Mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không?

(21/05/2022)

Nhiều mẹ sau sinh thường lo ngại vấn đề ăn ổi sẽ khiến việc đi ngoài khó khăn hơn, tăng nguy cơ bị táo bón. Thế nhưng liệu điều này có đúng không? Mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không? Ăn ổi sau sinh thế nào đúng cách?

Rate this post

Mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không?

mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không

Mẹ sau sinh mổ có thể ăn ổi bình thường mà không cần kiêng khem

Ổi là loại trái cây rất dễ tìm mua và phổ biến với nhiều chị em phụ nữ. Thành phần dinh dưỡng của quả ổi rất giàu chất xơ, đồng, mangan, axit folic cũng nhiều vitamin A, C.. mang tới nhiều tác dụng với sức khỏe và làm đẹp da tự nhiên. Tuy nhiên, ổi không được khuyến khích ăn nhiều với những người có hệ tiêu hóa không tốt, bởi ăn ổi khi đói có thể gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu.

Chính bởi điều này mà nhiều mẹ bỉm sữa băn khoăn vấn đề mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chưa có một kết luận chính xác nào cho việc mẹ sau sinh không nên ăn ổi, vấn đề táo bón sau sinh cũng do nhiều nguyên nhân tác động, không phải vì mẹ ăn ổi gây ra táo bón. Vì vậy, mẹ sau sinh mổ hoàn toàn có thể ăn ổi bình thường nhưng lưu ý nhớ lựa chọn trái ổi sạch, có nguồn gốc rõ ràng và khi ăn nên gọt sạch vỏ, bỏ hạt hoặc ép nước để hệ tiêu hóa hấp thu dễ dàng hơn.

Những lợi ích trái ổi mang tới cho mẹ sau sinh

mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không

Ăn ổi thường xuyên mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ sau sinh

Với những thông tin trên, vấn đề mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không đã được giải đáp. Mẹ nên thường xuyên bổ sung ổi trong bữa ăn hoặc nhâm nhi như một món ăn vặt cho mẹ sau sinh mổ bởi những lí do sau:

  • Ăn ổi thường xuyên có lợi cho mẹ sau sinh bị hạ huyết áp, bởi trong trái ổi có chứa hypoglycemic, dồi dào chất xơ, tốt cho sức khỏe những mẹ có huyết áp thấp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Hàm lượng vitamin C trong trái ổi cao gấp 4 lần trái cam, ăn ổi thường xuyên giúp nâng cao hệ miễn dịch cơ thể mẹ sau sinh và em bé bú mẹ.
  • Nước ép ổi được nhiều mẹ ưa thích sử dụng bởi không chỉ có vị thơm ngon mà còn giàu vitamin, sắt, có tác dụng làm sạch hệ hô hấp, ngăn ngừa tình trạng cúm, cảm, nhiễm siêu vi.
  • Chứa hàm lượng vitamin lớn, mẹ sau sinh mổ ăn nhiều ổi còn giúp mang lại làn da sáng, chống lão hóa hiệu quả, đề phòng xuất hiện các nếp nhăn.
  • Ổi là loại trái cây ít calo, lại dồi dào chất xơ, vì vậy khi ăn ổi mẹ có thể giảm cân một cách tự nhiên nhanh chóng.

Ăn ổi sau sinh như thế nào mới đúng cách?

mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không

Lưu ý ăn ổi đúng cách giúp mẹ tăng cường dinh dưỡng mà không lo táo bón

Một số lưu ý khi lựa chọn mua ổi và ăn đúng cách mẹ sau sinh nên biết:

  • Nên ăn ổi vào đúng mùa, vụ mùa chính kéo dài từ tháng 6 đến hết mùa thu. Lựa chọn những trái ổi chín vào thời điểm này sẽ ngon hơn, quả to, mềm, ngọt hơn những trái ổi trái mùa.
  • Mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không? Mẹ có thể ăn tất cả quả ổi, nhưng để đề phòng tình trạng chướng bụng, khó tiêu thì tốt nhất chỉ nên ăn ổi phần cùi, không nên ăn phần hạt cứng.
  • Không nên ăn ổi khi đói vì tính axit trong quả ổi sẽ tác động xấu tới dạ dày, chỉ nên ăn khoảng 1 quả/ngày và ăn sau khi dùng bữa khoàng 1 giờ đồng hồ.
  • Với những mẹ sau sinh bị đau dạ dày, nên ăn ổi với từng miếng nhỏ bởi ăn miếng to cùng lúc sẽ khiến dạ dày mất nhiều công sức để tiêu hóa hơn.

mẹ sau sinh mổ ăn ổi được không

Bộ tứ bổ sung sắt, canxi, DHA, Axit folic và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú

Ngoài việc chú trọng dinh dưỡng với thực phẩm thì tăng cường các vi chất với viên uống bổ sung sau sinh cũng rất cần thiết. Kết hợp chế độ ăn với viên uống giúp sản phụ bổ sung đầy đủ sắt, DHA, canxi cho mẹ sau sinh cho con bú cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Khi đó, cơ thể mẹ sau sinh mổ sẽ hồi phục nhanh chóng hơn, đồng thời sản sinh ra dòng sữa chất lượng, thơm mát, cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá cho bé yêu phát triển khỏe mạnh.

Ổi là loại hoa quả dinh dưỡng và chứa lượng vitamin C lớn, rất tốt cho việc bổ sung ở các bữa ăn phụ, sử dụng thường xuyên với mẹ sau sinh mổ. Bên cạnh đó, mẹ hãy tăng cường ăn đa dạng thêm nhiều loại hoa quả khác nữa ngoài trái ổi để đa dạng nguồn cung vitamin mỗi ngày.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn