Trang chủ » Mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không?

Mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không?

(28/09/2024)

Măng là món ngon dân dã nhưng lại hấp dẫn nhiều người yêu thích. Tuy vậy, mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không? Khi ăn măng cần chú ý những gì? Tìm hiểu để biết cách chọn mua măng, ăn măng cho đúng để tránh các tác hại với sức khỏe thai kì.

Rate this post

Ăn măng mang tới những lợi ích sức khỏe gì? 

Cả măng tươi và măng khô đều có giá trị dinh dưỡng nhất định cho phụ nữ mang thai, mang tới nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Các vitamin và khoáng chất có trong thành phần của măng hỗ trợ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu trong thai kỳ.
  • Kiểm soát cân nặng: Măng giàu chất xơ, ít calo và chất béo nên sẽ tạo cảm giác no lâu, giúp mẹ kiểm soát cân nặng hiệu quả.
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch: Chất xơ dồi dào trong măng giúp hạn chế các cholesterol xấu trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch ở mẹ bầu.
  • Phòng ngừa ung thư: Măng là thực phẩm có hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa, góp phần ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể, đề phòng bị ung thư.

Mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không?

Măng là thực phẩm có nhiều lợi ích với sức khỏe

Có bầu 15 tuần ăn măng được không?

Măng, với nguồn dinh dưỡng dồi dào và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, luôn là món ăn được nhiều mẹ bầu yêu thích. Tuy nhiên, không ít mẹ vẫn còn băn khoăn liệu có nên ăn măng khi đang mang thai 15 tuần hay không?

Tin vui là, mẹ bầu 15 tuần hoàn toàn có thể thưởng thức măng, bởi loại thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất quý giá, tốt cho cả mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mẹ bầu cần ăn măng một cách thận trọng và đúng cách để tránh những ảnh hưởng không mong muốn đến thai kỳ.

Sự thận trọng này xuất phát từ việc măng có chứa một hoạt chất gọi là glucozit. Hoạt chất này có thể chuyển hóa thành axit xyanhydric khi vào cơ thể, gây ra các triệu chứng ngộ độc như khó tiêu, buồn nôn, chướng bụng…

Mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không?

Mẹ bầu 15 tuần có thể ăn măng nhưng cần chú ý khi ăn

Lưu ý quan trọng khi mẹ bầu 15 tuần nấu măng và ăn măng

Bà bầu 15 tuần ăn măng được không? Mẹ bầu 15 tuần có thể ăn măng nhưng cần ăn đúng cách để giảm thiểu các tác hại từ măng tới sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi ăn măng mẹ cần biết:

Hướng dẫn ăn măng đúng cách cho bà bầu

  • Mẹ bầu mỗi lần dùng không nên ăn quá 200gr và không nên ăn quá 2 lần mỗi tháng.
  • Mẹ bầu nên tránh mua và dùng các loại măng bán sơ chế bán sẵn trong chợ hoặc măng đóng gói bán trong siêu thị để đảm bảo vệ sinh, đồng thời giảm nguy cơ nhiễm chất ngộ độc và khó tiêu.
  • Khi ăn măng mẹ bầu cần nhai kỹ để dạ dày không cần tiết nhiều dịch vị tiêu hóa lượng chất xơ lớn trong măng.
  • Khi đã ăn thức ăn lạnh thì mẹ cần tránh ăn măng để không bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
  • Ăn măng khi mẹ ở trạng thái sức khỏe bình thường với các dấu hiệu thai nhi 15 tuần tuổi khỏe mạnh và không bị bệnh tiêu hóa, sỏi thận, sỏi mật bởi acid oxalic trong măng có thể làm bệnh của mẹ nặng hơn.

Sơ chế măng đúng cách mẹ nên biết

Mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không?

Thực hiện ngâm măng và luộc măng kỹ trước khi chế biến

Với măng tươi:

Mẹ bầu cần sơ chế kỹ măng tươi để giảm glucozit gây ngộ độc trong măng, bởi hàm lượng hoạt chất này sẽ giảm đi khi mang đi nấu chín, trong 100gr mang có 32 – 38 mg giảm xuống 2.7mg glucozit khi đã nấu.

Cách sơ chế măng đúng:

  • Loại bỏ lớp vỏ bên ngoài măng.
  • Cắt măng thành từng lát mỏng.
  • Ngâm măng trong nồi nước lạnh và để qua đêm.
  • Rửa sạch măng đã ngâm và luộc với nước sạch.
  • Khi luộc măng không đậy nắp để hoạt chất bay ra ngoài với hơi nước.
  • Luộc chín măng xong tiếp tục ngâm với nước lạnh rồi mới mang đi chế biến.

Với măng khô:

  • Ngâm với nước muối loãng ít nhất 6 giờ đồng hồ.
  • Rửa sạch măng và mang đi luộc chín.
  • Xả lại măng với nước sạch cho tới khi nước măng hết màu đục vàng.

Cách chọn măng đúng cho mẹ bầu

  • Chọn loại măng có mùi thơm, ngon, còn nguyên vẹn vỏ và không bị đốm.
  • Khi mua măng đã sơ chế thì nên chọn loại màu trắng ngà, tránh mua măng màu trắng và màu vàng bởi có thể bị tẩm hóa chất.

Tăng cường dinh dưỡng với các thực phẩm tươi ngon là điều mẹ nên làm, tuy nhiên mẹ vẫn cần kết hợp bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu qua viên uống mỗi ngày giúp cung cấp hàm lượng vi chất có lợi theo tiêu chuẩn, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của em bé và ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vi chất của mẹ bầu.

Sử dụng viên sắt canxi DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Viên sắt canxi DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Sau khi đọc xong những thông tin trong bài viết trên, mẹ đã biết bầu 15 tuần ăn măng được không và phải chọn măng, sơ chế măng cũng như ăn măng như thế nào để không gây độc hại tới cơ thể. Mẹ hãy thực hiện theo các bước trên để đảm bảo an toàn khi ăn măng và vẫn phát huy những lợi ích từ măng tới sức khỏe mẹ và bé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36