Trang chủ » Bà bầu ăn quả kiwi tốt không?

Bà bầu ăn quả kiwi tốt không?

(13/09/2023)

Kiwi là trái cây rất tốt cho sức khỏe, có chứa nhiều vitamin C cùng nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bà bầu ăn quả kiwi tốt không?

5 (100%) 3 votes

Thành phần dinh dưỡng trong quả kiwi?

Trước khi tìm hiểu Bà bầu ăn quả kiwi tốt không chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu quả kiwi là quả gì? Thành phần dinh dưỡng chứa những chất gì? Có chất nào gây hại cho bà bầu và thai nhi hay không?

Quả kiwi hay còn được gọi là quả dương đào, một loại quả mọng thuộc nhóm cây gỗ thân leo của chi dương đào. Kiwi có nguồn gốc từ miền đông và miền trung của Trung Quốc sau đó lan rộng tới New Zealand và các vùng khí hậu ôn đới khác. Quả kiwi được chia thành 3 loại là quả mọng, quả lông xù và kiwi vàng, được sử dụng để ăn trực tiếp, ép lấy nước, trang trí bánh ngọt,…

Bà bầu ăn quả kiwi tốt không?

Quả kiwi còn được gọi là quả dương đào, có nguồn gốc ở Trung Quốc

Thành phần dinh dưỡng của 100g quả kiwi gồm có:

  • Năng lượng: 61kcal
  • Carbohydrate: 14.66g
  • Đường: 8.99g
  • Chất xơ: 3g
  • Chất béo: 0.52g
  • Protein: 1.14g
  • Nước: 83g
  • Vitamin A: 122mcg
  • Vitamin B1: 0.027mg
  • Vitamin B2: 0.025mg
  • Vitamin B3: 0.341mg
  • Vitamin B5: 0.183mg
  • Vitamin B6: 0.063mg
  • Axit folic: 25mcg
  • Choline: 7.8mg
  • Vitamin C: 92.7mg
  • Vitamin E: 1.46mg
  • Vitamin K: 40.3mcg
  • Sắt: 0.31mg
  • Canxi: 34mg
  • Magie: 17mg
  • Mangan: 0.098mg
  • Phốt pho: 34mg
  • Kali: 312mg
  • Natri: 3mg
  • Kẽm: 0.14mg

Bà bầu ăn quả kiwi tốt không?

Bà bầu ăn quả kiwi tốt không?

Bà bầu ăn quả kiwi bổ sung axit folic, ngăn ngừa dị tật ông thần kinh cho thai nhi

Sau khi tìm hiểu một số thông tin và thành phần dinh dưỡng của quả kiwi chúng ta đã có thể trả lời câu hỏi bà bầu ăn quả kiwi tốt không. Các chuyên gia cho rằng bà bầu nên thường xuyên ăn quả kiwi để tăng sức đề kháng và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sức khỏe thai kỳ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra bà bầu ăn quả kiwi có những lợi ích sau đây:

  • Bổ sung axit folic ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho thai nhi, kích thích sản xuất và duy trì các tế bào. Đồng thời axit folic góp phần làm giảm nguy cơ sảy thai, thiếu máu hồng cầu khổng lồ.
  • Tăng cường bổ sung vitamin C giúp sắt hấp thụ dễ dàng hơn. Đồng thời vitamin C còn giúp bà bầu chống lại quá trình oxy hóa, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình hình thành các chất dẫn truyền thần kinh, ổn định chức năng não bộ.
  • Cung cấp đường tự nhiên góp phần kiểm soát đường huyết do đường có trong quả kiwi và các loại trái cây có chỉ số glycemic thấp hơn đường tinh luyện. Qua đó bà bầu có thể kiểm soát nồng độ đường huyết và ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
  • Tăng cường tiêu hóa nhờ có chứa nhiều enzyme có tác dụng kích thích tiêu hóa. Quả kiwi cũng có chứa chất xơ và hợp chất hữu cơ phenolic có thể nuôi dưỡng lợi khuẩn, giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, rối loạn tiêu hóa,…
  • Bổ sung canxi giúp bảo vệ sức khỏe xương khớp cho bà bầu, phòng ngừa loãng xương, thoái hóa xương khớp cho mẹ bầu khi đến tuổi mãn kinh. Đồng thời hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển xương của thai nhi, giúp trẻ có chiều cao lý tưởng, thể chất khỏe mạnh.
  • Góp phần kiểm soát cân nặng nhờ có chứa rất ít calo, có thể làm giảm cơn đói mà không bị tăng cân.

Bà bầu nên ăn kiwi như thế nào?

Khi chọn mua quả kiwi bà bầu cần chú ý chọn loại quả đẹp, sờ tay không quá mềm, không bị dập nát hay có vết lạ. Ngoài cách ăn trực tiếp quả kiwi bà bầu cũng có thể ăn cùng với sữa chua, sữa hoặc làm salad, làm mứt hoặc uống nước ép đều được.

Khi ăn quả kiwi bà bầu cần chú ý:

  • Rửa kỹ trước khi ăn để loại bỏ bụi bẩn, ký sinh trùng, tác nhân gây bệnh và hóa chất độc hại
  • Không ăn kiwi khi đang bị lở miệng, phát ban, nhiệt lưỡi
  • Những người mắc bệnh dạ dày, bị dị ứng với quả kiwi thì không nên ăn khi mang thai để tránh gặp nguy hiểm đáng tiếc.
  • Không ăn quả kiwi khi đói để tránh bị kích ứng dạ dày gây đau do viêm loét
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ về vấn đề uống sắt xong có được ăn hoa quả không để sắt không bị cản trở hấp thụ.

Bên cạnh ăn các loại trái cây giàu dưỡng chất như kiwi, mẹ đừng quên đa dạng các loại thực phẩm trong thực đơn hàng ngày kết hợp các viên uống vi chất cần thiết: sắt, canxi, DHA, axit folic, … để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ nhé!

Viên sắt cho bà bầu chính hãng từ Châu Âu

Viên sắt cho bà bầu chính hãng từ Châu Âu

Bà bầu ăn quả kiwi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ, giúp sắt hấp thụ dễ dàng hơn, giảm nguy cơ bị thiếu máu thiếu sắt khi mang thai. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần lưu ý chọn vitamin tổng hợp không gây táo bón cho bà bầu để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa táo bón, nóng trong hiệu quả.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn