Trang chủ » 7 điều kiêng kỵ trong dân gian đối với bà bầu

7 điều kiêng kỵ trong dân gian đối với bà bầu

(22/03/2017)

Ông bà ta thường có câu “có kiêng có lành”, phụ nữ có thai lại càng có nhiều điều phải kiêng kỵ. Thực hư những lời khuyên kiêng cữ khi mang thai theo dân gian là như thế nào?

5 (100%) 1 vote

1. Bà bầu không nên chụp ảnh

Các cụ thường cho rằng, việc chụp ảnh nhiều có thể khiến em bé “thấy vui” và muốn ra sớm. Thực tế, chưa có bất kì xác minh khoa học nào kết luận việc chụp ảnh có thể gây hại cho mẹ và bé, nhất là khi bạn chụp ảnh thông thường.

2. Bà bầu không nên cắt tóc 

Cắt tóc khi mang thai hoàn toàn an toàn nên mẹ bầu không hề phải kiêng kị điều này. Mẹ bầu chỉ nên hạn chế nhuộm tóc, làm xoăn vì những hóa chất được sử dụng khi làm những dịch vụ này có thể ảnh hưởng không nhỏ tới em bé của bạn.

điều kiêng kỵ trong dân gian khi mang thai

Bà bầu không nên tiếp xúc với quá nhiều hóa mĩ phẩm là đúng

3. Bà bầu không nên đi đám ma – điều kiêng kỵ về tâm linh

Người xưa quan niệm, phụ nữ mang thai khi đi đám ma sẽ dễ bị nhiễm âm khí khiến cho thai nhi có thể bị ma ám, dẫn tới sức khỏe không tốt sau này. Các nhà khoa học cũng cho rằng, âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thế người chết phát tán ra ngay khi họ chết và tồn tại sau đó vài ngày.

điều kiêng kỵ trong dân gian khi mang thai

Bà bầu không nên đến đám ma bởi có thể bị ảnh hưởng

Ngoài ra, việc tham dự đám tang có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của mẹ bầu, gây phản ứng không tốt với mẹ và em bé. Do đó, việc các bà bầu kiêng kị không đi đám ma là hoàn toàn đúng.

 4.Không thông báo việc có bầu sớm

Mẹ bạn có thể sẽ khuyên bạn không nên báo cho nhiều người biết tin vui của mình sớm. Điều này xuất phát từ việc ngày xưa sức khỏe sinh sản kém nên thai nhi tử vong khá nhiều.

điều kiêng kỵ trong dân gian khi mang thai

Nhiều thứ là vô hình, nhưng có kiêng có lành mẹ bầu nhé.

Việc thông báo sớm hay trễ thật ra tùy vào quyết định của bạn nhưng nên để thai nhi phát triển ổn định mới thông báo rộng rãi. Đồng thời, cũng không nên thông báo quá muộn vì bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ những người xung quanh nhiều hơn khi biết bạn có bầu.

5. Không đến thăm một em bé mới sinh

Quan niệm này xuất phát từ việc, các cụ cho rằng việc đến thăm em bé mới sinh sẽ khiến em bé của bạn muốn “ra” sớm hơn dự sinh. Thực hư việc này chưa được kiểm chứng nhưng nếu có thể, chỉ nên đến thăm em bé sau khi em bé đã đầy tháng.

6. Không đan len hay đan sợi

Đan lát là một công việc bình thường trong thời kỳ mang thai nhưng bạn cũng có thể được dặn là việc đan len, đan sợi có thể khiến em bé bị dây rốn quấn cổ. Không có căn cứ này chứng minh việc này là đúng.

điều kiêng kỵ trong dân gian khi mang thai

Quan niệm về việc đan len có thể không đúng nhưng ngồi quá lâu để đan len sẽ gây tác động xấu cho bé

Tuy nhiên, việc quá say mê và ngồi quá lâu khi đan lát trong một tư thế có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và gây những ảnh hưởng không mong muốn cho em bé.

7. Không sắm đồ cho bé trước 8 tháng

Các bà mẹ cho rằng, nếu sắm đồ quá sớm, em bé có thể rời bỏ bạn. Quan niệm này bắt nguồn từ việc ngày nay có rất nhiều trường hợp các bé bị thai lưu, sảy thai.

điều kiêng kỵ trong dân gian khi mang thai

Sắm đồ cho con là niềm vui hàng ngày của mẹ

Hiện tại, nhiều gia đình vẫn hay sắm đồ sớm cho em bé. Tuy nhiên, quan niệm này cũng không hoàn toàn sai nên nhiều gia đình vẫn tuân thủ việc chỉ sắm đồ cho em bé sau tháng thứ 7 của thai kỳ.

Tổng hợp: Huyền Trang
CHELA FERR FORTE

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn