(11/10/2023)
Sầu riêng là món ăn gây nghiện đối với nhiều người, trong đó có mẹ bầu. Mang thai 3 tháng cuối ăn sầu riêng được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm bởi họ muốn chắc chắn rằng việc mình ăn sầu riêng không gây hại cho thai kỳ.
Sầu riêng thuộc dòng trái cây nhiệt đới, là loại quả được đánh giá là vô cùng giàu dinh dưỡng. Trong thịt của quả sầu riêng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, canxi, protein, carbohydrate, photphat, sắt, Thiamin, chất xơ…
Ngoài thành phần giàu dinh dưỡng, sầu riêng còn có vị béo ngọt và mùi hương vô cùng đặc trưng mà nhiều người “nghiện” – là loại trái cây ưa thích của rất nhiều người.
Mẹ bầu 3 tháng cuối có thể ăn sầu riêng với lượng vừa phải
Sầu riêng là món ăn ưa thích của không ít mẹ bầu. Tuy nhiên, khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cần được lưu ý hơn bình thường nên mẹ thắc mắc không biết mang thai 3 tháng cuối ăn sầu riêng được không?
Với câu hỏi này thì câu trả lời là có. Mẹ có thể ăn sầu riêng khi mang thai 3 tháng cuối nếu trước đó mẹ không bị dị ứng hoặc không được bác sĩ chỉ định cần kiêng sầu riêng. Cho đến hiện tại, cũng không có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh ăn sầu riêng gây hại cho thai kỳ nên mẹ có thể yên tâm khi ăn loại quả này. Ăn sầu riêng điều độ còn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Tuy nhiên, khi ăn sầu riêng, mẹ chỉ ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều và liên tục vì đây là trái cây nhiệt đới nên ăn nhiều có thể gây nóng trong hoặc ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa và các vấn đề khác của sức khỏe.
Mẹ bầu 3 tháng cuối nếu ăn sầu riêng một cách điều độ, hợp lý sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bao gồm:
Ngăn ngừa táo bón
Khi mang thai, nhất là giai đoạn cuối thai kỳ, hầu hết mẹ bầu đều gặp phải tình trạng táo bón. Tình trạng này sẽ được cải thiện khi mẹ ăn sầu riêng điều độ vì thành phần của sầu riêng chứa nhiều chất xơ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Tốt cho tim mạch
Thành phần trong trái sầu riêng chứa nhiều Kali, giúp hỗ trợ điều hòa đường huyết và ổn định huyết áp. Đồng thời, chất xơ của sầu riêng còn giúp loại bỏ Cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Từ đó, giúp hệ tim mạch luôn được bảo vệ, khỏe mạnh hơn.
Ăn sầu riêng tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch
Tăng sức đề kháng
Một lợi ích nữa khi bà bầu 3 tháng cuối ăn sầu riêng điều độ đó là giúp tăng cường sức đề kháng do thành phần của sầu riêng chứa nhiều vitamin C, tạo thành hàng rào miễn dịch cho cơ thể.
Hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện
Thành phần dinh dưỡng trong sầu riêng chứa các chất tốt như acid folic, vitamin B, chất chống oxy hóa, đồng, sắt, canxi, magie, vitamin C… đều có tác dụng trong việc hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh, toàn diện.
Ngăn ngừa trầm cảm
Trong thành phần của sầu riêng có chứa Thiamin, là chất giúp cảm thấy ngon miệng và tâm trạng phấn chấn khi ăn. Nhờ đó, giúp tăng cường sức khỏe tinh thần cho mẹ bầu, ngăn ngừa nguy cơ mắc trầm cảm khi mang thai và trầm cảm sau sinh.
Với những lợi ích nêu trên, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi ăn sầu riêng và cũng nên ăn sầu riêng điều độ để giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.
Bên cạnh đó, khi mang thai 3 tháng cuối, thai nhi phát triển vượt trội về thể chất, cân nặng nên mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ sắt, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho em bé trong giai đoạn nước rút này nhé!
Viên bổ sung canxi cho mẹ bầu và mẹ sau sinh
Khi sử dụng canxi, mẹ cũng cần quan tâm vấn đề sau khi uống canxi không nên ăn gì để đảm bảo hấp thu tốt nhất các vi chất nhé. Chúc mẹ có thai kì trọn vẹn và vượt cạn thuận lợi nhất!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ