(21/01/2024)
Chế độ dinh dưỡng trong 12 tuần đầu là bước đệm quan trọng để thai nhi phát triển. Do đó mẹ cần có một chế độ ăn uống khoa học giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Vậy mẹ bầu 12 tuần ăn mực được không?
Mực là một loại thực phẩm thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích, bất kể độ tuổi nào từ trẻ em, người lớn, người cao tuổi và mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Trong mực có chứa nhiều dinh dưỡng như protein, đồng, photpho, kẽm, vitamin B2, vitamin B12, vitamin C, sắt,…
Mẹ bầu 12 tuần ăn mực được không?
Với hàm lượng dinh dưỡng như vậy thì mẹ bầu 12 tuần ăn mực được không, mang bầu tuần thứ 12 nên ăn gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn mực trong thời gian 12 tuần đầu vì trong mực không chỉ chứa hàm lượng thủy ngân thấp mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, canxi, protein, Omega 3 cùng nhiều khoáng chất khác rất tốt cho thời điểm đầu thai kì.
Với mẹ bầu, mực chính là nguồn thực phẩm an toàn giúp cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng hỗ trợ cho mẹ và bé phát triển tốt nhưng mẹ nên ăn với mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa mẹ nhé!
Mực là một loại thực phẩm ngon và mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng, nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì những công dụng sau đây:
Với lượng Kali dồi dào giúp cân bằng toàn bộ chất lỏng trong cơ thể. Mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ thường hay bị chuột rút, ốm nghén, mất nước,… do thiếu Kali, nên mực là một thực phẩm mẹ có thể ăn.
Đồng thời trong mực còn chứa lượng sắt sẽ tạo ra hồng cầu, nhờ đó mà sẽ cung cấp thêm máu cho thai phụ trong 12 tuần đầu. Ngoài ra khoáng chất đồng còn giúp chuyển hóa Glucose cung cấp năng lượng cho thai nhi phát triển, bên cạnh đó còn hỗ trợ tạo ra tế bào mới tốt cho hệ thần kinh của bé.
Trong 12 tuần đầu của thai kỳ, mẹ bầu thường dễ bị mệt mỏi, lo âu, tiêu cực. Nguyên nhân chủ yếu là do nồng độ Estrogen tăng lên. Trong mực còn có chứa đồng, Magie và B6 có thể giúp mẹ bầu giảm tâm trạng mệt mỏi và cảm giác căng thẳng.
Mẹ ăn mực giúp mang lại nhiều lợi ích
Bên cạnh đó, trong mực có chứa hàm lượng Protein cao – chất tham gia vào quá trình tạo thành tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh của thai nhi, giảm tình trạng mỏi cơ cho mẹ bầu.
Một loại khoáng chất đặc biệt quan trọng chứa trong mực chính là Selen – giúp bảo vệ thai nhi khỏi những độc tố nguy hại. Vì khoáng chất này có khả năng gây kết dính và vô hiệu hóa độc tố gây hại.
Mực không chỉ ngon mà còn chứa các chất dinh dưỡng có lợi trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như canxi và photpho – những chất này không chỉ ngăn ngừa tình trạng loãng xương cho mẹ bầu mà còn hỗ trợ trong việc hình thành hệ xương cho thai nhi, giúp cho xương bé chắc khỏe hơn.
Ngoài ra, các axit béo omega-3 rất cần thiết trong thai kỳ vì chúng thúc đẩy sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, mực là một nguồn tuyệt vời giàu protein, vitamin E, đồng, B12, kẽm, selen và sắt, giúp cho bé có đủ chất dinh dưỡng và có thể phát triển một cách toàn diện nhất.
Mực quả thật rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu trong 3 tháng đầu, nhưng để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, mẹ nên chú ý những điều sau:
Ngoài các thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ cũng cần chú ý bổ sung sắt và canxi tốt cho bà bầu trong thai kỳ sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi.
Viên uống sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ biết được mẹ bầu 12 tuần ăn mực được không rồi. Mẹ có thể ăn mực trong thời gian này nhưng cần ăn với một liều lượng phù hợp để an toàn cho cả mẹ và bé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ