Như vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất, cân bằng và khoa học sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh và nuôi con bằng sữa mẹ được tốt hơn. Chúc mẹ luôn khỏe!
(26/10/2023)
Phụ nữ sau sinh thường được khuyến khích ăn nhiều rau xanh, củ quả để bổ sung chất xơ, phòng ngừa táo bón. Vậy, bà đẻ ăn được đỗ xào không?
Để trả lời được câu hỏi này, mẹ hãy cùng khám phá những lợi ích mà món ăn này mang lại cho sức khỏe mẹ dưới đây:
Đỗ xào có thể là đỗ cove, đỗ đũa… có chứa vitamin B1 và B2 giúp phòng tránh bệnh đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.
Ngoài ra, vitamin B2 trong các loại đỗ còn giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, thiếu máu và bổ sung năng lượng cho cơ thể mẹ sau sinh phục hồi nhanh hơn.
Đỗ xào chứa nhiều thiamine giúp mẹ sau sinh tăng cường miễn dịch
Trong các loại đỗ đều có chứa chất thiamine cần thiết trong quá trình chuyển hóa carbohydrate từ thực phẩm thành dưỡng chất cần thiết. Từ đó tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa tình trạng rối loạn trao đổi chất kèm theo các hiện tượng như khó tiêu, giảm sút tiết dịch vị, tê phù… cho phụ nữ sau sinh.
Một trong những công dụng của đỗ là giúp cung cấp protein và chất xơ tốt cho cơ thể. Chất xơ có tác dụng cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc đại tràng bằng cách làm giảm thời gian tiếp xúc với các chất độc hại.
Sự thiếu hụt folate làm tăng khả năng ung thư vú, cổ tử cung, phổi và não. Để ngăn ngừa vấn đề này, mẹ sau sinh có thể thêm đỗ xào vào thực đơn hàng tuần của mình. Nhờ vào chất chống oxy hóa có trong đỗ như vitamin C, mangan và vitamin B2 sẽ phá hủy gốc tự do, ức chế khả năng phát triển của các tế bào ung thư.
Mangan và canxi có trong đỗ góp phần vào việc củng cố xương chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh ung thư xương.
Bên cạnh đó, các loại đỗ cũng chứa hàm lượng kali phong phú sẽ giúp bạn tránh nguy cơ mắc bệnh loãng xương sau sinh, cho xương cứng cáp hơn.
*Chú ý: Tuy nhiên, với món đỗ xào, mẹ nên chú ý sử dụng các loại dầu ăn, mỡ động vật lành tính, an toàn để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra, khi chế biến, mẹ cũng nên ăn với lượng dầu vừa đủ để hạn chế dung nạp quá nhiều chất béo vào người sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh.
Một số loại rau xanh mẹ sau sinh nên bổ sung
Ngoài đỗ xào thì dưới đây là một số loại rau xanh tốt mà các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích mẹ nên ăn:
Ngoài bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm hằng ngày từ rau xanh, các loại quả, đỗ… kể trên thì sau sinh, phụ nữ cần chú trọng việc bổ sung các viên uống như sắt và axit folic, Vitamin D3, DHA, canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể của mẹ.
Viên uống canxi nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho mẹ sau sinh
Nhiều mẹ lo lắng quên uống canxi 1 ngày có sao không thì câu trả lời là không. Bởi trên thực tế, phụ nữ sau sinh có thay đổi rất nhiều về mặt tâm lý thế nên việc quên uống thuốc là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, mẹ nhớ uống đúng liều lượng nhé!
Như vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng đủ chất, cân bằng và khoa học sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi sau sinh và nuôi con bằng sữa mẹ được tốt hơn. Chúc mẹ luôn khỏe!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ