Trang chủ » Bầu ăn thịt ngan được không?

Bầu ăn thịt ngan được không?

(21/12/2023)

Thịt ngan là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên liệu nó có thật sự tốt cho phụ nữ mang thai? Hãy cùng tìm hiểu bà bầu ăn thịt ngan được không và những điều cần lưu ý khi ăn thịt ngan mẹ nhé.

Rate this post

Bầu ăn thịt ngan được không?

Ngan (hay còn gọi là vịt xiêm) là loài gia cầm được nuôi phổ biến trong các gia đình để lấy thịt, trứng. Thịt ngan được nhiều người ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ngon.

Bầu ăn thịt ngan được không?

Thịt ngan là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng

Thịt ngan cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy hàm lượng protein chứa trong thịt ngan thấp hơn thịt gà, nhưng thịt ngan bổ sung nhiều loại vitamin A, B2 cao hơn gà. Đồng thời trong thịt ngan chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cần thiết cho các hoạt động chức năng của cơ thể.

Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn thịt ngan được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ngan hay các loại thịt nói chung đều là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt ngan lành tính, có nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Do đó, mẹ có thể ăn thịt ngan trong thời gian mang thai nếu mẹ chế biến và ăn đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của thịt ngan đối với bà bầu

Một số công dụng của thịt ngan đối với phụ nữ mang thai có thể kể đến như:

Cung cấp protein

Theo thống kê, protein là thành phần chiếm đến 1/4 trong tổng các chất dinh dưỡng có trong thịt ngan. Lượng protein dồi dào này giúp tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch, bổ sung các axit amin cần thiết, đồng thời ngăn ngừa bệnh tật cho mẹ bầu.

Bổ sung kẽm

Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt ngan sẽ có 1.9mg kẽm. Kẽm là chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động của các enzyme, từ đó hỗ trợ quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Thêm vào đó, kẽm còn giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Bầu ăn thịt ngan được không?

Mẹ ăn thịt ngan giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Trong thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ nhạy cảm hơn, thường xuất hiệu các triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt hay mệt mỏi. Tình trạng này thường do thiếu máu gây ra. Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý bổ sung chất sắt vào cơ thể. Ngoài việc sử dụng trực tiếp các viên uống sắt thì thịt ngan là một sự lựa chọn tốt để bổ sung vào thực đơn cho bà bầu thiếu máu.

Cải thiện sức khỏe hệ thần kinh

Thịt ngan có hàm lượng vitamin nhóm B, đặc biệt là B2 và B12 dồi dào. Đây là vitamin giúp thúc đẩy và cải thiện chức năng của hệ thần kinh trong thời gian mang bầu. Cụ thể hơn, nếu vitamin B2 hỗ trợ tạo ra các chất có tác dụng dẫn truyền thần kinh thì vitamin B12 lại giúp bảo vệ hệ thần kinh khỏi những tổn thương, đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Cải thiện chức năng tuyến giáp

Hàm lượng selen chứa trong thịt ngan có tác dụng điều tiết các hoạt động enzyme trong cơ thể. Không chỉ vậy, chất này còn hỗ trợ cải thiện chức năng tuyến giáp nhằm phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuyến giáp trong thời gian mang thai như suy năng tuyến giáp, tăng huyết áp, đẻ non.

Những điều lưu ý khi mẹ bầu ăn thịt ngan

Để có thể đạt được những lợi ích sức khỏe trên, mẹ cần nhớ những điều sau khi ăn thịt ngan mẹ nhé:

  • Nấu chín trước khi ăn: Thịt ngan chỉ lành tính khi nó được nấu chín. Thịt gia cầm sống chứa rất nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé nên mẹ tuyệt đối chỉ ăn thịt ngan khi đã được nấu chín.
  • Lựa chọn thịt ngan: Mẹ bầu nên lựa chọn ngan có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo ngan không bị nhiễm bệnh, nhất là trong những đợt dịch liên quan đến cúm gia cầm.
  • Không ăn ngan trong lúc đang bị cảm: Thịt ngan có tính hàn, mẹ bầu nào trong giai đoạn cảm cúm, sốt thì không nên ăn.
  • Ăn ở mức độ vừa phải: Cái gì nhiều quá cũng không tốt, dù thịt ngan đem lại nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ cũng nên ăn vừa phải, không lạm dụng.
  • Không ăn tiết canh ngan: Trong tiết canh còn sống chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên tuyệt đối tránh xa món này trong thai kỳ.
  • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất: Ngoài thịt ngan, mẹ cần chú ý bổ sung đa dạng các loại thực phẩm bổ dưỡng khác kết hợp cùng với viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

Viên uống bổ sung sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu

Viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu nhậu khẩu châu Âu

Qua bài viết này, chắc hẳn mẹ đã biết được “Bầu ăn thịt ngan được không?” rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mẹ trong việc cải thiện chế độ dinh dưỡng trong thời gian mang thai nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn