Trang chủ » Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

(28/01/2024)

Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này các mẹ nhé!

Rate this post

Bầu ăn khoai lang có tốt không?

Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Khoai lang là thực phẩm phổ biến ở nước ta với nhiều chủng loại. Thông thường, mỗi loại sẽ có một thành phần dinh dưỡng khác biệt. Trung bình, 100g khoai lang tươi sẽ cung cấp:

  • 86 calo năng lượng.
  • Chất đạm: 0,91g.
  • Carbohydrate: 16,36g.
  • Chất xơ: 2,7g.
  • Đường: 3,64g.
  • Canxi: 24mg.
  • 0,5mg sắt; 64mg natri.
  • Vitamin, beta caroten, vitamin nhóm B, C, E
  • Kali, mangan.
  • Chất chống oxy hóa.
  • Không chứa chất béo.

Theo các chuyên gia, mẹ bầu ăn khoai lang sẽ nhận được rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bao gồm:

  • Beta carotene trong khoai lang giúp chuyển hóa vitamin A  nhằm duy trì mô và sự phát triển của thai nhi, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất ở mẹ bầu.
  • Bổ sung vitamin B9 (axit folic) giúp hình thành tế bào ống thần kinh của trẻ.
  • Cân bằng chất lỏng trong cơ thể, điều hòa huyết áp nhờ hàm lượng kali dồi dào.
  • Chất đường bột giúp kiểm soát, ngăn ngừa đường huyết tăng.
  • Khoai lang gần như không chứa cholesterol và chất béo nên sẽ lọc sạch máu và kiểm soát nhịp tim hiệu quả.
  • Lượng canxi và sắt trong khoai lang sẽ hỗ trợ cải thiện xương khớp, tăng cường thị lực ở mẹ bầu.

Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Bà bầu nên hạn chế ăn khoai lang mọc mầm

Về cơ bản, mẹ bầu vẫn có thể ăn khoai lang mọc mầm vì không có độ tố. Tuy nhiên, vì đã mọc mầm nên lương vitamin và khoáng chất trong khoai lang sẽ giảm đi và cũng không ngon như lúc ban đầu.

Mặc dù khoai lang mọc mầm không độc nhưng chúng dễ bị nhiễm nấm. Cách để nhận biết không khó, nếu mẹ quan sát trên vỏ khoai lang có các đốm nâu hoặc đen thì khả năng là củ khoai đó đã nhiễm nấm ipomeamarone. Loại nấm này thường xuất hiện trong những củ khoai lang bị hà. Khi ăn có vị đắng, cứng, mùi khó chịu. Sử dụng lượng lớn khoai lang nhiễm nấm sẽ gây ngộ độc với biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn mửa… Sử dụng với lượng nhỏ, chất độc sẽ tích tụ dần trong cơ thể, làm tăng nguy cơ ung thư.

Do đó, mẹ nên hạn chế ăn khoai lang đã mọc mầm, nếu ăn thì nên gọt bỏ hết phần mầm trên củ và ngâm khoai lang trong nước muối loãng trước khi sử dụng.

Hướng dẫn mẹ bầu bảo quản khoai lang không bị mọc mầm

Bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không?

Mẹ nên bảo quản khoai lang ở nơi khô thoáng dể tránh mọc mầm

Khoai lang không thể mọc mầm ở nhiệt độ từ 12 – 14 độ C. Tuy nhiên không thể bảo quản khoai sống trong tủ lạnh do khoai lang sẽ bị biến đổi chất. Ngoài ra khoai lang để trong tủ lạnh sẽ bị héo, khiến mùi vị khoai không còn thơm ngon.

Mẹ có thể thử một vài cách dưới đây để bảo quản khoai lang được lâu hơn nhé, cụ thể:

  • Bảo quản khoai ở dưới nền gạch ở trong góc nhà hoặc gầm giường như ông bà ta ngày xưa. Nhưng cần đảm bảo nền gạch khô thoáng, không ẩm ướt nhé.
  • Khoai lang khi mới mua về bọc trong giấy báo hoặc đặt trong thùng carton và treo, đặt ở nơi khô thoáng.
  • Bảo quản khoai lang trong cát khô. Tuy nhiên lưu ý là đặt củ khoai thẳng từ dưới lên và để đầu củ khoai ra ngoài.
  • Tuyệt đối không bảo quản chung khoai với các loại củ khác. Đặc biệt là các loại củ mọc mầm sinh ra độc tố. Ngoài ra, mẹ cũng không nên tích trữ khoai lang trong nhà. Chỉ nên mua một lượng vừa đủ sử dụng trong 3 – 5 ngày.

Như vậy qua bài viết mẹ đã biết bà bầu ăn khoai lang mọc mầm có sao không.  Bên cạnh việc ăn khoai lang, mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng và cần tìm hiểu những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để tránh và có thực đơn khỏe mạnh nhất nhé!

Bổ sung vitamin tổng hợp từ Châu Âu cho bà bầu

Bổ sung vitamin tổng hợp từ Châu Âu cho bà bầu

Ngoài ra, xuyên suốt quá trình mang thai và sau sinh sau này, mẹ cũng nên kết hợp bổ sung sắt, canxi, các vi chất thiết yếu qua cả chế độ ăn và các viên uống, vitamin tổng hợp không gây táo bón cho bà bầu để có thể cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể.. Cơ thể mẹ đủ chất sẽ giúp mẹ khỏe mạnh hơn và thai nhi được phát triển tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn