Trang chủ » Bầu ăn vịt quay được không?

Bầu ăn vịt quay được không?

(21/12/2023)

Trong thai kỳ, việc chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Một câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm là bà bầu ăn vịt quay được không? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây mẹ nhé!

Rate this post

Bầu ăn vịt quay được không?

Thịt vịt được xem như món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt vịt cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó thịt vịt quay là món được nhiều người ưa thích nhất, kể cả các mẹ bầu. Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn vịt quay được không?

Bầu ăn vịt quay được không?

Vịt quay là món ăn được nhiều mẹ bầu ưa chuộng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn thịt vịt quay trong thời gian mang thai. Bởi mẹ ăn thịt vịt quay giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, canxi, photpho, sắt, selen, kẽm, chất béo, các loại vitamin như B1, B2, B12, A, D,… Ngoài ra, mẹ cũng có thể tận hưởng những món ăn ngon hấp dẫn khác từ thịt vịt mẹ nhé.

Những công dụng khi bà bầu ăn thịt vịt quay

Mẹ ăn thịt vịt quay trong thời gian mang thai giúp mang lại nhiều công dụng, cụ thể như sau:

Bổ sung protein cho cơ thể

Protein là dưỡng chất quan trọng, hỗ trợ sự phát triển các mô và cơ quan của thai nhi. Theo nghiên cứu, cứ 100g vịt quay chứa khoảng 18g protein. Vì thế, bà bầu ăn vịt quay là cách bổ sung protein tốt cho mẹ bầu và thai nhi hiệu quả.

Tăng khả năng trao đổi chất

Hàm lượng kẽm có trong thịt vịt khá cao, khoáng chất này có tác dụng trong việc tăng cường khả năng trao đổi chất. Đồng thời, cung cấp đủ lượng kẽm cơ thể cần còn giúp tăng cường mệ miễn dịch cho mẹ. Giúp thai nhi tránh được một số bệnh tật khi chào đời.

Hỗ trợ chức năng tuyến giáp

Selen là một trong các khoáng chất hỗ trợ điều chỉnh một số chức năng của enzym trong cơ thể. Bà bầu ăn thịt vịt giúp hỗ trợ chức năng tuyến giáp, hạn chế nguy cơ mắc phải các vấn đề về tuyến giáp trong thai kỳ. Giúp mẹ và bé có một sức khỏe tốt trong thai kỳ.

Bầu ăn vịt quay được không?

Mẹ ăn thịt vịt quay giúp mang lại nhiều công dụng

Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng phổ biến trong thai kỳ, nó gây ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Hàm lượng sắt có trong vịt quay có tác dụng bổ sung và tăng cường tế bào hồng cầu trong suốt thai kỳ, do đó đây là thực phẩm mẹ có thể bổ sung vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu mẹ nhé.

Tốt cho hệ thần kinh

Món thịt vịt quay rất giàu vitamin B5 và vitamin B12, đây là 2 loại vitamin thúc đẩy hoạt động của hệ thần kinh. Vitamin B5 giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, Vitamin B12 bảo vệ giúp tránh tình trạng tổn thương dây thần kinh. Bà bầu ăn vịt quay giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Cách làm món vịt quay cho bà bầu

Để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, mẹ có thể tự làm mòn thịt vịt quay tại nhà. Để có thể làm mòn này mẹ cần các nguyên liệu sau:

  • Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
  • Gia vị ướp bên trong vịt: Tỏi và hành khô băm nhuyễn, Dầu hào, Muối hoặc bột canh, Đường cát trắng, Hạt tiêu, Ngũ vị hương
  • Gia vị ướp bên ngoài: Nước sôi, Tỏi, gừng tươi băm nhuyễn, nước tương, giấm, muối.

Mẹ hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Khử mùi hôi của vịt bằng cách, đập dập gừng, pha với rượu trắng, lấy hỗ hợp chà xát cả trong và ngoài vịt. Để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Bước 2: Gia vị ướp trong thịt vịt trộn đều nhau, dùng ta chà xát hỗn hợp vào phần bên trong của vịt, không để dính vào da. Phần bên ngoài dùng 2/3 thìa cafe muối và 2/3 thìa cafe ngũ vị hương trộn đều, chà xát lên da. Cho vịt ở ngoài không khí khoảng 6-8 tiếng cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Trộn các ga vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo nấu sôi lên rồi tắt bếp. Rưới đều hỗn hợp này khắp con vịt, tiếp tục để vịt khô và thấm gia vị trong 7-8 tiếng.
  • Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng vịt trong khoảng 45-55 phút. Sau 20 phút đầu, lật vịt lại để vịt chín đều. Sau khi vịt chín thì tắt lò, để thêm một lúc để phân mỡ chảy ra hết.

Vịt quay là một món ăn tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với hàm lượng protein cao trong thịt vịt, bà bầu ăn quá nhiều sẽ gây ra một số tác hại xấu cho sức khỏe. Vì thế, mẹ không nên ăn quá nhiều. Theo khuyến cáo, bà bầu chỉ nên ăn vịt quay 2 lần/tháng.

Ngoài ra, mẹ cũng cần xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng thật khoa học cùng với bổ sung viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

Viên uống bổ sung sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu

Viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu

Bài viết này giúp mẹ giải đáp được “Bầu ăn vịt quay được không?” rồi. Mẹ có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ mẹ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn