Trang chủ » Bổ sung axit folic trong thai kỳ có thể tăng IQ cảm xúc của trẻ

Bổ sung axit folic trong thai kỳ có thể tăng IQ cảm xúc của trẻ

(01/01/2020)

Ngoài vai trò ngăn ngừa dị tật thai nhi, phụ nữ mang thai bổ sung axit folic trong suốt thai kỳ còn có thể giúp thúc đẩy sự phát triển tâm lý của trẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ cảm xúc và khả năng phục hồi. Đây là thông tin kết luận của một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm lý học Anh ở Brighton.

Rate this post

Hiện nay, phụ nữ mang thai được khuyên nên bổ sung axit folic (dạng tổng hợp của vitamin B9, còn được gọi là folate) trong ba tháng đầu để giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh (NTD) – dị tật nghiêm trọng ở tủy sống (như tật nứt đốt sống) và não (chẳng hạn như anencephaly). Một nghiên cứu khác cũng cho thấy mối liên hệ giữa việc dùng folate trong thai kỳ sớm để giảm nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

Phụ nữ được khuyên nên bổ sung sớm axit folic từ trước khi mang thai

Giáo sư Tony Cassidy tại Đại học Ulster ở Vương quốc Anh cho biết, việc bổ sung axit folic được thực hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể có tác dụng có lợi đối với sự phát triển não bộ của trẻ em, nghiên cứu cho thấy rằng mức độ axit folic trong máu của người mẹ gần cuối thai kỳ được phát hiện là một yếu tố dự báo tốt về những đặc điểm cảm xúc tích cực ở đứa trẻ 7 tuổi.

Nghiên cứu có sự tham gia của khoảng 40 phụ nữ mang thai – hơn một nửa số người tham gia đã sử dụng chất bổ sung axit folic trong toàn bộ thai kỳ của họ trong khi những người khác chỉ dùng chất bổ sung trong ba tháng đầu. Khi những đứa trẻ lên bảy tuổi, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu các bà mẹ trả lời các câu hỏi về tính cách của con mình, bao gồm mức độ kiên cường, mối quan hệ với người khác và cách chúng thể hiện cảm xúc.

Phân tích cho thấy những đứa trẻ có mẹ bổ sung axit folic trong toàn bộ thai kỳ thể hiện mức độ thông minh cảm xúc cao hơn. Ngoài ra, mức độ axit folic trong máu của người mẹ cho đến cuối thai kỳ là một dấu hiệu tốt về khả năng phục hồi và trí tuệ cảm xúc của con cái họ.

Những đứa trẻ có mẹ bổ sung axit folic trong toàn bộ thai kỳ thể hiện mức độ thông minh cảm xúc cao hơn

“Hầu hết các bà mẹ tương lai đều biết rằng việc bổ sung axit folic trong ba tháng đầu của thai kỳ rất quan trọng đối với sự phát triển cột sống của em bé. Nghiên cứu này đã cho thấy rằng có những lợi ích tâm lý tiềm năng cho đứa trẻ nếu bổ sung axit folic được thực hiện trong suốt thai kỳ” ông Cassidy nói.

Để đảm bảo cung cấp đủ lượng axit folic trong suốt thai kỳ ngoài việc kết hợp với viên uống bổ sung các bà mẹ mang thai cũng nên bổ sung folate từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày bằng cách bổ sung một số nguồn thực phẩm như rau lá xanh đậm (rau bina, collard, hoặc củ cải xanh), măng tây, bông cải xanh, mầm Brussel, đậu bắp, bơ, trái cây họ cam, đậu phộng, đậu Hà Lan.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn