Trang chủ » Sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không?

Sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không?

(19/04/2024)

Rau muống là loại rau rất quen thuộc với mâm cơm của người Việt. Nhiều chị em thích ăn rau muống nên sau sinh họ quan tâm sau sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không?

Rate this post

Sau sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không?

Rau muống có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, thanh mát như rau muống luộc, rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt… Nhiều chị em rất thích rau muống vì dễ ăn, dễ chế biến, giá thành lại rẻ.

Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều người, ăn rau muống dễ gây sẹo lồi nên chị em lo lắng không biết sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không? Thực tế, chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định sau sinh mổ không được ăn rau muống và cũng không có nghiên cứu nào chứng minh ăn rau muống gây sẹo lồi. Việc ăn rau muống gây sẹo là quan niệm dân gian, tùy vào cơ địa của từng người nên sẽ có người bị sẹo có người không khi ăn rau muống. Vì vậy, mẹ có thể ăn nếu thèm. 

Tuy nhiên, ăn rau muống cũng có thể gây sẹo lồi như quan niệm dân gian nên để đảm bảo nhất thì mẹ cũng nên hạn chế rau muống mà hãy thay bằng nhiều loại rau khác có lợi cho sức khỏe như rau ngót, rau chùm ngây, măng tây, súp lơ xanh…

Ngoài ra, nếu ăn rau muống mẹ cũng chỉ ăn lượng ít và hãy ăn đa dạng các loại rau khác. Khi chế biến rau muống, cần đảm bảo nấu chín kỹ vì rau muống chưa chín có thể chứa nhiều vi khuẩn, giun, sán… gây hại cho mẹ và em bé. Nếu mẹ sinh mổ thì hãy cố gắng kiêng một chút để đảm bảo an toàn nhất.

Sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không?

Theo dân gian, sau sinh mổ mẹ nên hạn chế ăn rau muống để tránh sẹo lồi

Sau sinh bao lâu ăn được rau muống?

Mới sinh mổ mẹ nên hạn chế ăn rau muống để tránh gây sẹo, dù đó chỉ là quan niệm dân gian. Vậy sau sinh bao lâu mẹ có thể ăn rau muống? Nếu sinh mổ, tốt nhất mẹ nên kiêng 3 tháng, khi sức khỏe và vết mổ đã hoàn toàn hồi phục. Nếu vết mổ vẫn chưa hồi phục thì mẹ nên kiêng thêm một thời gian nữa, tùy vào tốc độ lành của vết thương.

Khi vết thương đã lành, mờ sẹo thì mẹ có thể thoải mái ăn rau muống mà không còn phải lo ngại vấn đề gây sẹo.

Lợi ích của rau muống đối với sức khỏe

Trong thành phần của rau muống chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như sắt, protein, canxi, chất xơ, chất chống oxy hóa, acid folic… Đây đều là những chất cần thiết cho mẹ sau sinh và em bé. Ăn rau muống đúng cách, đúng thời điểm sẽ đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:

Ngăn ngừa thiếu máu

Trong rau muống chứa nhiều sắt và folate nên sẽ giúp mẹ nhanh chóng hồi phục lại lượng máu đã mất trong khi sinh nở. Nhờ đó, mẹ nhanh hồi phục sức khỏe, hạn chế thiếu máu sau sinh.

Ngăn ngừa táo bón

Táo bón sau sinh là vấn đề nhiều mẹ gặp phải do sau sinh hệ tiêu hóa làm việc không hiệu quả cộng thêm việc mẹ ít vận động khiến việc tiêu hóa thức ăn khó khăn hơn, dễ gây táo bón, khó tiêu.

Sinh mổ 1 tháng ăn rau muống được không?

Rau muống giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa

Rau muống giàu chất xơ sẽ giúp giải quyết vấn đề này cho mẹ để mẹ cảm thấy dễ chịu nhất, không còn lo ngại vấn đề táo bón sau sinh.

Kháng viêm, giảm đau

Trong rau muống có chứa chất glycolipid là một chất có khả năng khám viêm, giảm đau nên khi ăn rau muống sẽ giúp mẹ giảm đau, hỗ trợ nhanh lành vết thương, kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

Bổ sung canxi

Thành phần của rau muống cũng dồi dào canxi nên sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được nguy cơ loãng xương sau sinh. Bên cạnh đó, sẽ cung cấp canxi qua sữa mẹ để em bé phát triển chiều cao tối ưu, nhanh mọc răng hơn.

Tốt cho mắt

Trong rau muống chứa nhiều vitamin A, beta-carotene là những chất rất cần thiết cho mắt. Ăn rau muống thường xuyên giúp cho đôi mắt sáng khỏe, giảm tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, giảm các dấu hiệu của bệnh đục tinh thể hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

Một lợi ích khác của rau muống đối với sức khỏe con người đó là rất tốt đối với tim mạch. Ăn rau muống đúng cách, đủ hàm lượng sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ, cao huyết áp… nhờ hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có trong rau muống.

Như vậy, nếu không lo ngại vấn đề gây sẹo lồi, mẹ sau sinh mổ có thể yên tâm ăn rau muống. Tuy nhiên, mẹ cũng nên ăn đa dạng các loại rau xanh khác để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, chị em cần lưu ý bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh vì đây là hai chất rất quan trọng đối với mẹ và em bé. Mẹ có thể bổ sung qua thực phẩm thường ngày như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh kết hợp bổ sung bằng các loại viên uống để cung cấp đủ hàm lượng cơ thể cần.

Viên sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh, nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Viên sắt và canxi cho phụ nữ sau sinh, nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tham khảo các món cháo cho mẹ sau sinh mổ để bổ sung vào các bữa phụ hằng ngày vì cháo dễ ăn, dễ tiêu hóa sẽ giúp mẹ nhận được nhiều dinh dưỡng hơn để nhanh hồi phục sức khỏe và cung cấp dinh dưỡng cho em bé qua sữa mẹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn