(23/12/2023)
Trong thời gian mang thai, việc ăn cá sẽ đem lại cho mẹ bầu nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng. Vậy đang có bầu ăn cá nục được không?
Cá nục xuất hiện nhiều vào thời điểm tháng 7 hằng năm tại các tỉnh ven biển miền Trung của nước ta. Đây là loại cá có rất nhiều cách chế biến như kho, chiên, sốt cà chua… Trong cá nục có chứa nhiều dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, photpho, kali, kẽm, đồng, omega-3, omega-6, protein, chất béo, vitamin A, C, D, folate,…
Cá nục là loại cá giàu dinh dưỡng
Với sự đa dạng các dưỡng chất có trong cá nục, nhiều mẹ không biết liệu đang có bầu ăn cá nục được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá nục là thực phẩm giàu omega-3 cho bà bầu, mẹ có thể ăn loại cá này trong thời gian mang thai, giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ, góp phần tăng cường sự phát triển của thai nhi.
Mẹ bầu ăn cá nục sẽ đem lại một số lợi ích dưới đây:
Quá trình hình thành não bộ và cơ quan nội tạng của thai nhi rất cần các dưỡng chất omega 3 và folate mà hai chất này có rất nhiều trong cá nục, vì vậy ăn cá nục thường được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong suốt thai kỳ.
Trái tim của thai phụ sẽ mạnh khỏe hơn nhờ hàm lượng omega 3 và kali có trong cá nục, nhịp tim duy trì ổn định và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể thai phụ sẽ thuyên giảm nhờ hàm lượng omega 3 và omega 6 có trong cá nục, giúp thai phụ hạn chế mắc cao huyết áp hoặctiền sản giật.
Hàm lượng vitamin D và canxi trong cá nục khá cao, điều này sẽ giúp ích cho quá trình hình thành xương và răng cho thai nhi cũng như giúp thai phụ chắc khỏe xương hơn.
Mẹ ăn cá nục giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe
Hàm lượng kẽm và vitamin C có trong cá nục sẽ giúp thai phụ tăng cường hệ miễn dịch, giúp chống lại những virus, vi khuẩn tấn công.
Các loại thịt đỏ hoặc thị gia cầm thường có nhiều chất béo và cholesterol, nếu phụ nữ khi mang thai không kiểm soát được chế độ ăn nhiều thịt thì dễ bị thừa cân và có nguy cơ gặp nhiều biến chứng trong thai kỳ. Trong khi đó cá nục chứa hàm lượng protein cao và có thể thay thế cho những loại thị trên mà không chứa nhiều chất béo, rất thích hợp cho thai phụ.
Trầm cảm thai kỳ là vấn đề ngày càng được nhiều thai phụ và xã hội quan tâm. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng để phát triển thai nhi, việc cân bằng tinh thần, cảm xúc cho phụ nữ mang thai cũng được trú trọng và quan tâm nhiều hơn. Một vài nghiên cứu chỉ ra phụ nữ mang thai thường xuyên ăn cá nục có tỷ lệ mắc trầm cảm thấp hơn so với người không ăn.
Việc ăn cá nục trong thời gian mang thai mang lại nhiều tác dụng. Để có thể đạt được những hiệu quả đó, mẹ cần chú ý những điều sau đây:
Bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày, việc uống bổ sung các viên uống vi chất như sắt, canxi, acid folic, DHA cho bà bầu là rất cần thiết để có đủ dinh dưỡng cho cả 2 mẹ con.
Viên uống bổ sung DHA cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Đang có bầu ăn cá nục được không? rồi. Chúc mẹ bầu luôn dồi dào sức khỏe, cung cấp đủ dưỡng chất để thai nhi phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ