Trang chủ » Đang có bầu ăn củ dền được không?

Đang có bầu ăn củ dền được không?

(17/01/2024)

Củ dền là loại củ rất quen thuộc với nhiều người, được dùng để chế biến nhiều món ăn như salad, mứt củ dền, nước ép củ dền… Vậy đang có bầu ăn củ dền được không?

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của củ dền

Theo ước tính, trong 100g củ dền đỏ sẽ có:

  • 87,6g nước.
  • 43 kcal.
  • 2,8g chất xơ.
  • 6,76g đường.
  • 1,61g protein.
  • 16mg canxi.
  • 0,8mg sắt

Ngoài ra, còn chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng khác như vitamin A, B1, B2, B5, B6, C, folate, magie, kali, kẽm, đồng, selen, choline…

Đang có bầu ăn củ dền được không?

Nhiều người thường sử dụng củ dền để chế biến các món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cần lưu ý hơn để không gây hại cho thai nhi nên chị em quan tâm đang có bầu ăn củ dền được không?

Theo các chuyên gia, bà bầu có thể ăn củ dền vì đây là loại củ lành tính, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên mẹ có thể ăn được. Chỉ cần khi ăn mẹ không ăn quá nhiều, ăn với lượng vừa phải, chế biến đúng cách… là được.

Đang có bầu ăn củ dền được không?

Củ dền chứa nhiều chất dinh dưỡng và mẹ bầu có thể ăn được

Mẹ bầu ăn củ dền đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Những lợi ích của củ dền đối với bà bầu có thể kể đến:

Bổ sung canxi – hỗ trợ xương chắc khỏe

Trong củ dền có chứa canxi và silica, là hai thành phần quan trọng trong cấu trúc của xương. Bổ sung đầy đủ những chất này sẽ giúp cho xương và răng luôn chắc khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ bầu và giúp thai nhi phát triển chiều cao tốt hơn.

Bổ sung vitamin C

Hàm lượng vitamin C trong củ dền rất dồi dào. Vitamin C mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu, như: hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tăng cường khả năng hấp thu sắt cho cơ thể…

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Trong củ dền có chứa Betaine và rất nhiều chất chống oxy hóa, nhờ đó, giúp mẹ bầu ngăn ngừa viêm nhiễm, sưng, đau khớp khi mang thai.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trong củ dền có chứa nhiều chất oxy hóa có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể mẹ bầu khỏi các tác nhân gây viêm nhiễm, nhiễm trùng… Từ đó, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý thường gặp như cảm cúm, đau họng, viêm mũi họng hiệu quả.

Đang có bầu ăn củ dền được không?

Các món ăn từ củ dền khá ngon, đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng

Hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh

Củ dền có chứa acid folic, là chất có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh cho thai nhi. Bổ sung đủ acid folic sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi và nó cũng giúp hỗ trợ phát triển tủy sống và não cho em bé.

Giúp gan khỏe mạnh

Trong củ dền có chứa betacyanin là chất có tác dụng thải độc gan và máu, giúp loại bỏ độc tố và hỗ trợ loại bỏ axit béo ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, gan làm việc hiệu quả hơn để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

Điều chỉnh trao đổi chất

Trong củ dền có chứa kali. Đây là chất có tác dụng cân bằng chất điện giải và điều chỉnh quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn. Bổ sung dủ kali còn giúp ổn định huyết áp.

Duy trì đường máu

Củ dền có chỉ số đường huyết thấp nên sẽ giúp duy trì chỉ số đường máu ổn định do cần nhiều thời gian hơn để chuyển hóa đường thành glucose và hấp thu vào máu.

Lưu ý khi bà bầu ăn củ dền

Củ dền mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi nhưng khi ăn mẹ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn:

  • Không ăn quá nhiều củ dền vì có thể gây tác dụng ngược như: gây ra các vấn đề tiêu hóa, khiến mẹ bầu mệt mỏi, phân và nước bị đổi máu, có thể gây sỏi thận…
  • Chế biến củ dền đúng cách với các món ăn như salad củ dền, canh củ dền, củ dền xào cùng rau…
  • Rửa sạch sẽ trước khi chế biến và cần đảm bảo mua củ dền ở địa chỉ uy tín, không chứa hóa chất bảo vệ thực vật.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các loại rau củ khác và cũng cần tìm hiểu những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để có thai kỳ luôn khỏe mạnh mẹ nhé!

vitamin bau

Vitamin tổng hợp cho bà bầu được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu

Ngoài ra, mẹ bầu đừng quên kết hợp chế độ ăn với việc bổ sung sắt, canxi, DHA, vitamin bầu không gây táo bón để cung cấp đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng cho cơ thể và sự phát triển của em bé. Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, bé luôn đủ chất và phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn