(28/01/2024)
Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này các mẹ nhé!
Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Khoai lang là thực phẩm phổ biến ở nước ta với nhiều chủng loại. Thông thường, mỗi loại sẽ có một thành phần dinh dưỡng khác biệt. Trung bình, 100g khoai lang tươi sẽ cung cấp:
Theo các chuyên gia, mẹ bầu ăn khoai lang sẽ nhận được rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bao gồm:
Bà bầu nên hạn chế ăn khoai lang mọc mầm
Về cơ bản, mẹ bầu vẫn có thể ăn khoai lang mọc mầm vì không có độ tố. Tuy nhiên, vì đã mọc mầm nên lương vitamin và khoáng chất trong khoai lang sẽ giảm đi và cũng không ngon như lúc ban đầu.
Mặc dù khoai lang mọc mầm không độc nhưng chúng dễ bị nhiễm nấm. Cách để nhận biết không khó, nếu mẹ quan sát trên vỏ khoai lang có các đốm nâu hoặc đen thì khả năng là củ khoai đó đã nhiễm nấm ipomeamarone. Loại nấm này thường xuất hiện trong những củ khoai lang bị hà. Khi ăn có vị đắng, cứng, mùi khó chịu. Sử dụng lượng lớn khoai lang nhiễm nấm sẽ gây ngộ độc với biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn mửa… Sử dụng với lượng nhỏ, chất độc sẽ tích tụ dần trong cơ thể, làm tăng nguy cơ ung thư.
Do đó, mẹ nên hạn chế ăn khoai lang đã mọc mầm, nếu ăn thì nên gọt bỏ hết phần mầm trên củ và ngâm khoai lang trong nước muối loãng trước khi sử dụng.
Mẹ nên bảo quản khoai lang ở nơi khô thoáng dể tránh mọc mầm
Khoai lang không thể mọc mầm ở nhiệt độ từ 12 – 14 độ C. Tuy nhiên không thể bảo quản khoai sống trong tủ lạnh do khoai lang sẽ bị biến đổi chất. Ngoài ra khoai lang để trong tủ lạnh sẽ bị héo, khiến mùi vị khoai không còn thơm ngon.
Mẹ có thể thử một vài cách dưới đây để bảo quản khoai lang được lâu hơn nhé, cụ thể:
Như vậy qua bài viết mẹ đã biết bà bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không. Bên cạnh việc ăn khoai lang, mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng và cần tìm hiểu những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để tránh và có thực đơn khỏe mạnh nhất nhé!
Bổ sung vitamin tổng hợp từ Châu Âu cho bà bầu
Ngoài ra, xuyên suốt quá trình mang thai và sau sinh sau này, mẹ cũng nên kết hợp bổ sung sắt, canxi, các vi chất thiết yếu qua cả chế độ ăn và các viên uống, vitamin tổng hợp không gây táo bón cho bà bầu để có thể cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể.. Cơ thể mẹ đủ chất sẽ giúp mẹ khỏe mạnh hơn và thai nhi được phát triển tốt nhất.