần bổ sung lượng canxi phù hợp cho cơ thể. Nhu cầu canxi của mẹ bầu theo từng giai đoạn của thai kì cụ thể như sau:

 • 3 tháng đầu thai kỳ: 800 mg,
 • 3 tháng giữa: 1000-1200 mg
 • 3 tháng cuối:  1300-1500 mg.

Thực tế, từ tháng thứ 4 của thai kỳ là thời gian mà nhu cầu canxi của người mẹ tăng cao bởi đây là thời gian phát triển nhanh chóng của thai nhi. Nếu không có lượng canxi đầy đủ thì thai nhi sẽ tự lấy canxi từ cơ thể của mẹ bầu để tự phục vụ cho quá trình hình thành xương và hộp sọ, dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở mẹ bầu.

Chính vì nhu cầu canxi ở mỗi giai đoạn thai kỳ khác nhau nên người mẹ cũng nên tự ý thức được việc uống canxi từ sớm thể tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra. Thông thường vào tháng thứ 4 của thai kỳ người mẹ nên uống canxi để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Những mẹ bầu thiếu nhiều canxi, mang song thai…có thể được bổ sung canxi sớm theo chỉ định của bác sĩ.

Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu

Thông thường vào tháng thứ 4 của thai kỳ mẹ bầu nên uống canxi

Nên uống DHA từ tuần thứ bao nhiêu

Trong 28 ngày đầu thai kì, hệ thần kinh của thai nhi đã bắt đầu được hình thành, chức năng thính giác và thị giác của trẻ sẽ bắt đầu phát triển vào tuần thứ 12 của thai kỳ. Từ khi trong bụng mẹ, trẻ đã hình thành những tư duy đơn giản từ những tuần đầu và phát triển hoàn thiện vào tam cá nguyệt thứ 3. Vì vậy, mẹ cần bổ sung DHA ngày từ những tuần thai đầu tiên.

Những mẹ phát hiện mình mang thai khi thai nhi đã được nhiều tuần rồi thì có thể bắt đầu uống DHA từ khi biết mình mang thai. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích mẹ nên bổ sung DHA trước khi mang thai. Việc bổ sung DHA trước khi thụ thai giúp mẹ có một hệ sức khỏe ổn định và sẵn sàng nuôi dưỡng thai nhi tốt.

Nhu cầu DHA của mẹ bầu là khác nhau trong từng giai đoạn. Vì vậy, mẹ nên điều chỉnh nhu cầu phù hợp để đảm bảo mẹ khỏe, con khôn. Sự bổ sung DHA đầy đủ trong thai kì của quyết định sự phát triển và tương lai của trẻ sau này.

Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu

Các mẹ có thể uống DHA từ trước khi mang thai

Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu

Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kì trở đi, mẹ bầu cần bổ sung đồng thời viên DHA và canxi trong cùng một ngày để bổ sung đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể. Các mẹ cần phân chia thời gian uống DHA và canxi hợp lí để hấp thu 2 dưỡng chất này được tốt nhất. Bà bầu uống DHA vào thời điểm nào trong ngày? Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu là tốt nhất?

Trước tiên, các mẹ cần biết được thời điểm uống DHA và canxi tốt nhất trong ngày là thời gian nào:

 • Canxi được uống tốt nhất vào buổi sáng. Uống canxi sau ăn sáng 1h vào lúc từ 7-9h giúp hấp thu canxi hiệu quả. Khi uống canxi kết hợp tắm nắng buổi sáng tạo điều kiện hấp thu canxi tốt hơn.
 • DHA được hấp thu tốt nhất khi uống trong bữa ăn. Uống DHA vào bữa ăn sáng hoặc ăn tối giúp DHA được hấp thu tốt nhất.

Từ đó ta có thể thấy rằng, DHA nên được uống kết hợp với bữa ăn, còn canxi nên uống sau ăn 1h. Do đó, khi các mẹ cần uống DHA và canxi trong thai kì thì nên uống cách nhau ít nhất từ 1-2h để bổ sung được hiệu quả nhất. Hoặc các mẹ có thể uống canxi vào buổi sáng và uống DHA vào buổi tối giúp mẹ bầu có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Uống DHA và canxi cách nhau bao lâu

Uống DHA và canxi vào thời điểm lí tưởng phù hợp 

Cách uống DHA và canxi đúng chuẩn chuyên gia

Không những uống DHA và canxi cần đúng thời điểm mà mẹ bầu khi mang thai cần có cách uống DHA và canxi đúng chuẩn để bổ sung bộ đôi dưỡng chất hiệu quả cho thai kỳ, giúp thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất. Hướng dẫn các mẹ cách uống DHA và canxi đúng chuẩn chuyên gia.

Cách uống DHA đúng chuẩn

Để DHA được hấp thu tốt nhất, mẹ nên chú ý khi uống viên DHA như sau:

 • Chọn viên uống có thành phần DHA kết hợp axit folic giúp phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ phát triển trí não, hệ thần kinh cũng như thị giác cho thai nhi.
 • Nên uống DHA với liều lượng từ 200-300mg mỗi ngày, không vượt quá 400mg/ngày để tránh quá liều
 • DHA được hấp thụ tốt hơn nếu kết hợp với các bữa ăn giàu chất béo hàng ngày. Khi uống DHA, mẹ cần chú ý nên uống trong bữa ăn hoặc sau ăn muộn nhất 30 phút. Chất bé dồi dào trong các bữa ăn sẽ giúp DHA sẽ được cơ thể hấp thu tối ưu hơn.
 • Duy trì thời điểm uống DHA cố định trong ngày giúp dưỡng chất phát huy được những lợi ích to lớn đối với mẹ bầu và thai nhi.

Cách uống canxi đúng chuẩn 

Cách uống canxi cho bà bầu rất quan trọng nhằm hỗ trợ dưỡng chất hấp thu tốt hơn. Cụ thể:

 • Mẹ bầu nên tham khảo chỉ dẫn của bác sĩ để nắm rõ liều lượng canxi cần bổ sung theo từng giai đoạn.
 • Trong 1 – 3 tháng đầu của thai kỳ mẹ có thể bổ sung canxi qua những bữa ăn hàng ngày. Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ nên uống thêm các viên uống bổ sung canxi để đáp ứng nhu cầu canxi ngày càng cao của mẹ và thai nhi.
 • Nên uống canxi sau ăn sáng 1-2h. Tuyệt đối không uống canxi buổi chiều hoặc tối nhé.
 • Một số đồ uống chứa chất kích thích mẹ bầu cần tránh khi uống canxi như: trà, cà phê, rượu bia, đồ uống chứa axit oxalic,…
 • Khi uống canxi nên kết hợp tắm nắng để tổng hợp vitamin D3 ngoài ra, các mẹ cũng nên chọn viên uống có thành phần canxi kết hợp vitamin D3 để hấp thu canxi được tốt nhất.

Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên chú ý lựa chọn viên uống DHA và canxi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được cấp phép lưu hành. Thay vì ở nhà băn khoăn cách bổ sung canxi và DHA an toàn hiệu quả thì các mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về cách uống và liều lượng để phù hợp với nhu cầu và thể trạng của từng mẹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn