(25/04/2020)
Khi mang thai, nhu cầu bổ sung dinh dưỡng của các bà mẹ tăng lên và nhu cầu protein cho bà bầu cũng vậy. Trong những tháng đặc biệt này, mẹ bầu nên tiêu thụ khoảng 75 gm đến 100 gm protein mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh. Protein cũng rất cần thiết cho sự phát triển của các mô tử cung và vú của phụ nữ mang thai.
Lượng protein không đủ trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé và có tác động tiêu cực đến sự phát triển não bộ của trẻ. Mẹ bầu phải đảm bảo bổ sung ít nhất 60 gm protein mỗi ngày để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
Mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ các loại thịt, cá, sữa…trong bữa ăn hàng ngày
Ngoài việc bổ sung nguồn protein từ thực phẩm tự nhiên, mẹ bầu cũng có thể thấy các chất bổ sung có sẵn ở dạng lỏng. Bổ sung thêm protein giúp:
Tuy nhiên, hãy dùng chất bổ sung sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ.
Mẹ bầu phải nhận được đầy đủ lượng protein trong ba tháng cuối của thai kỳ. Vì:
Mẹ bầu cần cẩn thận về lượng cá của bạn trong thai kỳ, vì các loài cá như cá ngói, cá thu vua, cá kiếm và cá mập có hàm lượng thủy ngân cao và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.
Có một số dấu hiệu liên quan đến protein thấp khi mang thai. Mẹ bầu phải biết các dấu hiệu này và xem xét lại chế độ ăn uống để bổ sung đúng cách.
Dưới đây là một số dấu hiệu:
Nói chuyện với bác sĩ nếu mẹ bầu gặp bất kỳ triệu chứng nào trong các giai đoạn của thai kỳ.
Hãy ghi nhớ lượng protein cần cho nhu cầu ngày càng tăng của em bé và kết hợp protein một cách thận trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu là người ăn chay mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các sản phẩm đậu nành, đậu, các loại hạt, đậu lăng và các sản phẩm từ sữa để đáp ứng yêu cầu protein hàng ngày.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ