Trang chủ » Bà bầu ăn cà tím nướng được không?

Bà bầu ăn cà tím nướng được không?

(03/12/2023)

Cà tím là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Bà bầu ăn cà tím nướng được không là vấn đề nhiều người quan tâm vì cà tím nướng có hương vị thơm ngon, nhiều chị em ưa thích.

Rate this post

Bà bầu ăn cà tím nướng được không?

Cà tím là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Bà bầu có thể ăn cà tím với lượng vừa phải, chế biến đúng cách vì nó đem lại nhiều lợi ích như:

  • Hỗ trợ thai nhi phát triển nhờ việc cung cấp đa dạng dinh dưỡng.
  • Điều hòa đường huyết nhờ hàm lượng chất xơ cao.
  • Thành phần chứa nhiều folate có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi.
  • Chất xơ trong cà tím rất dồi dào, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ ngăn ngừa táo bón cho mẹ bầu.
  • Các thành phần của cà tím có tác dụng giảm mức cholesterol xấu giúp bảo vệ tim mạch.
  • Trong cà tím có chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do.

Với những lợi ích trên, việc bà bầu ăn cà tím nên được khuyến khích. Tuy nhiên, khi ăn mẹ cần chế biến đúng cách. Vì vậy, nhiều chị em quan tâm bà bầu ăn cà tím nướng được không?

Với câu hỏi này thì câu trả lời là CÓ, mẹ bầu có thể ăn cà tím nướng. Cà tím nướng đến độ chín vừa phải sẽ cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, lại có hương vị thơm ngon nên rất cuốn hút với mẹ bầu.

Khi nướng, mẹ lưu ý không nước cháy quá là được và phải rửa sạch, sơ chế kĩ trước khi nướng.

Bà bầu ăn cà tím nướng được không?

Bà bầu có thể ăn được cà tím nướng và nhiều món ăn từ cà tím

Hướng dẫn mẹ một số công thức làm cà tím nướng ngon

Cà tím nướng có thể được chế biến theo nhiều cách với những nguyên liệu khác nhau. Dưới đây là một số cách chế biến món cà tím nướng mẹ bầu có thể tham khảo để thực hiện, giúp thực đơn thêm phong phú, đa dạng và ngon miệng.

Cà tím nướng bơ tỏi

Mùi thơm của bơ tỏi sẽ khiến mẹ bầu thấy nghiền món ăn này.

Chuẩn bị:

  • 2 quả cà tím.
  • Bơ thực vật, tỏi băm, hành lá thái nhỏ và gia vị.

Cách chế biến:

  • Cà tím rửa sạch, để ráo rồi phết bơ xung quanh quả cà.
  • Cho cà tím vào nướng khoảng 1 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
  • Trộn đều tỏi băm với 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa bột nêm thành hỗn hợp.
  • Tưới hỗn hợp này lên cà tím rồi nướng thêm 10 phút.
  • Sau đó, rắc thêm một ít hành lá lên cà tím rồi nướng thêm 1 phút là được món ăn thơm ngon.

Cà tím nướng mỡ hành

Chuẩn bị:

  • 4 quả cà tím
  • 50g đậu phộng
  • 100g hành lá
  • Gia vị, hành, tỏi, ớt…

Cách chế biến

  • Cà tím rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Dùng tăm nhọn xăm xung quanh quả cà.
  • Làm nóng chảo bằng dầu oliu rồi cho thêm hành tím băm, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Thêm một ít đường và muối vừa ăn.
  • Nướng cà tím trên bếp, trở liên tục cho cà chín đều các mặt. Sau đó, bóc lớp vỏ của cà tím.
  • Thái thành lát mỏng hoặc tách dọc quả cà tím rồi rưới mỡ hành vừa chế biến bên trên và rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên cùng là đã có ngay món cà tím nướng thơm ngon, dễ ăn.

Bà bầu ăn cà tím nướng được không?

Món cà tím nướng mỡ hành thơm ngon cho bà bầu

Cà tím nướng phô mai

Chuẩn bị:

  • 2 quả cà tím
  • Một ít phô mai bào
  • Dầu ô liu, húng quế.

Cách chế biến:

  • Cà tím rửa sạch, để ráo rồi cắt thành khúc vừa ăn.
  • Quét một lớp mỏng dầu oliu lên 2 mặt miếng cà rồi nướng trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng 25 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
  • Sau đó, rắc phô mai lên vào nướng thêm khoảng 30 giây – 1 phút là được.

Cà tím nướng sốt xì dầu sa tế

Với mẹ bầu thích ăn cay thì đây là món ăn rất ngon miệng.

Chuẩn bị:

  • 4 quả cà tím.
  • 2 muỗng nước tương, 1 thìa giấm trắng hoặc giấm táo.
  • Sa tế vừa đủ.

Cách chế biến:

  • Cà tím rửa sạch, để ráo rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Cho cà tím vào lò vi sóng quay khoảng 8 phút cho cà tím săn lại.
  • Lấy cà tím ra rồi tháo bọc thực phẩm, xếp cà lên vỉ và đem nướng chín đều.
  • Cà tím sau khi nướng thì cho ra đĩa, sau đó trộn đều nước tương, sa tế, giấm rồi rưới lên cà tím.
  • Đem hỗn hợp này nướng thêm một vài phút là có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Cà tím nướng là món ăn ngon, tốt cho mẹ bầu. Tuy nhiên, khi mang thai, mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các món ăn khác để cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết, nhất là các chất quan trọng như sắt, DHA, acid folic, vitamin, canxi hữu cơ cho bà bầu… 

canxi hữu cơ bà bầu

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu

Rất nhiều mẹ bầu bổ sung canxi và Omega-3 bằng dạng viên uống nên họ quan tâm vấn đề uống canxi và Omega-3 cùng lúc được không. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung hai loại viên uống này cùng lúc vì chúng không cản trở khả năng hấp thu của nhau cũng như không gây tác dụng phụ khi bổ sung cùng lúc. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36