(11/10/2023)
Sầu riêng có mùi vị rất đặc trưng, ăn bùi ngậy nên là món ăn ưa thích của nhiều người. Không ít mẹ bầu thích ăn sầu riêng nhưng không biết bầu 3 tháng giữa ăn sầu riêng được không.
Với hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng, sầu riêng trở thành món ăn gây nghiện với nhiều người, trong đó có cả bà bầu. Vì vậy, nhiều mẹ quan tâm bầu 3 tháng giữa ăn sầu riêng được không để đảm bảo rằng việc ăn sầu riêng, thỏa mãn sở thích của mình sẽ không gây hại cho cả mẹ và thai nhi.
Trên thực tế, hiện nay chưa có nghiên cứu khoa học nào cho rằng mẹ bầu không được ăn sầu riêng khi mang thai 3 tháng giữa. Vì vậy, với câu hỏi bầu 3 tháng giữa ăn sầu riêng được không thì câu trả lời là có, mẹ có thể ăn sầu riêng khi mang thai. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều để tránh những tác dụng phụ không đáng có.
Hơn nữa, sầu riêng lại là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng như sắt, canxi, magie, vitamin B, C, chất béo lành mạnh… nên khi ăn điều độ sẽ giúp cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Bầu 3 tháng giữa ăn được sầu riêng nhưng cần ăn điều độ
Tuy mẹ bầu có thể ăn được sầu riêng với lượng vừa phải nhưng cũng có một số nhóm mẹ bầu nên hạn chế thực phẩm này. Đó là:
Nếu mẹ thuộc nhóm đối tượng trên thì tốt nhất nên hạn chế sầu riêng để có được một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.
Nếu mẹ bị tiểu đường, bệnh thận thì không nên ăn sầu riêng
Nếu mẹ bầu 3 tháng giữa ăn sầu riêng điều độ, đúng cách sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời dưới đây:
Chống táo bón
Táo bón là tình trạng rất nhiều mẹ bầu gặp phải khi mang thai. Trong sầu riêng chứa nhiều chất xơ nên sẽ giúp nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc trơn tru hơn, đẩy lùi tình trạng táo bón cũng như giúp hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Cung cấp canxi
Giai đoạn giữa và cuối thai kỳ mẹ cần nạp nhiều canxi cho sự phát triển vượt bậc về thể chất của thai nhi. Bổ sung đủ canxi giúp em bé không bị còi xương, hỗ trợ phát triển chiều cao sau này.
Giảm nguy cơ mắc bệnh
Thành phần của sầu riêng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các gốc tự do. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung… mà mẹ bầu có thể gặp phải.
Ngăn ngừa thiếu máu
Theo các nghiên cứu chỉ ra, trong 100g sầu riêng cung cấp khoảng 0,9mg sắt, 33mg magie, 0,3mg mangan… đều rất cần thiết cho mẹ bầu. Đặc biệt, chất sắt giúp ngăn chặn nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt mà nhiều chị em gặp phải trong thời kỳ mang thai.
Ngoài các chú ý trong chế độ ăn, mẹ bầu 3 tháng giữa đừng quên bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu đầy đủ để đáp ứng đủ nhu cầu canxi tăng cao vào giai đoạn giữa thai kỳ.
Viên bổ sung canxi cho mẹ bầu và mẹ sau sinh
Khi sử dụng canxi, nhiều mẹ quan tâm sau khi uống canxi không được ăn gì. Với vấn đề này thì mẹ chỉ cần không ăn những thực phẩm có khả năng cản trở sự hấp thu canxi của cơ thể là được.
Như vậy, qua bài viết này mẹ đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bầu 3 tháng giữa ăn sầu riêng được không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho mẹ trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp để có được một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ