(02/12/2023)
Sau khi sinh con, vấn đề được các mẹ quan tâm hàng đầu là ăn gì giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh. Ngoài các món ăn như chân giò hầm đu đủ, cơm thịt lạc rang nghệ với rau ngót luộc…còn có rất nhiều thực phẩm lợi sữa sau sinh khác. Vậy mẹ ăn trứng vịt lộn có nhiều sữa không?
Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng lại rất thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Hàm lượng dinh dưỡng trong một quả trứng vịt lộn có thể gồm: calo, phốt pho, canxi, sắt, lipid, cholesterol,… và nhiều loại Vitamin cần thiết khác cho sức khỏe như Vitamin A, C, B1, B2, PP…
Nhiều mẹ thắc mắc rằng ăn trứng vịt lộn có nhiều sữa không?
Tuy nhiên sau sinh bao lâu được ăn uống bình thường, ăn trứng vịt lộn có nhiều sữa không? Theo các chuyên gia, việc ăn trứng vịt lộn giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể mẹ, từ đó góp phần làm tăng cường quá trình sản xuất sữa, sữa mẹ thêm nhiều dưỡng chất. Do đó, sữa mẹ tăng về cả số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, để có thể đạt được công dụng này, mẹ nên ăn đúng cách, đúng lượng, đúng thời điểm mẹ nhé.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn tối đa 2 quả trứng vịt lộn và phải chia thành 2 lần ăn cách ngày nhau. Như vậy, hệ tiêu hóa sẽ có thời gian cần thiết để hấp thụ dinh dưỡng trong trứng vịt lộn tốt hơn, từ đó giúp tăng cường lượng sữa cho bé bú. Thêm vào đó giúp ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa và đầy bụng, khó tiêu do ăn quá nhiều.
Sau khi trải qua quá trình sinh nở, mẹ sau sinh cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để sức khỏe nhanh chóng được hồi phục đồng thời có nhiều sữa để cho con bú. Ngoài trứng vịt lộn thì dưới đây là các món ăn lợi sữa cho bà đẻ, mẹ hãy tham khảo ngay:
Móng giò là thực phẩm chứa rất nhiều nước, sắt, photpho và collagen,… Đây là những dưỡng chất cần thiết để tạo sữa. Trong khi đó, đu đủ xanh lại chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C. Việc kết hợp móng giò hầm cùng đu đủ xanh sẽ giúp mẹ có món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, móng giò có hàm lượng chất béo tương đối lớn, do đó, các mẹ chỉ nên ăn từ 1 – 2 lần/tuần.
Canh rau ngót thịt băm rất tốt cho mẹ sau sinh
Rau ngót được đánh giá là loại rau lành tính, lợi sữa mà không béo, rất tốt cho mẹ sau sinh. Nhờ hàm lượng sắt, vitamin A, chất xơ và canxi dồi dào, rau ngót giúp mẹ tăng lượng sữa một cách hiệu quả. Thêm vào đó, rau ngót còn giúp mẹ sau sinh làm sạch sản dịch một cách nhanh chóng.
Thịt lợn là nguồn cung cấp protein, sắt và khoáng chất dồi dào giúp mẹ sau sinh tạo sữa. Đặc biệt, thịt nạc lại chứa ít chất béo. Do đó, thịt lợn nạc kho nghệ không chỉ giúp lợi sữa mà còn giúp các mẹ sau sinh hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
Để lợi sữa và đảm bảo chất lượng của sữa mà không làm mẹ tăng cân khó kiểm soát thì ngoài việc ăn những món ăn kể trên, các mẹ nên nắm được một số lưu ý sau:
Ngoài những món dinh dưỡng trên, mẹ đừng quên bổ sung đa dạng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Thêm vào đó, việc kết hợp cùng với viên uống bổ sung vi chất giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Viên sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp “Ăn trứng vịt lộn có nhiều sữa không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo ngay và đừng quên tìm hiểu mẹ sau sinh uống sắt và canxi như thế nào giúp sử dụng các viên uống này một cách cân đối nhất.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ