(04/08/2023)
Kiêng cữ trong ăn uống khi mang thai là việc làm rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.Nhiều mẹ bầu lo sợ việc ăn rau răm sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi nên còn ngần ngại không ăn loại rau này. Vậy bầu 38 tuần ăn rau răm được không?
Rau răm là loại rau có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm và đây cũng là loại rau gia vị vô cùng quen thuộc với các món được coi là có tính hàn theo quan niệm âm – dương như hến, trai, hột vịt lộn, thịt gà… Chị em khi mang thai nhất là những mẹ bầu 38 khá băn khoăn không biết có ăn được rau răm trong giai đoạn này hay không?
Câu trả lời là mẹ bầu 38 tuần có thể ăn rau răm nhưng chỉ ăn với lượng rất ít nhé. Tác dụng của rau răm là làm ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, chữa cảm cúm, sổ mũi, đau bụng, lạnh bụng, đầy hơi, rất hiệu quả. Chính vì thế mẹ bầu 38 tuần trở đi có thể ăn rau răm nhưng chỉ nên ăn khoảng 1-2 cọng để không làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Tuy nhiên, rau răm là loại rau cấm kị đối với mẹ bầu 3 tháng đầu. Ăn rau răm có thể gây co bóp tử cung nên phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên tránh xa loại rau này. Trong những tháng đầu thai kỳ, bà bầu nên loại bỏ khỏi chế độ dinh dưỡng những thực phẩm có thể gây co bóp tử cung nhé.
Bà bầu 38 tuần có thể ăn rau răm nhưng với lượng rất ít đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Trong suốt thai kỳ, đặc biệt là những tuần cuối cùng mẹ bầu vẫn nên thực hiện kiêng cữ khi ăn uống đúng cách giúp thai nhi được phát triển tốt nhất và chào đời khỏe mạnh. Những thực phẩm mẹ nên tránh ăn như:
Bà bầu 38 tuần không nên sử dụng đồ uống có cồn và đồ uống có ga nhé
Bộ tứ sắt canxi và DHA cho bà bầu và hỗ trợ tăng sức đề kháng – nhập khẩu từ Châu Âu
Mẹ bầu có thể ăn rau răm khi mang thai những tuần cuối với một lượng nhỏ 1-2. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Đây là giai đoạn nước rút cho quá trình tích lũy dưỡng chất cho bé. Do đó, mẹ hãy xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng thật phù hợp và khoa học nhé. Chúc mẹ có thai kỳ trọn vẹn, mẹ tròn con vuông!