KHÔNG tư vấn cho bệnh nhân phải bổ sung axit folic trước khi mang thai, bác sĩ thua kiện, phải bồi thường số tiền khổng lồ

(06/12/2021)

không bổ sung axit folic trước khi mang thai, bà Caroline đã sinh ra Evie với căn bệnh nứt đốt sống, 1 dị tật ống thần kinh xảy ra do thiếu axit folic trong giai đoạn đầu của thai kì.

Rate this post

Evie Toombes, 20 tuổi, đã kiện bác sĩ của mẹ mình – bác sĩ đa khoa Philip Mitchell vì ông đã KHÔNG khuyên mẹ cô phải bổ sung axit folic và các chất quan trọng trước khi mang thai vào 20 năm trước.

Dị tật ống thần kinh do không bổ sung axit folic trước khi mang thai

Evie được chẩn đoán mắc chứng lipomylomeningocoele (LMM), một dạng dị tật ống thần kinh tới cột sống dẫn đến tàn tật vĩnh viễn sau khi sinh ra vào tháng 11/2001. Căn bệnh này khiến Evie có cuộc sống phải phụ thuộc vào xe lăn vì khả năng vận động của cô “rất hạn chế”. Ngoài ra, Evie còn mắc các vấn đề về ruột và bàng quang.

bổ sung axit folic trước khi mang thai

Hình ảnh Evie và Caroline

– Tháng 2 năm 2001, mẹ của Evie, bà Caroline đã đến tư vấn Y khoa bởi bác sĩ Mitchell để chuẩn bị cho kế hoạch sinh con đầu lòng. Bà và chồng của mình đã “hạn chế QHTD cho đến khi nhận được lời khuyên tại buổi tư vấn này”.

Caroline khẳng định, mặc dù thảo luận về axit folic trong cuộc hẹn nhưng bà không được bác sĩ Mitchell cho biết tầm quan trọng của nó trong việc ngăn ngừa tật nứt đốt sống.

“Ông ấy nói với tôi là không cần thiết,” “Tôi được khuyên rằng nếu trước đây tôi có một chế độ ăn uống tốt, tôi sẽ không phải bổ sung axit folic.”

– Luật sư biện hộ của Caroline cho rằng, nếu Caroline được bác sĩ Mitchell tư vấn đúng cách, bà sẽ không mang thai nhanh như lúc đó. Bà ấy sẽ phải tạm dừng kế hoạch mang thai của mình, bắt đầu một đợt bổ sung axit folic trước khi mang thai và sau đó mới cố gắng thụ thai. Nếu như vậy, Caroline sẽ có một đứa con bình thường và khỏe mạnh.

– Mặc dù đã đưa ra những phản biện như: bà Caroline có thể đã mang thai khi đến gặp bác sĩ Mitchell; Bác sĩ đã đưa ra lời khuyên hợp lý về hàm lượng axit folic, … nhưng thẩm phán của tòa án Tối cao Luân Đôn đã đưa ra PHÁN QUYẾT DUY NHẤT ủng hộ Evie và trao cho cô ấy quyền được bồi thường bởi bác sĩ Mitchell. Các luật sư khẳng định, đây sẽ là 1 số tiền khổng lồ – đủ để trang trải chi phí chăm sóc toàn diện cho cuộc sống của Evie.

Phán quyết của thẩm phán phiên tòa chống lại vị bác sĩ:

– “Bà Toombes không mang thai vào thời điểm được tư vấn bởi bác sĩ Mitchell”

– “Bà ấy không được khuyên uống axit folic theo hướng dẫn trước khi thụ thai và trong 12 tuần đầu của thai kỳ.

– “Bà ấy không được tư vấn về mối quan hệ giữa việc bổ sung axit folic cho bà bầu và việc ngăn ngừa tật nứt đốt sống / dị tật ống thần kinh.

– “Nếu cô ấy được cung cấp những lời khuyên đúng đắn được khuyến nghị, cô ấy sẽ phải trì hoãn nỗ lực thụ thai. Trong hoàn cảnh đó, sẽ có một sự thụ thai muộn hơn, một đứa trẻ khỏe mạnh bình thường được sinh ra. Do đó, tôi thấy rằng yêu cầu của người yêu cầu bồi thường đúng về trách nhiệm pháp lý.”

TẠI SAO LẠI CẦN BỔ SUNG AXIT FOLIC TỪ TRƯỚC KHI MANG THAI?

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới WHO, phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và có QHTD nên bổ sung 400mcg axit folic mỗi ngày, sau khi biết có thai là 600mcg mỗi ngày.

Axit Folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh (ống thần kinh là cơ quan được hình thành ngay từ những tuần đầu tiên của thai kì và đóng lại vào ngày thứ 28) và nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe của cả mẹ và bé.

Các chuyên gia cho biết nếu không bổ sung axit folic trước khi thụ thai, mẹ bầu nên bắt đầu ngay khi biết mình mang thai. Bởi rất khó để có được lượng Axit Folic được khuyến nghị cho một thai kỳ khỏe mạnh chỉ từ chế độ ăn uống – vì vậy các bà mẹ nên bổ sung.

Nguồn: Báo The Sun – UK
https://www.thesun.co.uk/news/16906505/showjumper-wins-millions-suing-mum-doctor/

❎ Mẹ nhớ bổ sung đầy đủ các vi chất quan trọng, nhất là bổ sung Axit Folic và Sắt sớm, tốt nhất là từ trước khi mang thai nhé!

————————————————

 

bổ sung axit folic trước khi mang thai

Thực phẩm bảo vệ sức Chela Ferr Forte – Nhập khẩu chính hãng, nguyên hộp từ châu Âu
– Thành phần 1 viên bao gồm: 28mg Sắt Ferrochel, 400mcg Axit Folic, 40mg Vitamin C, 1.4mg Vitamin B6, 2.5mcg Vitamin B12.

• Chela Ferr Forte có chứa Axit Folic và sắt Ferrochel ở dạng axit amin chelate, hỗ trợ bổ sung sắt và dễ hấp thu sắt, hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Viên sắt bà bầu Chela Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hoàn toàn hết thiếu máu.

Sản phẩm chính hãng từ châu Âu – phân phối độc quyền tại Việt Nam – Đã có mặt tại các nhà thuốc, hệ thống Bibomart và các cửa hàng Mẹ và Bé trên toàn quốc.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn