(01/01/2024)
Có bầu ăn nấm bào ngư được không? Nấm bào ngư là một trong số những loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, nấm bào ngư còn là vị thuốc quý mà ít ai biết đến.
Nấm bào ngư có nhiều tên gọi khác như nấm trắng, nấm dai, nấm sò. Đây là loại nấm được dùng khá phổ biến trong ẩm thực Việt, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Theo nghiên cứu, nấm bào ngư có chứa chất đạm, chất béo, chất xơ và vitamin như B1, B2, B3, B5, B6, B9, D… cùng các khoáng chất Đồng, Ka li, Can xi, Phốt pho, Sắt… rất tốt cho sức khỏe mọi người. Với câu hỏi “Có bầu ăn nấm bào ngư được không?” thì câu trả lời là CÓ. Phụ nữ mang thai ăn bào ngư sẽ đem lại những lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi như sau:
Sắt có trong nấm bào ngư là chất quan trọng giúp tham gia vào quá trình tạo máu, tạo nhân tế bào cho bào thai.
Nấm bào ngư giúp cung cấp lượng lớn kali giúp cân bằng chất lỏng, hạ huyết áp và duy trì chức năng thần kinh thích hợp cho mẹ bầu.
Nấm bào ngư cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển
Vitamin B và kẽm có trong nấm bào ngư giúp thai nhi phát triển toàn diện. Vitamin D có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hấp thu photpho, canxi, hỗ trợ hình thành xương của thai nhi. Bên cạnh đó, axit pantothenic trong loại nấm này giúp kích thích thần kinh và hỗ trợ quá trình sản xuất hormon của thai nhi.
Trong nấm bào ngư có ergothioneine giúp tăng sức đề kháng, cải thiện sức khoẻ. Ngoài ra còn có hợp chất benzaldehyde giúp phòng, chống vi khuẩn có hại, chống nhiễm trùng. Hơn thế nữa, trong nấm còn chứa selen và chất chống oxy hóa hỗ trợ quá trình hoạt động của hệ miễn dịch.
Chất niacin trong nấm hỗ trợ quá trình tiêu hoá, giảm tình trạng khó tiêu, đầy bụng cho mẹ khi mang thai.
Trong nấm bào ngư có chất statins có khả năng kháng lại các loại vi khuẩn độc hại, đặc biệt có thể ức chế các tế bào ung thư hiệu quả.
Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn nấm bào ngư được không thì dưới đây là một số lưu ý khi bà bầu ăn loại nấm này mẹ cần ghi nhớ:
Bà bầu cần nấu chín nấm bào ngư trước khi ăn
Ngoài việc ăn nấm thì mẹ cũng nên chú trọng chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi mang thai. Nhu cầu của mẹ bầu với các vi chất như: sắt, canxi, DHA rất cao nên mẹ rất dễ thiếu hụt những vi chất này. Mẹ nên thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lí và kết hợp với việc bổ sung qua viên uống DHA, vitamin D3, axit folic, sắt bà bầu, canxi hữu cơ… để đảm bảo nhu cầu của cơ thể và sự phát triển của thai nhi nhé!
Viên uống bổ sung sắt bà bầu nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Ngoài ra, có nhiều mẹ thắc mắc sau khi uống sắt không nên ăn gì thì các bác sĩ cho biết, mẹ uống sắt xong không nên ăn các loại rau chứa nhiều chất xơ, đồ cay nóng, uống trà, cà phê,… để không làm giảm khả năng hấp thu sắt của cơ thể nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ