(14/10/2023)
Mẹ bầu khỏe mạnh được khuyến nghị nên ăn khoảng 400g dưa hấu mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Mặc dù vậy mẹ bầu cũng cần chú ý ăn dưa hấu đúng cách thì mới đảm bảo được lợi ích của dinh dưỡng có trong dưa hấu. Mẹ bầu ăn dưa hấu để tủ lạnh được không?
Bà bầu khỏe mạnh được khuyến nghị nên ăn dưa hấu để bổ sung nước, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Bà bầu có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, lành mạnh từ trước khi mang thai đến hết thai kỳ là tiền đề tốt nhất đối với sự phát triển của thai nhi.
Bà bầu khỏe mạnh ăn dưa hấu có những lợi ích sau đây:
Dưa hấu cung cấp nước, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi
Mặc dù ăn dưa hấu có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Dưa hấu cũng là loại trái cây giải nhiệt nổi tiếng, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là dưa hấu đã được ướp lạnh. Nhưng mẹ bầu ăn dưa hấu để tủ lạnh được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng và y tế, dưa hấu là trái cây có tính hàn, dùng để giải nhiệt rất tốt. Nhưng nếu mẹ bầu ăn quá nhiều dưa hấu hay ăn dưa hấu để tủ lạnh thì sẽ khiến tính hàn của dưa hấu tăng mạnh hơn và là nguyên nhân khiến bà bầu bị đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Bà bầu bị đau bụng, tiêu chảy gây mệt mỏi, cơ thể suy nhược. Nếu bị tiêu chảy kéo dài còn gây mất nước và rối loạn điện giải, ảnh hưởng đến khả năng phát triển của thai nhi.
Dưa hấu bổ ra để tủ lạnh còn dễ bị nhiễm khuẩn, làm tăng nguy cơ bà bầu bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, suy giảm sức đề kháng. Vì thế bà bầu không nên ăn hay uống nước ép dưa hấu để trong tủ lạnh. Dưa hấu bổ ra cũng chỉ nên ăn ngay trong khoảng 2h để vi khuẩn trong môi trường không xâm nhập vào dưa và đi vào cơ thể mẹ bầu. Mẹ bầu cũng không nên ăn quá 400g dưa hấu mỗi ngày. Duy trì khẩu phần ăn vừa đủ là cách bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm lành mạnh, an toàn, tốt nhất cho bà mẹ và cả thai nhi.
Mẹ bầu không nên ăn dưa hấu để trang tủ lạnh để tránh bị lạnh bụng, tiêu chảy, nguy hiểm cho thai kỳ
Mẹ bầu không chỉ cần tránh ăn dưa hấu để tủ lạnh mà còn cần phải kiêng sử dụng một số thực phẩm có thể gây hại cho thai kỳ. Sau khi tìm hiểu mẹ bầu ăn dưa hấu để tủ lạnh được không chúng ta cũng sẽ cùng nhau tìm hiểu những loại thực phẩm mẹ bầu không nên ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kỳ.
Dưới đây là một số thực phẩm bà mẹ cần tránh khi mang thai:
Canxi cho bà bầu, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu
Bên cạnh tìm hiểu mẹ bầu ăn dưa hấu để tủ lạnh được không và những loại thực phẩm cần hạn chế khi mang thai bà bầu cũng cần chú ý uống viên sắt, canxi, DHA và các loại vitamin bà bầu khác theo hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời mẹ bầu cũng cần tìm hiểu sau khi uống canxi không nên ăn gì để đảm bảo hiệu quả bổ sung canxi, bảo vệ sức khỏe xương khớp cho mẹ bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển xương khớp tốt nhất.