Trang chủ » Cháo cá hồi cho bà bầu nấu như thế nào ngon?

Cháo cá hồi cho bà bầu nấu như thế nào ngon?

(10/12/2023)

Cháo cá hồi cho bà bầu nấu như thế nào ngon? Cháo cá hồi là món ăn ngon cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu, tốt cho sự phát triển của em bé trong bụng.

5 (100%) 10 votes

Bà bầu ăn cháo cá hồi đem lại những lợi ích gì?

Cháo cá hồi có nguyên liệu chính là cá hồi, ngoài ra, mẹ có thể kết hợp nấu thêm với nhiều loại rau củ để bổ sung đa dạng chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nấu cháo cá hồi đúng cách và ăn ở lượng vừa đủ thì sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, cụ thể:

  • Tốt cho sự phát triển trí não của em bé: cá hồi có chứa lượng axit béo không no tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. 
  • Cải thiện cảm xúc mẹ bầu: mẹ trong thời gian mang thai thường có cảm xúc thất thường, tâm lý không ổn định. Cá hồi chứa lượng lớn DHA giúp tinh thần và cảm xúc của mẹ ổn định, cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Hơn nữa, DHA còn là vi chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của bé.
  • Tốt cho sức khỏe hệ tim mạch: cá hồi chứa dồi dào axit béo Omega 3, do đó, mẹ bầu ăn cháo cá hồi sẽ giúp cải thiện tốt lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp ổn định và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch.
  • Giàu protein và amino acid: cá hồi chứa nhiều amino acid và protein tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón cho mẹ khi mang thai. Hơn nữa, cá hồi còn chứa các loại vitamin nhóm B, vitamin A, D, sắt và canxi, magie, i-ốt,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ và bé.

Cháo cá hồi cho bà bầu nấu như thế nào ngon?

Mẹ bầu ăn cháo cá hồi đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Cháo cá hồi cho bà bầu nấu như thế nào ngon?

Như đã biết, mẹ bầu ăn cháo cá hồi đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Sau đây sẽ hướng dẫn cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu thơm ngon tại nhà.

Cách nấu cháo cá hồi đơn giản cho bà bầu

Mẹ bầu nấu cháo cá hồi cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: 300g cá hồi, gạo nếp, gạo tẻ, hành khô, hành lá và gia vị. Mẹ thực hiện nấu cháo cá hồi theo các bước sau:

  • Bước 1: Mẹ tiến hành rửa sạch cá hồi rồi cho vào nồi đun sôi kèm theo một ít muối. Sau đó mẹ vớt cá ra, để nguội rồi gỡ thịt cá hồi ra để riêng.
  • Bước 2: Phần xương cá hồi mẹ đem vào nồi ninh thêm khoảng 10 phút sau đó đem đi xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng.
  • Bước 3: Gạo vo sạch, đem ngâm rồi cho vào nồi ninh thành cháo, dùng nước cá hồi vừa lọc đem đi ninh.
  • Bước 4: Phần thịt cá hồi mẹ đã lọc thì đem đi xào kỹ sau đó phi thơm với hành khô, nêm gia vị sao cho vừa miệng.
  • Bước 5: Khi cháo đã ninh chín và nhừ thì mẹ múc ra bát, để cá hồi lên trên sau đó thêm một ít hành lá là có thể thưởng thức.

Cháo cá hồi cho bà bầu nấu như thế nào ngon?

Mẹ có thể nấu cháo cá hồi đơn giản hoặc kết hợp nấu với một số loại rau củ

Cách nấu cháo cá hồi với cà rốt thơm ngon cho bà bầu

Ngoài nấu cháo cá hồi đơn thuần, mẹ có thể tiến hành nấu cháo cá hồi với cà rốt nhằm tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: 300g cá hồi không da, gạo tẻ, gạo nếp, 1 củ cà rốt to, hành tây, hành lá, gừng và một số gia vị khác. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, mẹ thực hiện nấu cháo cá hồi theo các bước:

  • Bước 1: Mẹ rửa sạch cá hồi rồi cắt thành hình vuông như con cờ. Đem cá ướp với 1 muỗng cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, tiêu, hạt nêm.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho gạo nếp và gạo tẻ (khoảng 6-10 phút) đến khi thấy hạt gạo đục đục thì cho nước ninh xương gà vào (1,5-2 lít nước), nếu mẹ không có nước ninh xương gà thì có thể dùng nước trắng.
  • Bước 3: Khi nồi cháo sôi thì mẹ cho hành tây bổ đôi và vài cọng hành trắng vào. Thêm hành giúp cho nồi nước cháo ngọt và thơm. Mẹ nấu cho hạt gạo tẻ và gạo nếp mềm thì cho cà rốt vào ninh, thêm lát gừng vào.
  • Bước 4: Khi cà rốt nhừ thì mẹ tiến hành cho cá hồi vào nồi cháo, đợi nồi cháo sôi thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Mẹ múc cháo ra bát thì cho hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm vài sợi gừng và ít hành phi vào cho thơm.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Mẹ ăn cháo cá hồi đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng, xong, mẹ chỉ nên ăn cháo cá hồi thay cơm 1-2 bữa, không nên ăn quá nhiều. Mẹ có thể nấu cháo cá hồi kết hợp cùng nhiều thực phẩm rau củ khác nhau nhằm bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, ở thời gian mang thai mẹ cũng nên sử dụng thêm viên uống bổ sung vi chất thiết yếu (sắt và canxi), đặc biệt trong thực đơn cho bà bầu kén ăn. Mẹ lưu ý uống đúng liều lượng, ưu tiên sử dụng viên uống hữu cơ và uống đúng cách nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu thơm ngon và những lợi ích đem lại khi ăn cháo cá hồi. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và chờ ngày đón bé yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn