(04/12/2023)
Xúc xích là món ăn vặt được ưa chuộng của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ăn xúc xích không tốt cho sức khỏe nên chị em lo lắng không biết đang có bầu ăn xúc xích được không?
Xúc xích được chế biến chủ yếu từ thịt. Thành phần dinh dưỡng của nó cung cấp các chất như: chất béo, chất xơ, natri, vitamin B1, sắt, phốt pho… Đây đều là những chất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi.
Do đó, nếu đang thắc mắc có bầu ăn xúc xích được không thì câu trả lời là có. Mẹ bầu có thể ăn xúc xích. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều và phải chọn được loại xúc xích đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khi ăn xúc xích, mẹ cần lưu ý chế biến chín kỹ, ăn khi còn nóng thì sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi chế biến, phải đảm bảo xúc xích không còn màu đỏ, không bị chảy nước là được. Với những xúc xích được làm từ thịt lợn, thịt bê… thì cần làm chín ở nhiệt độ từ 71 – 74 độ C để đảm bảo xúc xích đã được làm chín.
Mẹ bầu có thể ăn được xúc xích đã chế biến kỹ
Bà bầu có thể ăn được xúc xích. Khi ăn xúc xích đúng cách, đảm bảo vệ sinh sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Ngoài ra, xúc xích cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như sắt, phốt pho, natri, chất xơ… đều rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.
Xúc xích tuy đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó vẫn là sản phẩm không được khuyến khích nhiều cho mẹ bầu. Nếu muốn ăn xúc xích, mẹ hãy lưu ý một vài vấn đề dưới đây:
Mẹ bầu không ăn quá nhiều xúc xích, chỉ ăn với lượng vừa phải
Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại xúc xích khác nhau, kể cả xúc xích ăn liền hay xúc xích cần phải chế biến. Mẹ cần lựa chọn loại xúc xích phù hợp, đảm bảo chất lượng để sử dụng. Một số loại xúc xích mẹ bầu có thể lựa chọn gồm:
Xúc xích hun khói
Loại xúc xích này thường được làm từ thịt xay sau đó tẩm gia vị, nấu chín hoặc đem hun khói. Mẹ mua xúc xích về rồi rán lên hoặc thả lẩu ăn sẽ có hương vị hun khói rất đặc trưng.
Xúc xích tươi
Xúc xích này được làm từ thịt lợn tươi, thịt bò tươi hoặc những thực phẩm khác rồi đem thái nhỏ, tẩm gia vị và cho vào khuôn làm xúc xích. Với xúc xích tươi thì khi ăn mẹ bầu cần chế biến chín ký để đảm bảo an toàn vì nó hay chứa vi khuẩn Listeria. Nếu chưa sử dụng ngay thì hãy bảo quản trong tủ lạnh.
Như vậy, qua những phân tích trên đây, mẹ đã biết được câu trả lời cho câu hỏi đang có bầu ăn xúc xích được không. Mẹ lưu ý ăn xúc xích đúng cách và mua xúc xích đảm bảo chất lượng là được.
Ngoài ra, trong quá trình mang thai, mẹ cũng nên bổ sung đầy đủ các loại dinh dưỡng khác từ đa dạng các loại thực phẩm chứ không chỉ riêng xúc xích. Mẹ có thể sử dụng các loại vitamin tổng hợp không gây táo bón để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh.
Vitamin tổng hợp cho bà bầu Gold-Vit Mama
Khi sử dụng vitamin, nhiều mẹ quan tâm vấn đề vitamin bầu uống tối được không? Thực tế, vitamin tổng hợp chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, canxi… nên không uống vào buổi tối vì dễ bị táo bón, nóng trong. Thời điểm bổ sung tốt nhất là sau bữa ăn sáng các mẹ nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ