(28/09/2024)
Măng là món ngon dân dã nhưng lại hấp dẫn nhiều người yêu thích. Tuy vậy, mẹ bầu 15 tuần ăn măng được không? Khi ăn măng cần chú ý những gì? Tìm hiểu để biết cách chọn mua măng, ăn măng cho đúng để tránh các tác hại với sức khỏe thai kì.
Cả măng tươi và măng khô đều có giá trị dinh dưỡng nhất định cho phụ nữ mang thai, mang tới nhiều lợi ích sức khỏe như:
Măng là thực phẩm có nhiều lợi ích với sức khỏe
Măng, với nguồn dinh dưỡng dồi dào và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, luôn là món ăn được nhiều mẹ bầu yêu thích. Tuy nhiên, không ít mẹ vẫn còn băn khoăn liệu có nên ăn măng khi đang mang thai 15 tuần hay không?
Tin vui là, mẹ bầu 15 tuần hoàn toàn có thể thưởng thức măng, bởi loại thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất quý giá, tốt cho cả mẹ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mẹ bầu cần ăn măng một cách thận trọng và đúng cách để tránh những ảnh hưởng không mong muốn đến thai kỳ.
Sự thận trọng này xuất phát từ việc măng có chứa một hoạt chất gọi là glucozit. Hoạt chất này có thể chuyển hóa thành axit xyanhydric khi vào cơ thể, gây ra các triệu chứng ngộ độc như khó tiêu, buồn nôn, chướng bụng…
Mẹ bầu 15 tuần có thể ăn măng nhưng cần chú ý khi ăn
Bà bầu 15 tuần ăn măng được không? Mẹ bầu 15 tuần có thể ăn măng nhưng cần ăn đúng cách để giảm thiểu các tác hại từ măng tới sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi ăn măng mẹ cần biết:
Hướng dẫn ăn măng đúng cách cho bà bầu
Sơ chế măng đúng cách mẹ nên biết
Thực hiện ngâm măng và luộc măng kỹ trước khi chế biến
Với măng tươi:
Mẹ bầu cần sơ chế kỹ măng tươi để giảm glucozit gây ngộ độc trong măng, bởi hàm lượng hoạt chất này sẽ giảm đi khi mang đi nấu chín, trong 100gr mang có 32 – 38 mg giảm xuống 2.7mg glucozit khi đã nấu.
Cách sơ chế măng đúng:
Với măng khô:
Cách chọn măng đúng cho mẹ bầu
Tăng cường dinh dưỡng với các thực phẩm tươi ngon là điều mẹ nên làm, tuy nhiên mẹ vẫn cần kết hợp bổ sung sắt canxi DHA cho bà bầu qua viên uống mỗi ngày giúp cung cấp hàm lượng vi chất có lợi theo tiêu chuẩn, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của em bé và ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vi chất của mẹ bầu.
Viên sắt canxi DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Sau khi đọc xong những thông tin trong bài viết trên, mẹ đã biết bầu 15 tuần ăn măng được không và phải chọn măng, sơ chế măng cũng như ăn măng như thế nào để không gây độc hại tới cơ thể. Mẹ hãy thực hiện theo các bước trên để đảm bảo an toàn khi ăn măng và vẫn phát huy những lợi ích từ măng tới sức khỏe mẹ và bé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ